Seed þú blogg?

blogg sáningu

Leið til baka (snicker) á fyrstu dögum bloggsins, komst ég að því að ummæli við önnur blogg voru mjög farsæl. Meirihluti vaxtar þessa unga daga var vegna þátttöku minnar í samtalinu á öðrum bloggsíðum.

Jafnvel með stöðugum vexti bloggs míns held ég áfram að reyna að leita að og finna ný blogg sem eru að skrifa frábært efni á hlutfallslegum áhugasviðum. Ég reyni líka að koma þeim á framfæri í daglegum krækjum mínum. Með hundrað milljón blogg þarna úti eru mörg samtöl til að taka þátt í.

Hvað er Blog Seeding?

Google og Technorati eru aðal leiðin mín til að finna blogg sem ég hef aldrei heimsótt áður. Þú getur eytt 5 eða 10 mínútum á dag blogg sáningu og verða fyrir þúsundum nýrra lesenda. Blog Seeding er einfaldlega að bæta við athugasemdum færslu annars bloggs og tryggja að þú hafir góðan bakslag í athugasemdum þeirra við bloggið þitt. Ekki gera athugasemdir bara til að henda krækju þarna úti - það er ruslpóstur. Skrifaðu eitthvað sannfærandi eintak, hrósaðu bloggaranum eða leggðu fram sannanir ef þú ert ekki sammála þeim. Því ríkari sem athugasemdir þínar eru, því meiri athygli færðu.

Sæði bloggs er frábrugðið ruslpósti ummæla

Hvatinn fyrir Blog Seeding er frábrugðinn ruslpósti. Athugasemd ruslpóstur er svartur hattur SEM aðferð til að reyna að finna blogg sem ekki nýta sér nofollow og fá hærri röðun í gegn Baktenglar.

Sæði bloggs:

 • Bætir við samtal viðkomandi bloggs. Kannski ertu að styðja færsluna með viðbótar hlutfallslegu efni eða deila um efnið sem er til staðar. Hvort heldur sem er, þá er það notandi mynda efni sem allir bloggarar ættu að meta.
 • Kynnir þig fyrir bloggaranum.
 • Meira um vert, kynnir þig fyrir áhorfendum bloggarans! Ekki vanmeta hversu margir lesa blogg OG lesa ummælin.

Bæta við blogg sáningu í pokann þinn með markaðstækni til að byggja upp vald eða vekja athygli á bloggi þínu, vöru, þjónustu eða fyrirtæki. Það virkar einstaklega vel!

8 Comments

 1. 1

  Frábær færsla Douglas. Ég hef notað þessa tækni mikið og án árangurs, hún virkar! Ég hef komist að því að þú þarft í raun ekki einu sinni að hafa áhyggjur af því að sleppa krækju í meginatriðum ummæla þinna nema að gera það til að auglýsa gildi samtalsins. Ef það sem þú hefur að segja auglýsir sannarlega til samtalsins í stað þess að vera bara „ég líka“ athugasemd, þá lenda gestir náttúrlega í blogginu þínu.

  Eins og langt eins og nofollow blogg fara, eru öll blogg mín engin nofollow og já, þau laða að mikið af ruslpóstur. Að einbeita sér að engum nofollow bloggum er þó tilgangslaust fyrir þá sem vilja byggja upp lífrænan vöxt. Lágmarks stigahækkunin sem berst í gegnum no nofollow hlekk í blogg athugasemdum er í besta falli hverfandi. Þar sem athugasemdir hafa raunverulegan ávinning er í samböndunum sem þau byggja upp og því náttúrulega aðdráttarafli sem það skapar. Aðrir verða fljótari að tengja við innlegg þitt lífrænt ef þú sendir ekki stöðugt ruslpóst ummæla þeirra með krækjum.

  Frábær færsla! Þú ert kominn með nýjan lesanda. 😉

 2. 2

  Sem nýliði bloggari hef ég verið feiminn við að tjá mig um önnur blogg. Færslan þín setti mig í lag.

  Hvað er nofollow blogg og hvernig veit ég hvort ég eigi það?

  Þakka þér

  Bill

 3. 3

  Takk Doug. Þessar upplýsingar voru mjög gagnlegar fyrir mig þegar ég reyndi að greina á milli bloggsáms og ruslpósts til viðskiptavina minna. Það hefur líka hvatt mig til að tjá mig um nokkur fleiri blogg sjálfur! 🙂

 4. 4

  Af einhverjum undarlegum ástæðum get ég ekki einu sinni skráð mig til Technorati, en það er annað mál.

  Það sem þú hefur lýst virkar vel fyrir einstök eða atvinnugrein blogg. Fyrir fyrirtækjablogg er sama aðferð ekki eins áhrifarík og því fyrirtækjablogg eru talin leið til að kynna fyrirtæki og þjást fyrir vikið.

  Ég á enn eftir að sjá fyrirtækjablogg sem hefur mikið hlutabréf eða athugasemdir reglulega.

  • 5

   Ef fyrirtækjabloggið er í kringum sölu á vöru er ég sammála því að erfitt er að fá athugasemdir. Hins vegar, þegar bloggið hefur tilgang utan sölu, þá eru mörg tækifæri.

   https://blog.facebook.com/ - fær tugi þúsunda athugasemda. Ég geri mér grein fyrir því að þeir eru félagslegur vettvangur ... og kannski undantekning þar sem þeir eiga milljarða viðskiptavina customers
   http://www.lulu.com/blog/ - þegar innihaldið er rétt, þá sérðu töluverða virkni hér.

   • 6

    Takk fyrir svarið.

    Fyrir blogg fyrirtækja, eins og þú hefur lýst yfir, ætti bloggið að hafa meiri áherslur og ekki takmarkað við að tengja eigin vörur eða þjónustu. Ég hef verið að búa til vandað efni fyrir fyrirtækjabloggið okkar og það er vel gert með tilliti til heimsókna en ekki í vegi fyrir virkni notenda.

    Ég mun halda áfram að reyna og takk fyrir gagnlegar upplýsingar.

 5. 7
 6. 8

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.