Hvernig á að meðhöndla fyrirlesara þína

Sioux Falls, ræðumaður

Þetta er færsla sem ég hefði átt að skrifa fyrir rúmu ári en ég var áhugasöm um að skrifa hana í kvöld eftir atburð sem ég talaði á. Í fyrra ferðaðist ég til Rapid City, Suður-Dakóta og talaði í Hugtak ONE, frumsýningarviðskiptamarkaðsviðburður stofnaður af Korena Keys, svæðisbundnum athafnamanni, umboðsaðili, og stoltur Suður-Dakotan. Markmið Korena var að koma með faglega fyrirlesara frá útlöndum sem gætu skilið eftir sig í Suður-Dakóta fyrirtæki þannig að þeir væru áhugasamir um að taka upp stafrænar sölu- og markaðsstefnur.

Þegar ég lenti í Rapid City í fyrra sótti Korena mig persónulega frá flugvellinum. Ég skráði mig á staðbundið, sögulegt hótel og svo fór Korena með alla hátalarana út að skoða sumar víngerðir. Daginn eftir fórum við í atvinnumannaferð um Black Hills svæðið, staðbundinn björnagarð, Mount Rushmore og kvöld í Deadwood. Ég var hrifinn af gestrisninni, svo mikið að ég sagði Korena að ég vildi snúa aftur. Korena hafði mig náðugur aftur í ár, í Sioux Falls. Meðferðin var ekkert öðruvísi - söguleg ferð um svæðið og nokkrar ótrúlegar minningar. Það er mynd af okkur við fossana í Sioux City.

Allan tímann sem ég var í Suður-Dakóta í báðum ferðunum deildi ég öllum minningunum á netinu. Ég gerði mér aldrei grein fyrir hversu ótrúlegt svæðið var og ég er þegar kominn aftur einu sinni og ætla að snúa fljótlega í lengra frí þar (Sioux Falls er með ótrúlegar hjólastíga sem ná yfir borgina).

Þessi færsla snýst ekki um að spilla hátölurunum þínum (þó ég sé örugglega EKKI að kvarta undan því að vera skemmt). Eftir að hafa talað við hundruð atburða hef ég aldrei orðið hrifnari af þessum þátttöku ... og hér eru nokkur sjónarmið:

  • Ég hef aldrei eytt eins miklum tíma undirbúning kynningar og ræðu en ég hef fyrir atburðinn í ár. Ég vildi fara fram úr þeim kostnaði og fjármunum sem lið Korenu eyddi í að ferðast og tala á viðburði þeirra. Ég er ekki viss um að það hafi verið mögulegt, en ég reyndi!
  • Ég hef aldrei eytt eins miklum tíma stuðla að viðburði sem ég var að tala um. Þrátt fyrir að hafa ekki búið eða unnið í Suður-Dakóta lagði ég mig fram við að reyna að hjálpa miðasölu og draga svæðisbundin fyrirtæki þeirra að viðburðinum.
  • The ferða- og gestrisniiðnaður í Suður-Dakóta ætti að taka eftir því hvað ótrúlegur sendiherra Suður-Dakóta sem Korena er. Korena hafði áhrifavalda frá Boulder, Colorado til Tampa, Flórída og alls staðar þar á milli sem deildi tugum reynslu sinnar á netinu með áhorfendum sínum. Ég átti hvorki meira né minna en tugi vina sem náðu til og sögðu mér að þeir ætluðu að heimsækja svæðið eftir að hafa séð hversu gaman ég hafði af ferðunum.

Þó að allir þessir hlutir séu tilkomumiklir held ég að þetta hafi allt saman snúist um eitt ... Korena kom fram við okkur eins og Samstarfsaðilar frekar en bara hátalarar. Oftast er mér boðið að tala á viðburði og mér finnst eins og fólk sé að gera mér greiða með því að veita mér áhorfendur. Þeir hugsa ekki um talárin og vikna vinnu sem fara í að tala á viðburði þeirra eða þræta við að yfirgefa fyrirtæki mitt og fjölskyldu í nokkra daga. Vissulega er stundum hátalaramatur eða skemmtun sem bíður á hótelherberginu ... en það er frekar sjaldgæft að fá eitthvað til viðbótar.

Eftir að hafa mætt og talað á svo mörgum viðburðum hef ég nokkra innsýn í hvernig fyrirtæki skipuleggja og kynna viðburði. Fyrir mörgum árum tók ég þátt í alþjóðlegum greiningarviðburði og teymið útvegaði mér aðstoðarmann og einkastað til að taka viðtöl við styrktaraðila sína fyrir bloggið mitt. Lið Korenu tók á móti því í ár og ég gat tekið upp podcast með einum hátalaranna.

Ég mætti ​​líka CONEX í Toronto á þessu ári, viðburður styrktur af Uberflip en rekið af umboðsskrifstofu Jay Baer, Sannfærðu og umbreyttu. Atburðurinn heldur áfram að vaxa og er einn sá besti sem ég hef farið á. Ég trúi ekki að það sé tilviljun að einn besti fyrirlesari greinarinnar hafi hjálpað til við að þróa einn besta viðburð í greininni. Ég held að teymi Jay hafi tekið allt lært af þúsundum ræðum og hundruðum atburða - og vafið því inn í atburði sem slær það út úr garðinum. Þegar ég spjallaði við Jay eftir nýlegt viðtal hélt ég að ég sæi eitt tækifæri og sagði honum frá því. Viðbrögð hans voru ótrúleg - hann var fulltrúi og spurði nokkurra spurninga í viðbót. Ég elska að hann er að hlusta á áhorfendur sína.

Hvernig á ekki að meðhöndla hátalarann ​​þinn

Flýttu þér fram í nýjasta talað tækifæri. Aðsókn að viðburðinum var ekki svo góð og flutningur við að tala þar var ansi flókinn - allt frá sviðinu, stoðtækni, til dagskrár. Mér fannst ég ekki slá heimakynni með ræðu minni, svo ég tók skipuleggjandann til hliðar eftir atburðinn og gerði nokkrar tillögur um hvernig ræðumaður upplifði gæti vera bætt. Viðbrögðin voru svolítið átakanleg ... hann sagði mér að ég gæti farið að halda minn eigin viðburð þannig ef ég vildi.

Yikes.

Ég var ekki að reyna að segja skipuleggjandanum hvernig þeir Verði stjórna viðburðinum, ég hef bara fengið næga reynslu eftir að hafa talað öll þessi ár um hvað gæti bætt það. Ef það er ekki eins áhrifamikið og það gæti verið og ekki eins arðbært og það gæti verið, hvers vegna hlustaðu ekki á hátalarana þína til að fá smá innsýn og hugmyndir um hvað þú gætir prófað í framtíðinni?

Ræðumenn eru samstarfsaðilar þínir

Ef þú ert að ráða mig til að tala á viðburðinum þínum er mér fyrir bestu að gera ekki bara frábært starf við að tala ... það er best fyrir mig að kynna viðburðinn þinn fyrir, á meðan og eftir það. Það er best fyrir mig að bæta upplifun þína af viðburði hvernig sem ég get. Það er best fyrir mig að hjálpa þér að auka viðburðinn þinn svo að þú hafir efni á að koma mér aftur. Ég þakka og er í þakkarskuld við fyrirtækin sem ráða mig. Komdu fram við mig sem félaga og ég gef þér allt sem ég hef til að bæta viðburðinn þinn. Komdu fram við mig eins og vitleysa og ég er þaðan.

Ef þú hefur áhuga á að hafa mig í félagi við næsta viðburð þinn, vertu viss um að hafa samband við mig í gegnum DK New Media eða spjallbotann hér á síðunni minni.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.