Andrúmsloftsmarkaðssetning og hvers vegna hagnaður getur ráðist af því

andrúmsloft smásala

Með allar þær síður og tól sem okkur standa til boða í gegnum netið, af hverju finnum við ekki öll lægsta verðið á hverri vöru? Það eru margir neytendur eða fyrirtæki sem gera einmitt það en meirihluti fólks ekki. Ég hef deilt því á netinu að fyrir nokkrum árum breytti ég úr því að keyra Fords í Cadillac. Ford umboð fór í taugarnar á mér þegar þeir rukkuðu mig um lítið gjald til að laga innköllunarvandamál.

Ég greiddi gjaldið, svo keyrði ég til Cadillac mikið nokkrum vikum síðar. Ég var hættur að fara í nýjum SRX um kvöldið. Sölumaðurinn stökk í gegnum hindranir til að fá mér farartækið sem ég vildi á verði sem ég hafði efni á. Þegar ég kom aftur inn til að bæta við leðjukápum og hjólagrind, settu þeir þær upp án endurgjalds. Þegar ég á afmæli hringja þeir og óska ​​mér til hamingju með afmælið. Þegar ég kem inn í olíuskipti, þá sjá þeir mér fyrir skrifstofu með Wi-Fi, eða efst í röð lánveitandi án endurgjalds. (Já, ég veit að þeir vilja að ég kaupi það).

Sannleikurinn er sá að ég er hrifinn af SRX ... en ég elska vörumerkið. Reynslan sem sölufulltrúinn minn veitir, umboðið veitir og vörumerkið veitir, skapar upplifun út fyrir 4 hurðir ökutækisins. Mér finnst ég vera sérstakur ... og ég er til í að borga aukalega fyrir það.

Í heimi arkitektúrs kalla þeir upplifun af rýminu í kringum þig Andrúmsloft, skrifað með áherslu á arkitekta og smásöluupplifunina sem þeir voru að hanna.

Skilgreining á andrúmslofti

Í 1973, Philip Kotler skrifaði grein í Journal of Retailing þar sem hann lýsti áhrifum verslunarplásssins á kauphegðunina. Hann gaf eftirfarandi skilgreiningu:

Viðleitni til að hanna kaupumhverfi til að framleiða sérstök tilfinningaleg áhrif hjá kaupandanum sem auka líkur á kaupum. Áhrif á líkurnar eru skynjunargæði rýmisins í kringum kauphlutinn, skynjun kaupandans á þessum skynjandi eiginleikum, áhrif skynjaðra eiginleika og áhrif á áhrifaástand kaupanda.

Handan verslunar

Eftir 20 ára vinnu við tölvur keypti fyrirtækið sem ég vann hjá mér MacBook Pro fyrir mig. Kassinn var fallegur. Það hafði handfang, var hannað til jafns við auglýsingar þeirra og þegar þú opnaðir það var fartölvan vögguð í mjúkri svörtu froðu. Það var upplifun að draga það úr kassanum og setja það á skrifborðið. Það var ekki dæmigert styrofoam klúður með plastpokum sem var ómögulegt að opna.

Það sem Apple er að gera er að hanna og framkvæma einstaka, stöðuga upplifun fyrir viðskiptavini sína og viðskiptavini. Frá versluninni, í umbúðir vörunnar, í vöruna, í stýrikerfið, í gegnum hugbúnaðinn. Það er Andrúmsloftið í kringum Apple sem gerir það einstakt. Og ekki að undra, reynslan er líka mjög arðbær.

Andrúmsloftsmarkaðssetning felur í sér sýningu vörunnar, litina, lyktina, hljóðin, áhorfendur, kynningarnar og kaupupplifunina. Eins og herra Kotler skrifar:

Ein mikilvægasta framfarir í viðskiptahugsun að undanförnu er viðurkenningin á því að fólk, í ákvarðanatöku sinni um kaup, bregst við meira en einfaldlega þeirri áþreifanlegu vöru eða þjónustu sem í boði er. Áþreifanleg vara - par af skóm, ísskápur, klipping eða máltíð - er aðeins lítill hluti af heildarneyslupakkanum. Kaupendur svara heildarafurðinni. Það felur í sér þjónustu, ábyrgð, umbúðir, auglýsingar, fjármögnun, skemmtilega hluti, myndir og aðra eiginleika sem fylgja vörunni.

Fyrir fimmtíu árum og tilvitnunin stendur enn. Í fyrsta dæminu mínu skemmdist kaupreynslan af söluaðilanum - andrúmsloftið mengað. Í Apple dæminu er það stöðugt hátt. Jafnvel ef þú kaupir iPad á Best Buy er hann vandlega hannaður til að aðgreina sig frá keppinautum.

Andrúmsloft á netinu

Vörumerkið þitt á netinu, sölureynsla, um borð, vettvangur, reikningsstjórnun og innheimta eru allir hluti af Andrúmsloftið haft áhrif á getu fyrirtækis þíns til að eignast, halda og skapa verðmætari tengsl við viðskiptavini þína og viðskiptavini. Reyndar tel ég með tímanum að þau hafi mest áhrif til lengri tíma á getu þína til að keppa. Þegar fyrirtæki fara á netið verður mikilvægt að reynslan og samkvæmni á netinu styðji ákvörðun um kaup.

Ég er nokkuð hagnýt manneskja þegar kemur að tækjum, vörum og þjónustu sem við eigum viðskipti við. Ég mun þó vera heiðarlegur að mér finnst ég hrífast hraðar til ákvörðunar um kaup þegar ég laðast að vörumerkinu. Stundum eru það myndskeiðin sem þau birta, stundum skrifin, stundum upplifun síðunnar og stundum vörumerkið. Ef þetta er allt í samræmi - staður, félagslegur, tölvupóstur, myndbönd osfrv. - gætirðu jafnvel fundið mig slá inn kreditkortagögnin mín fyrir netkaup þar og þá. Jafnvel þó að það kosti meiri peninga.

Staðreyndin er sú að hver sem er getur keppt um ódýrt. En þegar þú ert að reyna að auka hagnað og flýta fyrir söluhringnum þínum, þá er það háð árangri þinn andrúmsloft markaðssetning.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.