Hvernig á að vinna eitt verkefni

Allir tala um hvernig á að fjölverkavinna ... í gær átti ég samtal við David frá Starfsauðlind Brown County miðju og við ræddum einverkefni. Það er ... að slökkva á símanum, twitter skjáborðsforritinu þínu, loka tölvupóstinum þínum, slökkva á áminningum - og fá raunverulega vinnu.

tími.pngVið höfum of mörg truflun nú á tímum og það hefur áhrif á gæði vinnu okkar.

Ég er ekki aðdáandi fjölverkavinnu. Vinnufélagar frá fyrri störfum munu staðfesta þá staðreynd að ég er höfuðpaur. Mér finnst gaman að finna horn, einbeita mér að því sem ég er að gera og framkvæma. Stundum gengu þeir til mín og ræddu annað verkefni og ég myndi líta á þá eins og uppvakninga ... mundu varla að þeir spurðu mig jafnvel.

Dóttir mín elskar þetta, við the vegur ... þetta er venjulega þegar hún biður um leyfi til að gera hluti sem ég gæti sagt nei við. 🙂

Engu að síður ... prófaðu það! Ef þú ert með brómber skaltu kveikja á því hljóðlaust (ekki titra) og snúa því við á skrifborðinu svo þú sjáir ekki andlitið á því að kvikna þegar ný skilaboð berast. Ef þú ert að fara á fund skaltu skilja símann við skrifborðið og einbeita þér að fundinum. Ef þú ert með stjórnarsal stjórnenda á fundi getur þessi fundur kostað fyrirtæki þitt þúsundir dollara. Leggðu niður símann og fáðu verkið!

Prófaðu það í næstu viku - lokaðu á 2 til 3 tíma beint á dagatalið þitt á mánudaginn. Ákveðið verkefnið sem þú ætlar að vinna að. Lokaðu dyrunum, slökktu á öllum viðvörunum á skjáborðinu og byrjaðu. Þú verður undrandi á því hve mikla vinnu þú munt ná.

6 Comments

 1. 1
 2. 2
 3. 3

  Mjög gott ráð.. Ég held að ég gæti reyndar prófað þetta í dag í heimavinnu. En ég sé hvaðan Emma Adams kemur.. Ég kemst varla í gegnum kennsluna án þess að athuga brómberið.

  Allavega frábær færsla..

 4. 4

  Doug… ég var að leita að góðri tækni til að vinna eitt verkefni og rakst á góða… ég nota Pomodoro tæknina ( http://www.pomodorotechnique.com/ ) þegar ég þarf að einbeita mér að því að fá eitthvað gert og ég þarf að gera það á jöfnum tíma. Ég virðist ekki geta notað það á maídögum fullum af fundum, en þegar ég hef mikið að gera, þá er það besta tækni sem ég hef fundið... Í grundvallaratriðum er Pomodoro 25 mínútna vinnutími fyrir einstaklingsverkefni og 5 mínútur af hléi. 4 pomodoros og þú tekur þér 30 mínútna pásu… Ég hef gert mikið af því að nota þessa tækni….

 5. 5

  Takk fyrir þessa frábæru færslu, hún fékk mig virkilega til að hugsa... ég hef verið að slökkva á tilkynningum á TweetDeck og Digsby til að halda fjölda truflunar niðri meðan ég er að vinna.

 6. 6

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.