Google kort núna með KML stuðningi

kortamerki

Á stundum sem þessum veit ég að ég er gáfaður! Í dag er Google Code Blog tilkynnti bara að þeir styðji nú KML skrár.

„Doug, róaðu þig“, segir þú!

Ég get það ekki! Ég er æði! Þar sem áður þurfti að teikna punkta á kort með forritun, geturðu nú einfaldlega „bent“ á KML skrá og Google Maps stýrir því sjálfkrafa á kortið sitt.

„Já, vissulega“, segir þú!

Hér er dæmi um KML skrá:

 Doug Vissir þú að þeir opnuðu Au Bon Pain hérna?


https://martech.zone/wp-content/uploads/1.0/8/me2.1.thumbnail.jpg


-2006

Með því að nota Google kort bendi ég einfaldlega á kortið til að spyrja um KML skrána mína:

http://maps.google.com/maps?q=http://www.yourdomain.com/location.kml

“Vá”, segirðu loksins! (Ég vona!)

Hér er hvernig það lítur út:
Kort af Doug í Indianapolis

Alvarlega gott fólk. Þar sem XML er alhliða gagnaskiptaformið, KML (sem is XML) er alhliða landfræðilegt gagnaskiptaform. Þetta er frábært framfaraskref. Með því að nota önnur GIS forrit getur fólk sent frá sér KML skrár og einfaldlega opnað þær á netinu með Google kortum.

13 Comments

 1. 1
 2. 2

  Hæ Graydon,

  Góður punktur! Ég mun uppfæra færsluna með leiðbeiningum, opna KML skrána sem ég hef sent og þú munt sjá uppbygginguna. KML skráin er óunninn texti. Það eru líka KMZ skrár þarna úti. Þetta eru KML skrár sem eru rennilásar til að hraðari flytja (ef þú ert með mikla skrá).

  Doug

 3. 3
 4. 4
 5. 5

  Þetta er virkilega æðislegt!

  Velti bara fyrir þér, af hverju er KML skjalinn viðkvæmur. Ef þú býrð til XML skrána með merkjum sem eru með upphafsstafir með lágstöfum. XML / KML virkar ekki. (það er það sem gleður mig: D)

  • 6

   Aswin,

   Ég hef tekið eftir þessu líka. Það er eins með landmerkið. Ég hef ekki hugmynd um hvers vegna þeir myndu í raun leggja hástafi á staðal. Ég hef alltaf haldið að það væri öruggt fyrir lágstöfum (frekar en efri), en sumar af þessum þjónustu þarna úti eru virkilega fínar.

   Takk!
   Doug

 6. 7

  Ég hef fundið leið til að fá þetta til að virka.

  Ég hef fundið lítið ókeypis forrit (xt.exe) sem vinnur með XSL skrá sem getur umbreytt XML sem virkar ekki í starfandi KML skrá.

  Í XSL skránni (stílblað) er grunnur að því að vinna xml. Ég get umbreytt smástöfum með hástöfum. Með endurnefna aðgerð á vinnandi xml-skrá (xml til kml) færðu vinnandi kml skrá 🙂

 7. 8

  ef þú sást það ekki af einhverjum ástæðum leyfir nýja google mymaps-hluturinn þér að búa til kort og flytja út kml skrána.

  og þar sem google api skulum við búa til kort á vefnum þínum byggt úr hýstri kml skrá ... ja, þetta verður allt auðveldara.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.