Við hatum öll ruslpóst og köllun ... þangað til við gerum það ekki

Sölukrókur

15. maí fékk ég óumbeðinn tölvupóst (aka SPAM) frá umboðsskrifstofu í Atlanta þar sem ég sagði mér hvað skýringarmyndband væri. Ég vissi hvað þetta var, við höfum skrifað um útskýringarmyndbönd mikið og birt töluvert af okkar eigin. Ég svaraði ekki tölvupóstinum. Viku síðar fæ ég annan tölvupóst með svipaðri athugasemd. Viku síðar, önnur. Ég svara ekki hvorugu. Fjórir tölvupóstar sem ég svaraði ekki eða smellti jafnvel krækju á.

Við byrjuðum að vinna með nýjum viðskiptavini og höfum styrkt kröfur þeirra um vörumerki vegna nokkurra trygginga sem við erum að endurhanna. Eitt af framtíðarverkefnunum sem við vitum að við munum takast á við er útskýringarmyndband fyrir þau. Svo þegar ég svara svörum við nýju veðunum sem við hönnuðum, fæ ég enn einn tölvupóstinn frá útskýringarmyndafyrirtækinu.

Það voru engir afskráningartenglar í tölvupóstinum og ekki heldur þeir powered by lógó ... en ég er alveg viss um að hann var að nota sölu sjálfvirkni tól. Sölufulltrúinn setti nokkrar krækjur af nýjustu verkum sínum í tölvupóstinn og sagðist vilja bjóða afslátt til að vinna með mér í fyrsta verkefninu. Ég sveip fingri mínum yfir dæmatengilinn nokkrar sekúndur og velti því fyrir mér hvort það væri frábært eða ekki ... og ég smellti af.

Áfangastaðurinn sem ég smellti á var frábært 1 mínútu útskýringarmyndband. Það var að fullu líflegt, hafði frábært hljóðrás og jafnvel hljóðáhrif blandað saman. Hraði þess var alls ekki hraðað og það var óvenjulegur gæði. Þetta gæti verið samningur sem ég ætti ekki að láta verða af mér svo ég svaraði með upplýsingum um nýja verkefnið mitt og smellti á senda.

Innan mínútu hringdi síminn minn og það var gaurinn sem hafði sent mér óumbeðin skilaboð í hverri viku. Hann hringdi bara til að komast að smáatriðum og var spenntur að sjá hvort þeir gætu hjálpað. Hann var ekki áleitinn, reyndi ekki að loka mér og eyddi smá tíma í að læra um viðskipti mín og getu okkar. Við enduðum samtalið með því að lofa honum að fylgja eftir tilvitnun á morgnana.

Við hatum það ... En það virkar!

Ég er viss um að ég verður nánast floginn á netinu fyrir að vera tölvupóstsmarkaðurinn sem viðurkennir opinberlega að:

  1. Viðbrögð við Rusl
  2. Reyndar að gera hið ólýsanlega og að smella á hlekk á ruslpóstinum.

Allt í lagi, þú hefur mig. En veistu hvað? Þessi stofnun hefur kannski bara fundið nýjan viðskiptavin sem mun veita þeim áframhaldandi vinnu á þessum vettvangi. Og ég hef kannski lent á ótrúlegum maka sem getur stækkað fjör fyrir okkur á mjög sanngjörnu verði. Ef ég lendi í því að gera aðeins nokkur útskýringarmyndbönd fyrir þá voru umbunin svo miklu meira en áhættan fyrir bæði fyrirtækin.

Við öskrum og öskrum öll yfir ruslpósti og kuldaköllum ... en við verðum virkilega að vera heiðarleg um árangur þeirra. Markaðssetning snýst allt um vöru, staðsetningu og verð. Í þessu tilfelli er varan það sem ég þurfti, staðsetningin var tímasett rétt og verðið var rétt.

Þetta þýðir ekki að ég ætli að hvetja viðskiptavini mína til að hefja ruslpóst á fólki ... en ég geri mér alveg grein fyrir því hvers vegna fyrirtæki gera það.

Það virkar.

Ein athugasemd

  1. 1

    Ég er sammála þér. Lykillinn hér er að rannsóknirnar eru mikilvægar. Við verðum að vera dugleg að rannsaka það og skilja hugsanlega kaupendur okkar. Ég held að við verðum oft svolítið nöldrari vegna þess að við höfum kannski upplifað að vera merkt ruslpóstur og fáum smá kveikju ánægð með að merkja aðra sem ruslpóst. Svona hlutir geta skaðað fyrirtæki; í langan tíma. Ég fékk kaldan tölvupóst í gærkvöldi frá einhverjum sem reyndi að selja mér í efnisþjónustu, ég ætlaði upphaflega að merkja það sem ruslpóst en gat ekki stillt mig um að gera það. Hann var ekki með neinn aftengda hlekk, heldur. Ég benti einfaldlega á það og sagði „nei, takk.“ Ég held að við verðum að þekkja muninn á phishy ruslpóstinum. Þeir sem segja „taka þessa nýju viðbót“ eða „græða $ 1,000 á dag að heiman“; Þetta eru greinilega ruslpóstur, það er ekkert skotmark. Ég held að ef sölumaður hefur gert nægar rannsóknir til að vita að þú sért í markaðssetningu og afhendir þér tölvupóst sem býður upp á markaðsþjónustu, þá er það í lagi. Vertu bara hreinskilinn og segðu „nei, takk“ og það mun gera. Tölvupóstur er ekki að hverfa, né kalltölur.

    Flott grein!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.