Hvernig sölu- og markaðsteymi þín geta hætt að stuðla að stafrænni þreytu

Digital Communication Fatigue Infographic

Síðustu tvö ár hafa verið ótrúleg áskorun fyrir mig. Á persónulegu hliðinni var ég blessuð með fyrsta barnabarnið mitt. Á viðskiptahliðinni gekk ég til liðs við nokkra samstarfsmenn sem ég ber mikla virðingu fyrir og við erum að byggja upp stafræna umbreytingarráðgjöf sem er virkilega að taka við. Auðvitað, í miðju þessu, hefur verið heimsfaraldur sem fór af sporinu okkar leiðslu og ráðningar… sem er aftur á réttri braut núna. Hentu þessu riti, stefnumótum og líkamsrækt ... og líf mitt er dýragarður núna.

Eitt sem þú gætir hafa tekið eftir á síðustu tveimur árum er að ég gerði hlé á hlaðvarpinu mínu. Ég var með 3 virk hlaðvörp fyrir nokkrum árum - fyrir markaðssetningu, fyrir staðbundin fyrirtæki og til að styðja vopnahlésdagurinn. Podcasting er ástríða mín, en þegar ég horfði á leiðaframleiðslu mína og vöxt fyrirtækja, þá var það ekki að veita strax tekjuvöxt svo ég varð að leggja það til hliðar. 20 mínútna hlaðvarp gæti dregið allt að 4 klukkustundir úr vinnudeginum mínum til að skipuleggja, taka upp, breyta, birta og kynna hvern þátt. Að tapa nokkrum dögum í mánuði án tafarlausrar arðsemi af fjárfestingu var bara ekki eitthvað sem ég hafði efni á núna. Aukaathugasemd... Ég mun endurtaka hvert hlaðvarpið um leið og ég hef efni á þeim tíma.

Stafræn þreyta

Stafræn þreyta er skilgreind sem ástand andlegrar þreytu sem stafar af óhóflegri og samhliða notkun margra stafrænna tækja

Lixar, stjórna stafrænni þreytu

Ég get ekki einu sinni sagt þér hversu mörg símtöl, bein skilaboð og tölvupóstur ég fæ á hverjum degi. Flestar eru beiðnir, sumar eru vinir og fjölskylda, og - að sjálfsögðu - í heystakknum eru nokkrar upplýsingar og samskipti við viðskiptavini. Ég geri mitt besta til að sía og tímasetja eins vel og ég get, en ég er ekki að fylgjast með... alls ekki. Á einum tímapunkti á ferlinum var ég með framkvæmdaaðstoðarmann og ég hlakka til þess lúxus aftur... en það þarf líka tíma að bæta við aðstoðarmann. Þannig að í bili þjáist ég einfaldlega í gegnum það.

Samsett vinnu innan palla sem ég geri allan daginn, stafræn samskipti þreyta er líka yfirþyrmandi. Sumt af pirrandi athöfnum sem þreyta mig eru:

 • Ég er með köld fyrirtæki á útleið sem bókstaflega gera sjálfvirk svör og fylla pósthólfið mitt á hverjum degi með fávitalegum skilaboðum eins og, Fær þetta efst í pósthólfið... eða gríma tölvupóst með an RE: í efnislínunni að halda að við höfum talað áður. Ekkert er meira pirrandi... Ég myndi veðja á að þetta sé helmingurinn af pósthólfinu mínu núna. Um leið og ég segi þeim að hætta, þá er önnur umferð sjálfvirkni að koma inn. Ég hef þurft að nota ótrúlegar síunar- og snjallpósthólfsreglur til að reyna að koma mikilvægum skilaboðum í pósthólfið mitt.
 • Ég hef nokkur fyrirtæki sem gefast upp á að hafa samband við mig með tölvupósti og senda mér skilaboð beint á samfélagsmiðla. Fékkstu tölvupóstinn minn? er örugg leið til að láta loka á mig á samfélagsmiðlum. Ef ég hefði haldið að tölvupósturinn þinn væri mikilvægur hefði ég svarað... hættu að senda mér fleiri samskipti og stífla alla miðla sem ég á.
 • Verst eru samstarfsmenn, vinir og fjölskylda sem eru algjörlega reið og trúa því að ég sé dónalegur vegna þess að ég er ekki móttækilegur. Líf mitt er FULLT núna og það er alveg ótrúlegt. Að meta ekki þá staðreynd að ég er upptekinn við fjölskyldu, vini, vinnu, heimili, líkamsrækt og útgáfu mína er frekar vonbrigði. Ég dreifa núna mínum Kannski tengja við vini, fjölskyldu og samstarfsmenn svo þeir geti pantað tíma á dagatalinu mínu. Og ég ver dagatalið mitt!
 • Ég er farin að sjá fleiri og fleiri fyrirtæki SPAM textaskilaboðin mín ... sem er meira en pirrandi. Textaskilaboð eru þau uppáþrengjandi og persónulegustu af öllum samskiptaaðferðum. Köld textaskilaboð til mín eru örugg leið til að láta mig aldrei eiga viðskipti við þig aftur.

Ég er ekki einn… samkvæmt niðurstöðum nýrra könnunar frá PFL:

 • Stjórnandi í gegnum C-Level svarendur fá rúmlega 2.5 sinnum mmálmgrýti vikulega kynningarpósta, að meðaltali 80 tölvupóstar á viku. Aukaorð... Ég fæ meira en það á einum degi.
 • Sérfræðingar fyrirtækja fá að meðaltali 65 tölvupóstar á viku.
 • Hybrid starfsmenn fá aðeins 31 tölvupóstur á viku.
 • Alveg fjarlægir starfsmenn fá yfir 170 tölvupósta á viku, meira en 6 sinnum fleiri tölvupóstar en meðalstarfsmaður.

yfir helmingur allra starfsmanna eru að upplifa þreytu vegna umfangs stafrænna kynningarsamskipta sem þeir fá í vinnunni. 80% svarenda á C-stigi eru óvart eftir fjölda stafrænna kynninga sem þeir fá!

Hvernig ég tek á við stafræna samskiptaþreytu

Viðbrögð mín við þreytu í stafrænum samskiptum eru:

 1. Hætta – Ef ég fæ marga kalda tölvupósta eða skilaboð, segi ég viðkomandi að hætta og fjarlægja mig úr gagnagrunninum sínum. Oftast virkar það.
 2. Ekki biðjast afsökunar - Ég segi aldrei "Því miður ...” nema ég geri mér vonir um að ég myndi svara á tilteknum tíma. Þetta felur jafnvel í sér að borga viðskiptavinum sem ég minni oft á að ég hafi pantað tíma með þeim. Ég sé ekki eftir því að ég er upptekinn af fullri vinnu og einkalífi.
 3. eyða – Ég eyði oft bara skilaboðum án þess að svara og margir nenna ekki að reyna aftur að SPAM mér aftur.
 4. síur – Ég sía eyðublöðin mín, pósthólfið og aðra miðla fyrir lén og leitarorð sem ég mun aldrei svara. Skilaboðunum er eytt samstundis. Fæ ég stundum mikilvæg skilaboð í bland? Já... jæja.
 5. Forgangsraða – Innhólfið mitt er röð af snjallpósthólfum sem eru mjög síaðir eftir viðskiptavinum, kerfisskilaboðum o.s.frv. Þetta gerir mér kleift að kíkja á hvert pósthólf á auðveldan hátt og svara á meðan restin af pósthólfinu mínu er troðfullt af bulli.
 6. Ekki trufla – Síminn minn er á Ekki trufla og talhólfið mitt er fullt. Já... fyrir utan textaskilaboð eru símtöl versta truflun. Ég held símaskjánum uppi svo ég geti séð hvort það sé mikilvægt símtal frá samstarfsmanni, viðskiptavini eða fjölskyldumeðlim, en allir aðrir geta hætt að hringja í mig.

Hvað þú getur gert til að hjálpa stafrænum samskiptaþreytu

Hér eru átta leiðir sem þú getur hjálpað til við sölu- og markaðssamskiptaviðleitni þína.

 1. Vertu persónulegur – Láttu viðtakandann vita hvers vegna þú þarft að eiga samskipti við hann, hversu brýnt það er og hvers vegna það er gagnlegt fyrir hann. Það er ekkert verra, að mínu mati, en tóm „ég er að reyna að ná tökum á þér...“ skilaboð. Mér er alveg sama... ég er upptekinn og þú féllst bara niður á forgangsröðina mína.
 2. Ekki misnota sjálfvirkni - Sum skilaboð eru mikilvæg fyrir fyrirtæki. Yfirgefnar innkaupakörfur, til dæmis, þurfa oft nokkrar áminningar til að láta einhvern vita að hann hafi skilið eftir vöru í körfunni. En ekki tímabært það ... ég geymi þetta fyrir viðskiptavini ... dag, nokkra daga, svo nokkrar vikur. Kannski hafa þeir bara ekki peninga til að kaupa núna.
 3. Settu væntingar – Ef þú ætlar að gera sjálfvirkan eða fylgja eftir, láttu viðkomandi vita. Ef ég les í tölvupósti að kalt símtal eigi eftir að fylgja eftir eftir nokkra daga, þá læt ég þá vita að nenna ekki í dag. Eða ég mun skrifa til baka og láta þá vita að ég er upptekinn og snerta grunn næsta ársfjórðung.
 4. Sýndu samúð – Ég var með leiðbeinanda fyrir löngu sem sagði að í hvert skipti sem hann hitti einhvern í fyrsta skiptið lét hann eins og þeir hefðu bara misst í fjölskyldunni. Það sem hann var að gera var að laga samkennd sína og virðingu fyrir manneskjunni. Myndirðu sjálfvirka tölvupóst til einhvers sem er í jarðarför? Ég efa það. Vegna þess að það er mikilvægt fyrir þig þýðir það ekki að það sé mikilvægt fyrir þá. Vertu samúðarfullur um að þeir gætu haft önnur forgangsröðun.
 5. Gefðu leyfi - Ein besta aðferðin við sölu er að gefa einhverjum leyfi til að segja Nr. Ég hef skrifað nokkra tölvupósta á síðasta mánuði til viðskiptavina og ég opna tölvupóstinn með því að láta þá vita að þetta er eini tölvupósturinn sem þeir fá og ég er meira en ánægð að heyra að þeir séu ekki í þörf af þjónustu minni. Að gefa manneskjunni leyfi til að segja nei með kurteisi hjálpar til við að þrífa pósthólfið sitt og gerir þér kleift að eyða tíma í að reita hugsanlega viðskiptavini til reiði.
 6. Tilboðsvalkostir – Ég vil ekki alltaf binda enda á áhugasambönd, en ég vil kannski taka þátt með annarri aðferð eða á öðrum tíma. Bjóddu viðtakanda þínum aðra valkosti - eins og að seinka um mánuð eða ársfjórðung, gefa upp dagatalstengilinn þinn fyrir stefnumót eða velja annan samskiptamáta. Uppáhaldsmiðillinn þinn eða samskiptaaðferðin er kannski ekki þeirra!
 7. Vertu líkamlega - Þegar lokun minnkar og ferðalög eru að opnast, er kominn tími til að fara aftur að hitta fólk í eigin persónu þar sem samskipti ná yfir allar þær tilfinningar sem menn þurfa til að eiga skilvirk samskipti. Ómunnleg samskipti eru nauðsynleg til að koma á tengslum ... og það er ekki hægt að ná með textaskilaboðum.
 8. Prófaðu Direct Mail – Að færa sig yfir í meira uppáþrengjandi miðla til viðtakanda sem svarar ekki gæti verið röng stefna. Hefur þú prófað fleiri óvirka miðla eins og beinpóst? Okkur hefur gengið gríðarlega vel með að miða við viðskiptavini með beinpósti vegna þess að ekki of mörg fyrirtæki nýta sér það. Þó að tölvupóstur kosti ekki of mikið að senda, er beinpóstsendingin þín ekki grafin í pósthólf með þúsundum annarra beinpóstsendinga.

Þótt illa markviss beinpóstur verði hunsaður af neytendum alveg eins oft og stafrænar auglýsingar utan grunnstöðvar eða tölvupóstsprengingar, getur rétt útfærður beinpóstur skapað sannarlega eftirminnilega og áhrifaríka upplifun. Þegar það er samþætt inn í heildarmarkaðsstefnu fyrirtækisins, gerir beinpóstur fyrirtækjum kleift að auka arðsemi og auka vörumerkjasækni meðal núverandi og framtíðar viðskiptavina.

Nick Runyon, forstjóri PFL

Allir eru að upplifa stafræna þreytu

Í viðskiptalandslagi nútímans er samkeppnin um birtingar, smelli og hugarfar hörð. Þrátt fyrir sífellt öflugri og alls staðar nálægari stafræn markaðsverkfæri, finna mörg fyrirtæki sig í erfiðleikum með að ná tökum á viðskiptavinum og væntanlegum.

Til að átta sig betur á þeim erfiðleikum sem mörg fyrirtæki standa frammi fyrir við að fanga athygli áhorfenda, kannaði PFL meira en 600 atvinnurekendur í Bandaríkjunum. Niðurstöður PFL 2022 Hybrid Audience Engagement Survey komist að því að sérsniðin, innihald og líkamlegar markaðsaðferðir, eins og beinpóstur, geta haft veruleg áhrif á getu vörumerkja til að ná til útbrunna markhóps.

Smelltu hér til að hlaða niður Infographic

Helstu niðurstöður úr könnuninni á meira en 600 atvinnurekendum í Bandaríkjunum eru:

 • 52.4% starfsmanna fyrirtækja eru að upplifa stafræna þreytu vegna mikils magns stafrænna samskipta sem þeir fá. 
 • 80% svarenda á C-stigi og 72% svarenda á beinu stigi gefa til kynna finnst umfang stafrænna kynningarsamskipta vera óvart þeir fá í vinnunni.
 • 56.8% aðspurðra sérfræðinga eru það líklegri til að opna eitthvað sem berast með líkamlegum pósti en tölvupósti.

Í Attention Economy nútímans er hæfileikinn til að fanga áhorfendur og vinna sér inn þátttöku þeirra orðin af skornum skammti. Stafræn þreyta er staðreynd fyrir marga einstaklinga, sem þýðir að vörumerki verða að finna nýjar leiðir til að hvetja viðskiptavini til að grípa til aðgerða. Nýjustu rannsóknir okkar varpa ljósi á mjög samkeppnishæfa B2B markaðssetningu í dag og hvernig fyrirtæki geta notað blendingaaðferðir til að skera sig úr fyrir viðskiptavini og tilvonandi.

Nick Runyon, forstjóri PFL

Hér er heildarupplýsingamyndin með tilheyrandi könnunarniðurstöðum:

stafræn samskipti þreyta

Upplýsingagjöf: Ég nota tengilinn minn fyrir Kannski í þessari grein.