Heilaæfing - og smá um Doug

Eitt af því sem ég elska best við vefinn er að það fer yfir mörkin milli myndlistar og forritunar. Á menntaskólaárunum var ég mikill listamaður ... alltaf að teikna eitthvað einhvers staðar. Á efri ári tók ég nokkur háskólanámskeið í iðnritun. Teikningin tók svolítið af frelsinu úr blýantinum mínum en ég naut virkilega nákvæmni við teikningu. Ég fór á námskeiðið en tók hann aldrei upp í háskóla.

Í staðinn fór ég í sjóherinn og varð rafvirki. Margir af fólki eru hissa á því að fortíð mín leiddi mig að markaðssetningu, gagnagrunnamarkaðssetningu, vefsíðuhönnun og hönnun vefumsókna ... en það var náttúruleg þróun. Rökfræðin og aginn sem krafist er í vinnu við raf- og rafeindavélar í iðnaði veittu mér frábæra rökfræði og bilanaleit. Þetta leiddi að lokum til þess að ég fór í háskóla vegna rafeindatækni. Á þeim tíma byrjaði ég að leysa úr og hanna stigaforritun í PLC (Forritanlegum rökstýringum). Það leiddi til tölvuaðlögunar, forritunar, netaðlögunar og samþættingar gagnagrunna.

Ég varð ástfanginn af bæði tækni og iðnaði sem ég var í ... dagblaðageiranum. Ég vildi fara frá framleiðsluhlið fyrirtækisins yfir í markaðs- og auglýsingahlið fyrirtækisins ... en þegar einhver sér þig í bláum búningi er erfitt að fá markaðsstarf. Svo ... ég hlóð upp hestana og vagnana og flutti börnin mín vestur og starfaði hjá gagnagrunnsmarkaðsfyrirtæki sem hannaði, smíðaði og innleiddi markaðsgagnageymslur um alla dagblaðsiðnaðinn. Þetta var heillandi vinna. Ég vann einnig með nokkrum af stærstu dagblöðunum og þróaði persónulega frábær forrit í greininni.

Ég hélt mig við iðnaðinn í rúman áratug og stóð mig nokkuð vel. Ég var meira að segja tilnefndur í greininni sem einn af 20 efstu yngri en 40 ára. Ég skrifaði fyrir nokkur tímarit í greininni og reyndi að vinna með því að byggja upp framúrskarandi frumkvæði að markaðssetningu gagnagrunna fyrir dagblaðið. Breyting á stjórnun þar olli minni áherslu á markaðssetningu gagnagrunna. Dagblöð voru að gleypast á risastórum fyrirtækjum á þessum áratug mínum, þannig að hæfileikar frumkvöðla voru ekki eitthvað sem þú gætir nýtt þér á blaðinu. Ég ákvað að lokum að láta dagblaðið og iðnaðinn eftir. Þetta var hörð ráðstöfun. Sem betur fer fékk ég smá þrist á leiðinni út. 🙂

Næsta ár mitt fór í að hjálpa öðrum fyrirtækjum við að byggja upp forritin sín og ég lenti að lokum í miklu tónleikum með Nákvæmlega markmið. Það er frábært fyrirtæki, eitt mest vaxandi einkafyrirtæki í Bandaríkjunum. Þeir hafa framúrskarandi vöru og það er skorað á mig núna að halda áfram að bæta úr því.

Það er þó stundum ekki nóg. Ég verð enn spennt fyrir því að hjálpa Indianapolis Colts, Indianapolis viðskiptaráðinu, hýsa og hanna fjöldann allan af síðum fyrir vini og samstarfsmenn, taka þátt í svæðisbundnum markaðsviðburðum og takast á við nýjar áskoranir. Ég hjálpaði til við að koma af stað Ég vel Indy!, grasrótarsíða þar sem fólk getur tjáð sig um hvers vegna það velur Indianapolis. Það er síða sem er að öðlast skriðþunga. Ég er líka að vinna að því að koma af stað eigin fyrirtæki mínu, Compendium Software, með öðrum samstarfsaðila þar sem ég set bloggið mitt, tækni og markaðsreynslu til starfa. Ég elska að vinna á hröðum og trylltum hraða og ég elska að vinna með fólki sem hefur „getur gert“ viðhorf.

Mér finnst gaman að æfa „vinstri heila“ minn og byggja upp myndskreytingar með Photoshop og Illustrator. Það þarf töluvert af sköpunargáfu. Í kvöld vann ég að merki fyrir hljómsveit á staðnum, Rok Hollywood. Ég sendi þeim þetta fyrir um klukkutíma. Ég mun líklega endurgera það nokkrum sinnum út frá viðbrögðum þeirra ... en eins og þú sérð skemmti ég mér:

Rok Hollywood

Niðurstaðan er sú að ég er 38 ára og veit ekki hvað ég vil verða þegar ég verð stór! Ég veit að ég er mjög góður í því að finna tæknilegar lausnir á mjög erfiðum vandamálum og fræða fólk um það. Ég hef sannkallaða lyst á tækni. Ég hef enga þolinmæði gagnvart fólki sem afsakar, en ég elska að hjálpa fólki sem biður um hjálp. Það er ekkert sem fullnægir mér meira en brosið á andlit viðskiptavinarins.

Ég er konungur allra viðskipta (ég hef þróast frá Jack) en ég er samt meistari í engu. Ég þoli ekki stjórnmál, sérstaklega ekki á skrifstofunni. Mér líkar ekki að vinna að hlutum sem hafa ekki mælanleg markmið. Ég hata fundi þar sem við hittumst án markmiðs (ég mæti seint og kem með lófatölvuna mína svo ég geti sent tölvupóst). Mér finnst gaman að vinna seint ... afkastamesti tíminn minn er venjulega á milli klukkan 10 og miðnætti. Og mér finnst gaman að slá í blund 20 sinnum á morgnana.

Allt þetta og ég er einhleypur pabbi! Tíminn með börnunum mínum er frábær. Við sjáum samt kvikmyndir þegar við getum og hangum mikið saman. Bæði börnin mín eru ótrúleg. Ó, ég hlakka til fyrsta „kaffidagsins“ míns í töluverðan tíma um helgina ... það er hluti af heilanum á mér sem ég hef ekki notað í allnokkurn tíma svo óska ​​mér heppni!

Nóg um mig! Tími fyrir syfju.

2 Comments

  1. 1

    Ég var einstæður pabbi lengst af í æsku eldri strákanna minna. Það var það versta við skilnað - að sjá ekki strákana mína í langan tíma. Nú eru þau öll orðin fullorðin og ég sé þau enn minna. Þykja vænt um tímann.

  2. 2

    Ég hef reyndar mikinn tíma með þeim, Sterling. Ég er með forræði yfir krökkunum. Ein af ástæðunum fyrir því að ég valdi miðvesturlandið var til að þau gætu séð meira af mömmu sinni, sem er gift aftur og býr í Louisville. Ég er ekki viss um hvað ég hefði gert án þeirra!

    Ég er sammála varðandi: Skilnað. Það er hræðilegt fyrir alla sem taka þátt.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.