Gore tjáir sig um breytt landslag fjölmiðla

Ruth Holladay blogg í dag bendir á grein í viðtali við Al Gore og spyr álit hans á fjölmiðlum. Sérstaklega spyr spyrill Gore um miðstýringu fjölmiðla, annað hvort af fyrirtækjum eða ríkisstjórnum (á alþjóðavettvangi). Gore segir:

Lýðræði er samtal og mikilvægasta hlutverk fjölmiðla er að auðvelda það samtal lýðræðis. Nú er samtalinu stjórnað meira, það er miðstýrtara. - Al Gore

Al GoreVá. Ekki aðdáandi Gore, ég er virkilega hissa og heiðarlega ánægður með skilaboð hans hér. Ég er í raun einn af þessum strákum sem sannarlega trúa því að fjölmiðlar er reyndu að hafa áhrif á pólitískt landslag okkar.

Ekki misskilja mig ... Ég held að fjölmiðlarnir séu ekki hellingur af vinstri hnetum í leynilegum símhringingum sem reyna að hrekja repúblikana frá, ég held einfaldlega að margir í fjölmiðlum og afþreyingarlandslagi eigi líf sem er mjög mismunandi en við hin. Þess vegna hefur sýn þeirra á heiminn tilhneigingu til að vera önnur. Að auki, það að þeir eru vel menntaðir og í stöðu hreinskilnislegs yfirvalds, hafa þeir ræðustól til að sveifla skoðunum fólks.

Blogg og internetið er að breyta því landslagi. Eftir að hafa gerst áskrifandi að 2 dagblöðum í meira en áratug, tek ég það satt að segja ekki upp lengur. Ég las allar fréttir mínar á netinu og las viðbrögð bloggheimsins við fréttunum. Oftar en ekki er ég farinn að sjá fleiri fréttir teknar upp af bloggurum en dagblöðunum. Ég held að ein ástæðan sé sú að bloggið útilokar „síun“ skilaboðanna.

Ruth er blogg er frábært dæmi um þetta. Ruth hefur verið leyst úr böndum ritstjóra og blogg hennar er að brjóta leið sína í fremstu röð blogglandslagsins í Indiana. Ég elska það. Eftir að hafa lesið greinar Ruth í mörg ár fékk ég ekki að sjá ástríðu og loga í skilaboðum hennar fyrr en hún fór á eftirlaun og byrjaði að blogga. Ruth er eins og nautið sem slapp út úr kínversku búðinni! Ég gæti stundum verið ósammála skilaboðum hennar en ég get ekki beðið eftir að lesa næstu færslu hennar.

Von mín er að internetið verði áfram ný leið til að „auðvelda lýðræðissamtalið“. Ég vona að það útvegi megafón til raddlausra í heimi okkar og einmitt hér í okkar eigin samfélagi. Orð á síðu eru sannarlega öflug ... sérstaklega þegar þeim er ekki stjórnað.

Lifi málfrelsið!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.