Kraftur sérsniðs í markaðssetningu tölvupósts

Depositphotos 53656971 s

Ég fór nýlega með 9 ára dóttur mína til Réttlæti, barnafataverslun. Frá upphafi stýrði framkvæmdastjórinn mér með 5 mínútna millibili með ráðleggingum og kynningum á vörum. Þetta hélt áfram í 30 mínútur þar til ég neyddist til að fara í skóla fyrir hana með tilliti til viðskiptavinarins.

Slæmt tölvupóstforrit er eins og árangurslaus sölumaður. Í stað þess að þurfa að lesa áhugaleysi á andlit viðskiptavina þinna, skynjaðu neikvæð áhrif á sölu, eða í mínu tilfelli, heyrðu hörku orða þeirra; markaðssetning í tölvupósti getur sagt þér næstum allt sem þú þarft að vita um viðskiptavini þína og hjálpað þér að selja meira.

Að fara út fyrir „Hæ FNAME“

Sú innsýn sem þarf til að gera tölvupóstforritið þitt arðbært er nú þegar á fingrum þínum og það er ódýrt. Það kemur til þín í formi gagna. Ég meina ekki að opna og smella á gögn, þó að það muni segja þér margt, ég er að tala um gögn sem gera þér kleift að sérsníða upplifunina fyrir hvern viðskiptavin þinn.

Jú, persónulegar kveðjur eru oft vel þegnar en eins og ég gat um í nýlegum markaðsmanni grein, áberandi valentínusarherferðir þessa árs voru þær sem notuðu dýpri gögn, svo sem kaupferil og prófíl viðskiptavina, til að gera tilboð þeirra persónulegri og því viðeigandi. Í greininni var ég að tala að mestu um smásala en þjónustufyrirtæki hafa líka slatta af aðgengilegum gögnum til að fylgjast með (eða jafnvel spá fyrir um) ásetning viðskiptavina sinna sem og til að bera kennsl á möguleika til að selja og selja.

Við hvað þarftu að vinna?

Uppsprettur gagnanlegra gagna eru að því er virðist endalausar, en hér eru fáir flokkar og sérstök dæmi:

  • Profile: Ímyndaðu þér að þú sért að reka ferðaskrifstofu og ég er 65 ára væntingar þínir, heldurðu að ég myndi svara betur tilboði sem endurspeglaði vinsælustu áfangastaði aldraðra? Ímyndaðu þér nú að myndirnar í tilboðinu væru þær af silfurhærðu fortölunni. Eða kannski er ég á vesturstrandartímanum og vefnámskeiðið þitt er áætlun klukkan 1 austur, væri líklegra að ég myndi panta sæti ef tölvupósturinn las 11: XNUMX Pacific?
  • Innkaupasaga: Ef ég keypti gjafir um eða í kringum dagsetningu dagsins, tvö ár í röð, gæti ég viljað kaupa aðra aftur á þessu ári? Hvað ef nýju gjafatilmælin væru í takt við fyrri kaup mín á öðrum gjafakaupendum? Hins vegar, hvað ef ég hef þegar keypt aðalvöruna þína, heldurðu að ég vilji heyra um hversu mikla peninga ég hefði getað sparað, ef ég hefði bara beðið? Í staðinn, myndi ég ekki frekar vita um aukaframboð þitt?
  • Virkni: Kannski er ég búinn að hlaða niður þremur hvítblöðum í röð á 30 dögum en ég á eftir að kaupa, væri það góð hugmynd að bjóða mér í umræður um sérstakar þarfir mínar? Eða kannski hef ég ekki svarað tilboðum þínum í nokkurn tíma, er ég fullkominn fyrir endurvirkjunartilboð eða ánægjukönnun?
  • Valmöguleikar: Ímyndaðu þér að þú hafir 10 mismunandi vörur en ég er söluaðili sem hef aðeins áhuga á vörum 1-5. Ætti ég ekki að setja í hluta með öðrum sölufólki? Hvað ef ég er beinn notandi en ég vil aðeins fá upplýsingar um fræðslu, öfugt við kynningar, ég er líklegri til að vera áhugamaður og deila upplýsingum þínum ef ég fæ bara það sem mig langar í raun og veru?

Það er auðvelt og ódýrt að framkvæma

Ég verð alltaf hissa þegar SMB markaðsfólk segir að notkun gagna á þessu stigi sé aðeins fyrir stóru strákana. Það gæti hafa verið rétt á undanförnum árum, en í dag samlagast hvaða ESP sem er salt virði þeirra auðveldlega CRM eða netviðskiptalausnir þínar og vefur greinandi. Allt sem þú þarft að gera er að samþætta það og síðast en ekki síst prófa það.

Ein athugasemd

  1. 1

    Nei, það er ekki auðvelt og ódýrt að tengja neytendakaup osfrv við markaðsforrit tölvupósts. Næstum allar sjálfsafgreiðslufyrirtækin bjóða ekki einu sinni upp á samþættingu. Það er alltaf á ábyrgð POS forritsins eða netforritsins þíns að samþætta og ýta viðeigandi „sundrunarupplýsingum“ í tengilið ESP.

    SMB vilja eitthvað einfalt og sjálfsafgreiðsla.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.