Vélbúnaður, hugbúnaður ... Vefbúnaður?

ský computing

Í þróun tölvuiðnaðarins höfum við haft Vélbúnaður - nauðsynlegan búnað til að keyra forritin. Og við höfðum hugbúnaður, lausnirnar sem nýttu þessar auðlindir til að vinna þá vinnu sem við gætum keypt og sett upp frá mismunandi miðlum. Nú á dögum er hægt að hlaða niður hugbúnaðinum án fjölmiðla.

Tvö áratugir vélbúnaðar og hugbúnaðar

Vélbúnaður hefur uppfærslur og skipti. Ég hef satt að segja misst af öllum tölvum sem ég hef átt til þessa. Ég á beinagrindarleifar hvorki meira né minna en 5 ásamt einni látinni fartölvu heima hjá mér.

Hugbúnaður hefur uppsetningar og uppfærslur sem setja upp breytingar á hugbúnaðarforritinu. Það er úrelt kerfi sem við vinnum enn og glímum við í dag. Ég var með hugbúnaðaruppfærslu fyrr í dag sem þurfti að loka og endurræsa MacBookPro minn. Ég hef aldrei lent í því að OSX uppfærsla hafi farið illa, en í hvert skipti get ég ekki annað en orðið svolítið ígrunduð - hugsa að það versta muni gerast og ég missi alla vinnu mína. Ég er með netdrif þar sem ég geymi niðurhaluðu forritin mín og geisladiskabindiefni þar sem ég geymi afganginn (og finnst alltaf undireins).

Hugbúnaður eins og Google töflureiknir, Google Analytics, Gmail, ExactTarget og fjöldinn allur af öðrum fer eftir „vefforritum“ eða „forritum sem byggjast á vafra“ eða við hendum jafnvel skammstöfun, SaaS. Það er hræðileg skammstöfun og útskýrir tegund fyrirtækis sem það er meira en tegund 'ware' sem það er. Eins eru mörg SaaS forrit enn með uppfærslur eða meiri útgáfur. Þeir þurfa ekki uppsetningar eða endurræsingu, en þeir eru ekki tiltækir um tíma.

Fullkomið nafn fyrir forrit í dag gæti verið Netware, en það lítur út fyrir að vera Novell hefur það hugtak vörumerki. Vefbúnaður gæti virkað, en það lítur út fyrir að vera C | Net er að nota það. Það lítur út fyrir að vafraforrit geti verið möguleiki - en það er aukaatkvæði.

Af hverju ekki Vefbúnaður?

Niðurstaðan er sú að vefbúnaður (ég tók ekki eftir vörumerki) er næsta þróun forrita okkar. Í dag er virkilega engin þörf fyrir forrit til að hætta að keyra. Við höfum mörg hundruð síður í umsókn okkar í vinnunni og getum spunnið upp nýjar síður án þess að taka þær gamlar niður. Ég er viss um að smá þróun gæti líka átt sér stað þar sem notendur geta skipt yfir á milli gamla og nýja forritsins.

Gagnagrunna er hægt að endurtaka á flugu eða byggja nýjar tímabundnar töflur til að hýsa umskiptin. Jú, það er aukavinna, en punkturinn minn er að það er mögulegt. Við þurfum ekki að trufla viðskiptavini okkar lengur.

Ég er ekki með disklingadrif á heimilinu. Ég nota sjaldan geisladiskinn minn / DVD, heldur. Nánast allt sem ég geri er nú byggt á vefnum. Þegar ég sæki og set upp hugbúnað vistar ég venjulega afrit á minn Buffalo Tech netdrif.

Jafnvel í viðskiptum er það ekki nauðsynlegt. Þegar ég byrjaði Minni Indiana fyrir Pat Coyle fórum við ekki með gestgjafa. Forritið er smíðað og hýst með Ning. Við höfum allar lénastillingarnar sem benda til Google Apps þar sem við getum notað tölvupóst sem og Google skjöl. Enginn vélbúnaður, enginn hugbúnaður ... en vefbúnaður.

Af hverju köllum við það ekki vefforrit?

6 Comments

 1. 1
 2. 2

  Douglas:
  Mér líkar það. En ertu ekki að hunsa „millistig“ sem ætlaði að leysa öll vandamál okkar á tíunda áratugnum. Mér líkar við vefforrit. Athyglisvert að það er ekkert vörumerki. Leitt að slóðin hefur verið tekin eins og allt annað.

 3. 3

  Ég elska virkilega öll vefforritin sem halda áfram að koma fram og bætast við verkfærakistuna mína. Ég nota Google skjöl eins og brjálæðingar og fyrir einhvern sem notar 3-4 mismunandi tölvur á einum degi er það bjargvættur.

  Í hvert skipti sem ég byrja að nota nýja vefþjónustu er samt alltaf þessi litla rödd aftan í höfðinu á mér að nöldra á einum stað. Sá punktur er sá að þegar ég missi nettenginguna mína, þá missi ég aðgang að öllum Google skjölum mínum, gagnagrunninum yfir reikninga viðskiptavina, tölvupóstinn minn, spjallskilaboðin mín, óteljandi myndir mínar á Flickr o.s.frv.

  Þessi breyting í átt að vefbúnaði fær okkur til að setja fleiri og fleiri eggin í eina körfu. Og svo bindum við langt reipi við þá körfu og hentum henni út í geiminn. Svo lengi sem reipið er tengt er allt ljúft. En þegar það reipi hverfur, þá gæti ég líka verið án krafta.

  Ég býst við að punktur minn hér sé sá að til þess að vefbúnaður geti tekið af skarið þurfum við áreiðanlegri, víðtækari og óþarfa aðgang að internetinu. Og að hafa vafra í símanum þínum er ekki það sama. Jú, ég get tengt fartölvuna mína við verizon farsímann minn og vafrað, en ef ég fer yfir ákveðna bandbreidd eða niðurhalstakmark á einum mánuði, þá fer ég í gang. Ég þarf ekki svona stress.

 4. 4

  Fyndið að þú skulir nefna þetta. Ég var einmitt að segja viðskiptavini í gær að svo mikið af hugbúnaðinum sem ég rek sé aðeins til á Netinu sem vefforrit. Nú veit ég hvað ég á að kalla þetta efni ... vefforrit!

 5. 5

  Ég hef sagt það sama í töluverðan tíma ... Ég vísa alltaf til CMS / Online apps sem vefbúnaðar þegar ... Ég er hissa á því að við heyrum ekki meira um það.

 6. 6

  Vefbúnaður hljómar vel. Brátt munu öll stóru tölvu- / upplýsingatæknifyrirtækin rekast á við vörur sínar á vefnum. Þetta er þróunin og byrjar samt að gerast með tilkomu vefhneigðra hugbúnaðar.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.