Hvernig ég skemmdi mannorð mitt með samfélagsmiðlum ... og hvað þú ættir að læra af því

Hvernig ég skemmdi mannorð mitt á samfélagsmiðlum

Ef ég hef einhvern tíma haft þá ánægju af að hitta þig persónulega er ég nokkuð viss um að þér þætti mér mannvænlegur, gamansamur og vorkunn. Ef ég hef þó aldrei hitt þig persónulega óttast ég hvað þér gæti dottið í hug á grundvelli nærveru minnar á samfélagsmiðlinum.

Ég er ástríðufull manneskja. Ég hef brennandi áhuga á starfi mínu, fjölskyldu minni, vinum mínum, trú minni og stjórnmálum. Ég elska algerlega umræður um eitthvað af þessum efnum ... svo þegar samfélagsmiðlar komu fram fyrir rúmum áratug stökk ég á tækifærið til að koma á framfæri og ræða sjónarmið mín um nánast hvaða efni sem er. Ég er virkilega forvitinn um það hvers vegna fólk trúir því sem það gerir sem og að útskýra af hverju ég trúi því sem ég geri.

Heimili mitt í uppvextinum var ótrúlega fjölbreytt. Þetta nær til allra sjónarmiða - trúarbragða, stjórnmála, kynhneigðar, kynþáttar, auðs ... o.s.frv. Faðir minn var frábær fyrirmynd og heittrúaður rómversk-kaþólskur. Hann fagnaði tækifærinu til að brjóta brauð með hverjum sem er svo heimilið okkar var alltaf opið og samtölin alltaf lífleg en ótrúlega virðuleg. Ég ólst upp á heimili sem fagnaði hverju samtali.

Lykillinn að því að brjóta brauð með fólki var þó að þú horfðir í augun á þeim og þeir þekktu samkennd og skilning sem þú barst að borðinu. Þú lærðir um hvar og hvernig þau ólust upp. Þú gast skilið hvers vegna þeir trúðu því sem þeir gerðu út frá reynslu og samhengi sem þeir komu með í samtalinu.

Félagsmiðlar skemmdu ekki mannorð mitt

Ef þú hefur þolað mig síðasta áratuginn er ég fullviss um að þú hefur orðið vitni að ákafa mínum til að taka þátt í samfélagsmiðlum. Ef þú ert ennþá nálægt, þá er ég þakklátur fyrir að vera ennþá hér - vegna þess að ég hoppaði fáfróðlega inn á samfélagsmiðla fyrst spenntur yfir tækifærinu til að byggja upp betri tengsl og skilja betur aðra. Þetta var grunn laug, svo ekki sé meira sagt.

Líkurnar voru ef þú hefðir séð mig tala á viðburði, unnið með mér eða jafnvel heyrt um mig og bætt mér við sem vin á hvaða rás sem er á samfélagsmiðlum ... Ég tengdist þér líka á netinu. Rásir mínar á samfélagsmiðlum voru opin bók - ég deildi um viðskipti mín, persónulegt líf mitt, fjölskyldu mína ... og já ... stjórnmál mín. Allt með von um tengingu.

Það gerðist ekki.

Þegar ég hugsaði fyrst um að skrifa þessa færslu langaði mig svo sannarlega að titla hana Hvernig samfélagsmiðlar eyðilögðu mannorð mitt, en það hefði gert mig að fórnarlambi en ég var alltof viljugur þátttakandi í fráfalli mínu sjálfs.

Ímyndaðu þér að heyra sumir hrópa úr öðru herbergi þar sem félagar ræða ástríðufullt um ákveðið efni. Þú hleypur inn í herbergið, skilur ekki samhengið, veist ekki bakgrunn hvers og eins og hrópar hæðni þinni skoðun. Þó að nokkrir menn gætu metið það, þá myndu flestir áhorfendur einfaldlega halda að þú værir skíthæll.

Ég var þessi skíthæll. Yfir, og aftur, og aftur.

Til að bæta málið voru pallar eins og Facebook allt of tilbúnir að aðstoða mig við að finna háværustu herbergin með áköfustu rökunum. Og ég var satt að segja fáfróður um eftirköstin. Eftir að hafa opnað tengsl mín við heiminn fylgdist nú með versta samskiptum mínum við aðra.

Ef ég hefði skrifað uppfærslu (ég tagg #goodpeople) sem deildi sögu um einhvern sem fórnaði og hjálpaði annarri manneskju ... myndi ég fá nokkra tugi skoðana. Ef ég henti stöng á pólitíska uppfærslu annars prófíls fékk ég hundruð. Flestir áhorfendur mínir á Facebook sáu aðeins eina hlið á mér og það var hræðilegt.

Og auðvitað voru samfélagsmiðlar meira en ánægðir með að enduróma verstu hegðun mína. Þeir kalla það þátttöku.

Hvað skortir samfélagsmiðla

Það sem skortir samfélagsmiðla er hvaða samhengi sem er. Ég get ekki sagt þér öll skiptin að ég bauð athugasemd og var strax merkt andstæða þess sem ég trúði í raun. Hver félagslegur fjölmiðill uppfærir að reikniritið stuðlar að ýta og draga í ættbálka beggja áhorfenda sem fara í árásina. Því miður bætir nafnleynd aðeins við það.

Samhengi er mikilvægt í hvaða trúarkerfi sem er. Það er ástæða fyrir því að börn alast oft upp við svipaða trú og foreldrar þeirra. Það er ekki innræting, það er alveg bókstaflega að á hverjum degi eru þeir menntaðir og verða fyrir trú frá einhverjum sem þeir elska og virða. Sú trú er studd að fullu með tímanum af þúsundum eða hundruðum þúsunda samskipta. Sameina þá trú og stuðningsreynslu og þessar skoðanir eru læstar inni. Það er erfitt - ef ekki hægt - að snúa við.

Ég er ekki að tala um hatur hér ... þó að það megi líka hörmulega læra það. Ég er að tala um einfalda hluti ... eins og trú á æðri máttarvöld, menntun, hlutverk stjórnvalda, auð, viðskipti o.s.frv. Staðreyndin er sú að öll höfum við okkur trú sem er rótgróin í okkur, reynslu sem styrkir þessar skoðanir og skynjun okkar heimsins eru mismunandi vegna þeirra. Það er eitthvað sem ber að virða en er oft ekki á samfélagsmiðlum.

Eitt dæmi sem ég nota oft eru viðskipti vegna þess að ég var starfsmaður til fertugsaldurs. Þangað til ég byrjaði í raun og veru og starfaði hjá fólki var ég sannarlega fáfróður um allar áskoranir sem fylgja því að stofna og reka fyrirtæki. Ég skildi ekki reglugerðir, takmarkaða aðstoð, bókhald, sjóðstreymisáskoranir og aðrar kröfur. Einfaldir hlutir ... eins og sú staðreynd að fyrirtæki eru oft (mjög) sein að greiða reikninga sína.

Svo, eins og ég sé annað fólk sem hefur aldrei ráðið neinn til að veita álit sitt á netinu, þá er ég allt í því að veita mína! Starfsmaður sem hélt utan um eigið fyrirtæki kallaði á mig mánuði síðar og sagði: „Ég vissi aldrei!“. Staðreyndin er þangað til þú ert kominn í spor einhvers annars, þú bara hugsa þú skilur aðstæður þeirra. Raunveruleikinn er sá að þú gerir það ekki fyrr en þú ert þar.

Hvernig ég er að gera við mannorð mitt á samfélagsmiðlum

Ef þú fylgir mér muntu samt sjá að ég er trúlofaður og skoðanasinnaður einstaklingur á netinu en að hlutdeild mín og venjur hafa breyst verulega síðustu árin. Það hefur verið erfiður árangur af því að missa vini, koma fjölskyldu í uppnám og ... já ... jafnvel missa viðskipti vegna þess. Hér er ráð mitt um framfarir:

Vinir Facebook ættu að vera raunverulegirds

Reikniritin á Facebook eru þau verstu að mínu mati. Á einum tímapunkti átti ég hátt í 7,000 vinir á Facebook. Þótt mér liði vel að ræða og ræða litrík efni við nána vini á Facebook, kom það í ljós verstu uppfærslurnar mínar fyrir öllum 7,000 manns. Það var hræðilegt þar sem það yfirgnæfði fjölda jákvæðra uppfærslna sem ég deildi. Facebookið mitt vinir sá einfaldlega flokksbundnustu, hræðilegustu, hæðnislegu uppfærslur mínar.

Ég hef fært Facebook niður í rúmlega 1,000 vini og mun halda áfram að draga úr því magni áfram. Að mestu leyti meðhöndla ég allt núna eins og það sé að verða opinbert - hvort sem ég merki það þannig eða ekki. Trúlofun mín hefur minnkað verulega á Facebook. Ég er líka áhugasamur um að viðurkenna að ég sé líka verst við annað fólk. Ég smelli oft í gegnum prófílinn þeirra til að skoða raunverulega þá góðu manneskju sem þeir eru.

Ég er líka hættur að nota Facebook í viðskiptum. Facebook reikniritin eru smíðuð fyrir þig borga að hafa síðuuppfærslurnar þínar sýnilegar og ég held að það sé sannarlega illt. Fyrirtæki eyddu árum í að byggja upp eftirfarandi og þá reif Facebook allt en greitt innlegg frá fylgjendum sínum ... að tapa algerlega fjárfestingunni sem þeir lögðu í að stjórna samfélagi. Mér er sama hvort ég gæti fengið meiri viðskipti á Facebook, ég ætla ekki að prófa. Að auki vil ég aldrei hætta viðskiptum með persónulegt líf mitt þar - sem er allt of auðvelt.

LinkedIn er aðeins fyrir fyrirtæki

Ég er ennþá opinn fyrir því að tengjast neinum LinkedIn vegna þess að ég mun aðeins deila viðskiptum mínum, viðskiptatengdum greinum mínum og podcastum mínum þar. Ég hef séð annað fólk deila persónulegum uppfærslum þar og myndi ráðleggja því. Þú myndir ekki labba inn í stjórnarsal og byrja að öskra á fólk ... ekki gera það á LinkedIn. Það er borðstofa þín á netinu og þú þarft að viðhalda því fagmennsku þar.

Instagram er besta sjónarhornið mitt

Það er lítil sem engin umræða, sem betur fer, á Instagram. Þess í stað er það útsýni inn í líf mitt að ég vil vandlega stjórna og deila með öðrum.

Jafnvel á Instagram verð ég þó að vera varkár. Umfangsmikið bourbon safn mitt hefur í raun fengið fólk til að tengjast mér af áhyggjum af því að ég gæti verið alkóhólisti. Ef Instagramið mitt var kallað „Bourbon safnið mitt“, þá væri röð af Bourborne sem ég hef safnað í lagi. Hins vegar er síðan mín ég ... og lýsingin mín er lífið yfir 50. Fyrir vikið eru of margar bourbon myndir og fólk heldur að ég sé drukkinn. Oy.

Fyrir vikið er ég vísvitandi í tilraunum mínum til að auka fjölbreytni mynda minna á Instagram með myndum af nýja barnabarni mínu, ferðalögum mínum, tilraunum mínum til að elda og vandlega innsýn í einkalíf mitt.

Fólk ... Instagram er ekki raunverulegt líf ... Ég ætla að halda því þannig.

Twitter er sundrað

Ég deili opinskátt með mínum persónulegt Twitter reikning en ég er líka með fagmann fyrir Martech Zone og DK New Media að ég striki strangt. Ég læt fólk reglulega vita muninn. Ég læt þá vita af því Martech ZoneTwitter reikningur er enn ég ... en án skoðana.

Það sem ég þakka fyrir Twitter er að reikniritin virðast vera með jafnvægisskoðun á mér frekar en umdeildustu tístin mín. Og ... kappræður á Twitter geta gert stefnulistann en ýta ekki alltaf í gegnum strauminn. Ég á mest ánægjulegar samræður á Twitter ... jafnvel þegar þær eru í ástríðufullri umræðu. Og ég get oft leyst út samtal sem verður tilfinningaþrungið með góðum orðum. Á Facebook virðist það aldrei gerast.

Twitter verður erfiður rásur fyrir mig til að gefa skoðanir mínar upp á ... en ég geri mér grein fyrir að það gæti samt skaðað mannorð mitt. Eitt svar sem var tekið úr samhengi í öllu samtalinu á öllum prófílnum mínum gæti stafað eyðileggingu. Ég eyði meiri tíma í að ákveða hvað ég deili á Twitter en ég hef áður gert. Oft smelli ég ekki alltaf á birta á tístinu og held áfram.

Er besta mannorð að eiga ekki einn?

Á meðan stendur ég í ótta við leiðtoga í greininni minni sem eru vel virtir og eru nógu agaðir til að taka aldrei afstöðu á samfélagsmiðlum. Sumum kann að þykja það svolítið huglaust ... en ég held að það þurfi oft meira hugrekki til að halda kjafti en að opna fyrir gagnrýni og hætta við menningu sem við sjáum hraða á netinu.

Besta ráðið getur því miður verið að ræða aldrei neitt umdeilt sem hægt er að koma fram með ranga mynd eða taka úr samhengi. Því eldri sem ég verð, því meira sem ég sé þetta fólk auka viðskipti sín, verða boðið meira að borðinu og verða vinsælli í sínum iðnaði.

Það er einföld staðreynd að ég hafði framleitt fólk sem hafði aldrei hitt mig persónulega, aldrei orðið vitni að samúð minni og sem aldrei hafði orðið uppvís að örlæti mínu. Fyrir það sé ég eftir sumu af því sem ég deildi í gegnum tíðina á samfélagsmiðlum. Ég hef einnig náð til nokkurra manna og beðist persónulega afsökunar og boðið þeim í kaffi til að kynnast mér betur. Ég vil að þeir sjái mig fyrir hver ég er en ekki vonda skopmynd sem prófíl samfélagsmiðils míns afhjúpaði þá fyrir. Ef þú ert einn af þessum mönnum ... hringdu í mig, Mér þætti gaman að ná.

Er ekki leiðinlegt að lykillinn að samfélagsmiðlinum geti verið að forðast að nota hann alveg?

ATH: Ég hef uppfært kynhneigð frekar en kynhneigð. Athugasemd benti réttilega á skort á aðgreiningu þar.

6 Comments

 1. 1

  „Þetta nær til allra sjónarmiða - trúarbragða, stjórnmála, kynferðislegra val, kynþáttar, auðs ... o.s.frv.“

  Þú verður litinn á sem núverandi og innifalinn ef þú notar kynhneigð í staðinn fyrir val. Við erum ekki að velja að vera beint, hommi eða neitt annað. Það er sjálfsmynd okkar.

 2. 3

  Mér þykir virkilega vænt um að þú skrifaðir þetta. Það sýnir að þú hefur í raun ekkert lært. Samsæriskenningar þínar, hatur og heimska í heild var vandamálið. Félagslegir fjölmiðlar eru ekki óvinurinn (eins og þú bentir á) það er í raun að þú ert bara hatursfullur maður ... Mundu að tístið þar sem þú sagðir flippandi að „fá þeim górillulím“ um geislavirkan leka í Japan? Ég man ... það var fyrir 10 dögum. Vona að mannorð þitt haldi áfram á þessari braut.

  • 4

   Zack, takk fyrir athugasemd þína. Ég held að það styðji grein mína og sýn á samfélagsmiðla vel þar sem þú hefur augljóslega hræðilega sýn á mig á meðan samstarfsmenn mínir, viðskiptavinir og vinir gera það ekki. Ég óska ​​þér góðs gengis.

 3. 5

  Vá! Doug hvað það er frábær grein sem er hlaðin innsýn í hluti sem við ættum öll að vera meðvitaðri um hvert fyrir sig. En eins og þú hefur nefnt er mikilvægi þess að gera það þegar þú reynir að halda jafnvægi á því að vera manneskja og reka netviðskipti enn meira krefjandi og snúið!

  Það virðist vera að þú og ég byrjuðum á þessum nettengingu og nettengingu innbyrðis fyrir svo mörgum árum, það virðist hafa verið alltaf. Svo margir kaffibollar á ýmsum kaffihúsum og fyrirtækjum á leiðinni. Engin móðgun við nein af öðrum vináttuböndum mínum frá Circle City-dögunum, þín í þeim sem ég sé líklega mest eftir að hafa verið svo langt frá landfræðilega að við getum ekki deilt meira kaffi, umræðum, rökræðum, hlátri og já, kannski jafnvel einhverjum bourbon með reglulega.

  Hérna er til þín, fyrirtækja okkar og samfélagsmiðla. Megum við halda áfram að sigla um þessi vötn sjálf og aðstoða við að leiðbeina viðskiptavinum okkar á öruggan hátt líka milli stranda!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.