Hvernig á að kasta áhrifamanni, bloggara eða blaðamanni

Hvernig á að kasta áhrifamanni, bloggara eða blaðamanni

Í fortíðinni hef ég skrifað um hvernig á EKKI að kasta bloggara. Sagan heldur áfram þegar ég fæ endalausan straum af óundirbúnum almannatengslastéttum sem hafa ekki þær upplýsingar sem ég þarf til að kynna vörur eða þjónustu viðskiptavinar síns.

Það tók smá tíma að fá raunverulega vell sem var þess virði að sýna. Ég fékk tölvupóst frá félagslegum fjölmiðlafræðingi með Supercool skapandi. Supercool er skapandi auglýsingastofa sem sérhæfir sig í myndbandagerð og framleiðslu á netinu, vírus markaðssetningu, vídeósáningu, samþættum samfélagsmiðlaherferðum, vírusvídeóum, skemmtun með vörumerki og vefsíðum. Þetta er ótrúlegur tölvupóstur!

hvernig á að kasta bloggara

Eiginleikar frábærs bloggsíðu

 1. Völlurinn var persónulega. Ég fæ venjulega teppi klippt og límt. Ég eyði þessum tónvöllum strax. Ef þú getur ekki lært hver ég er, af hverju ætti ég að hlusta á þig?
 2. Vellinum í stuttu máli segir mér upplýsingarnar. Flestir PR-menn klippa einfaldlega og líma fáránlega fréttatilkynningu í meginmál tölvupóstsins.
 3. Völlurinn veitir mér a tilvitnun að slá beint inn í bloggfærsluna mína!
 4. Vellinum fylgir hlekkur í raunverulegu söguna (og þar sem ég get vísað til og bent gestum mínum á).
 5. Völlurinn segir mér mismunandi leiðir Ég gæti nýtt mér upplýsingarnar! Þetta er þegar ég fylltist tárum ... þefa. Ímyndaðu þér að ... til að spara mér tíma hafði Darci þegar hugsað um hvernig ég gæti farið að upplýsingum ... og bætti við athugasemd til að hafa samband við hana ef ég hef einhverjar spurningar.
 6. Völlurinn veitir bakgrunnur á sérfræðingnum og hvers vegna hann er nógu mikilvægur til að hlusta á.
 7. Vellinum lokar með Darci raunverulegt nafn, titill og fyrirtæki (sem ég jafnvel leit upp!)
 8. Völlurinn er með afþakka! PR fólk sendir oft klippt og límt tölvupóst úr Outlook - beint brot á CAN-SPAM athöfninni.

Þetta er næstum fullkominn tölvupóstur ... Ég myndi meta það traustan B +. Eina pínulitla upplýsingin sem vantar er stökk sem ég held að ekki of margir PR-menn myndu kæra sig um - en það hefði verið frábært að heyra af hverju það hefði verið viðeigandi fyrir áhorfendur mína. Einföld fáein orð í tölvupóstinum eins og

ég tók eftir Martech Zone hefur áður talað um myndband og samfélagsmiðla, svo ég hélt að þetta væri áhugavert fyrir þig ...

5 Comments

 1. 1

  Hæ Douglas

  Takk fyrir að deila þessu - virkilega áhugavert. Sem einhver sem situr á PR girðingunni, og sem bloggari sjálfur (þó ekki nógu mikilvægur til að fá boð!), er það mjög gagnlegt að sjá hvers konar pits virka. Frábært námstækifæri, svo takk fyrir!

  Eitt sem ég er þó hissa á er liður 5. Ég rek lítið en áhrifaríkt PR/Markaðs teymi sem daglegt starf og fæ stundum svona kynningar (og sjaldan, bý til þá líka).
  Ég hef aldrei sett inn upplýsingar af því tagi sem er að finna í lið 5 í þeim pits sem ég hef sett fram, vegna þess að ég geri ráð fyrir að fólkið sem ég hef sett fram geti hugsað um þessa hluti fyrir sig – og ég vil ekki segja þeim hvernig að vinna vinnuna sína (jafnvel verð ég svolítið pirruð þegar fólk gerir svona við mig).
  Hins vegar fær þetta innlegg þitt til þess að ég endurskoði þá afstöðu!

  Ég er samt algjörlega sammála um sérstillingu – svo mikilvægt sérstaklega með hliðsjón af oftengdu eðli „nútímalegra“ samskiptaaðgerða.

  Svo, takk aftur!
  Neil

 2. 2

  Ég er að taka ágreininginn hér. Hvað í ósköpunum hefur pólitísk myndband og pólitísk félagsleg markaðssetning með þig eða Marketing Tech bloggið að gera? #1 það er ekki "persónusniðið" viss um að það sé nafnið þitt í því en hver getur ekki nálgast það og látið það flytja það sjálfkrafa inn í tölvupóstinn (ég held að fyrrverandi vinnuveitandi þinn sé góður í því) #5 Ég er alveg sammála interacter um að setja ekki þessar upplýsingar, þú ættir að vita hvernig best er að nota upplýsingarnar fyrir áhorfendur en hlekkurinn á kvak er góð hugmynd. Í grundvallaratriðum gerir það þetta ekki gott bara vegna þess að flestir aðrir PR vellir eru sjúkir, það gerir það bara minna asnalegt en hinir. Þessum velli væri betra að fara til einhvers á pólitíska sviðinu að mínu mati.

  Til hliðar tapar allir sem markaðssetja sig sem veiru hvað sem er trúverðugleika hjá mér (en fær sennilega leit og auga fyrir að nota það hugtak)

  • 3

   Pólitík og markaðssetning haldast í hendur, Chris. Ég myndi halda því fram að það væri markaðssetning sem kom Obama í embættið. „Herferð“ hans um von og breytingar var étin af kjósendum. Notkun hans á fylgjendum og áhrifavöldum var ansi mögnuð, ​​sannarlega grasrótarhreyfing. RE: #1, ég er nokkuð sammála þér. Aðalatriðið mitt var að Darci kom í raun og veru að kíkja á okkur áður en hann setti fram... eitthvað sem flest hópa- og sprengja PR fyrirtæki gera ekki.

 3. 4

  Doug, hvernig myndir þú mæla með því að einhver bjóði til afþakkatengil fyrir tölvupóst þegar hann er skrifaður fyrir aðeins einn einstakling (bloggara eða blaðamann) og sendur til viðkomandi og hann er ekki tengdur við lista á markaðsvettvangi fyrir tölvupóst?

  Flest löggilt PR fólk sendir ekki fjöldapóstsendingar svo ég veit ekki hvernig hægt væri að afþakka. Augljóslega, ef fyrirtæki gerist áskrifandi að markaðspósti sínum (án þess að þú hafir valið það), þá er það önnur saga.

  • 5

   Hæ Carri! Reyndar senda margir af lögmætu PR fólkinu fjöldapósta. Flestir PR pallarnir gera þér kleift að velja alla blaðamenn þína og bloggara og senda síðan. Sumir, eins og Meltwater (styrktaraðili) eru með afskráningareiginleika á vettvangi sínum en flestir aðrir gera það ekki. Ef þú ert ekki í viðskiptasambandi þarftu virkilega forrit sem skráir afþökkunina. Outlook og Gmail klippa það bara ekki. Ég býst við að ein leið væri að nota tól eins og Formstack og láta fólk bara fylla út eyðublað (eða Google eyðublað á töflureikni) ... en það er erfitt að halda utan um það.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.