Google Search Console fíflað og sent rangar tilkynningar á WordPress

Úbbs

Stundum klóra ég mér í hausnum þar sem Google er nákvæmlega að fara með sitt leitarvél. Þó að ég tel að það sé ótrúleg þjónusta að greina spilliforrit á vefsvæðum og koma í veg fyrir að þessi svæði séu skráð í leitarniðurstöðum, þá er ég ekki svo viss um að ég vilji að Google leiti raunverulega til að leita að málum.

Málið var ótímabært viðvörun sem barst mér og ég giska á að tugir þúsunda staða hafi lýst því yfir að þeir væru að keyra útgáfu af WordPress sem væri ekki örugg. Vandamálið? Það var falskt jákvætt og mikill meirihluti síðanna var í raun að keyra nýjustu útgáfuna af WordPress. Þó að ég sé ekki vön aðferðafræðinni sem Google notaði til að staðfesta vefsvæðin, virðist sem skyndiminni gæti verið vandamál. Þar sem síður í skyndiminni eru algengar um internetið og með WordPress síðum olli það talsverðu uppnámi.

Vandamálið var auðvitað að margir af viðtakendum þessara tölvupósta voru viðskiptavinir sem greiða fyrir háþróaða hýsingu og öryggi og hafa einnig umboðsskrifstofu eins og bera, að vinna að því að tryggja að viðskiptavinir okkar séu öruggir. Þegar þeir fá svona tölvupóst hefur það tilhneigingu til að valda talsverðum truflunum. Sem betur fer svaraði Google strax inn málþing þeirra vefstjóra að þeir hafi örugglega valdið málinu.

Halló allir - fyrir hönd liðanna sem keyra þessa viðleitni skaltu samþykkja afsökunarbeiðni okkar fyrir ruglið. Við vitum um tilfelli þar sem við höfum sent skilaboð til eigenda WordPress tilvika sem hafa verið uppfærð í nýlegri útgáfu frá síðustu skreytingu okkar - okkur grunaði að það væri fjöldi þessara mála áður en við hófum skilaboð. Juan Felipe Rincón, Google

The mea culpa var vel þegið, en samt, það virðist svolítið furðulegt að Google myndi bara setja eitthvað svona af stað á eigin spýtur. Nokkrum þráðum síðar í samtalinu tengdi WordPress öryggisvörustjóri við Google teymið og sagðist elska að vinna saman að þessu. Ég er ekki viss af hverju það gerðist ekki fyrst og fremst, en guð sé lof að það stefnir í þá átt.

Þó að ég efi ekki að Google hafi úrræðin til að vinna slíka vinnu er ég í raun ekki viss um að ég meti hvert fyrirtækið heldur áfram að stíga. Mér þykir vænt um þá staðreynd að Google útvegar verkfæri eins og Search Console, Analytics, Tag Manager og fleiri til að hjálpa okkur að bæta samskipti notenda við vefsvæði okkar. En þegar þeir stíga í raun yfir línuna - eins og í þessu tilfelli og með AMP, SSL, farsíma og önnur átaksverkefni, virðist sem þeir stígi meira og meira á tærnar á okkur.

Ég vil að Google geri það sem þau gera best ... bjóði upp á mjög viðeigandi lífrænar og greiddar leitarniðurstöður. En ég vildi að þeir létu fyrirtækjum eftir að veita notendum reynslu sem þeir vilja fyrir viðskiptavini sína. Hvaða vefumsjónarkerfi þeir nota, hvaða snið á vefsvæðum, hvort Javascript er í gangi eða ekki, eða jafnvel hvort hnappar þess veita næga bólstrun í farsíma virðast svolítið utan bailwick þeirra.

Að koma með tillögur er fínt og það er enn betra að veita tækin til að veita þessar ráðleggingar. En þegar Google byrjar að vara við eða jafnvel refsa vefsíðum sem ekki haga sér eins og Google vill að það virðist mér vera ofgnótt.

3 Comments

  1. 1

    Google er eins og menntamálaráðuneytið. Ef skólar vilja sambandsdali þurfa þeir að fylgja sérstökum stöðlum sem geta hentað hagsmunum samfélagsins eða ekki. Ef þú vilt njóta góðs af því að mæta í leitarniðurstöðum verður þú að fylgja reglum Google, jafnvel þó að það henti þér ekki best. Ég held að fjölbreytni leitarvéla sé nauðsyn, svo að við höfum ekki eitt risastórt fyrirtæki sem leggur fólk í einelti. Google gerir margt frábært sem nýtist tæknisamfélaginu en þeir starfa líka ávallt í þágu þeirra allra besta.

  2. 2

    Ég veit ekki ... Ég fékk tilkynninguna eins og sumir viðskiptavinir mínir. Ég held að það sé ekkert mál. Ef það gerðist aftur og aftur og aftur myndi ég hafa aðeins meiri áhyggjur. Ég gef þeim skil á þessum.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.