Ég hata bloggara

æpa

Seth hefur a senda á síðunni hans sem minnti mig á að skrifa þetta.

Ég elska að blogga. En ég hata bloggard. Það er nýtt hugtak sem ég hef skrifað fyrir bloggara sem eru einfaldlega of latur til að blogga - en vilja frekar einfaldlega endurvekja annað blogg, stundum orð fyrir orð. Það er latur og það er ansi mikið að stela þar sem smellir geta aðeins gert það á síðunni sinni frekar en upprunalega bloggaranum. Nú, ef þú ert með andstæðan eða styðjandi yfirlýsingu sem þú vilt bæta við samtalið - þá er það Blogging! Það er samtalið í bloggheimum.

Ef þú vilt einfaldlega beina lesendum bloggs þíns á annað blogg, notaðu Google Reader og settu upp javascript þeirra til að sýna greinarnar sem eru 'stjörnumerktar' (skoðaðu skenkurinn á heimasíðunni minni). Þetta eru krækjur á greinar sem ég held að séu mikilvægar - en ég ákvað að ég hefði engu að bæta við samtalið.

Það er svo auðvelt fyrir bloggara að reyna að vera eins og aðrir bloggarar, bara vegna þess að það er svo mikið inntak í boði. Standast! - Seth Godin

Næsta stig lægra en bloggard eru samanlagðar. Þetta eru síður sem einfaldlega skafa efnið þitt og setja það á síðuna sína. Þessir sorpsogar eru fáránlegir. Ég held að það sé ekkert minna en ritstuldur. Jú - þeir eru með tengil aftur á síðuna þína þar sem þú hefur sent, en þeir hafa þegar unnið peninga fyrir innihaldinu þínu. Það er þjófnaður, látlaus og einfaldur.

Ef þið vitið hvernig við getum barist við þetta, endilega kommentið þetta. Ég vil að það hætti!

Update: Copyblogger hefur bent á Bloggard. Þetta var villa í uppgjafaferli eins og á Telegraph síðunni.
Update: Efni Ajay D'Souza stolið

8 Comments

 1. 1
 2. 2

  Bloggarar, ég verð að muna það.

  Ég er mikið að fjalla um höfundarréttar- og efnisþjófnaðarmál í bloggheimum, það er nú eitt af mínum aðal áherslusviðum.

  Þetta er samt frekar undarlegur heimur. Búist er við einhverjum deilingum og uppköstum en ef maður bætir ekki frumleika við það er yfirleitt upphrópun. Búist er við að maður byggi, ekki bara endurtaki.

  Eiginleiki er auðvitað alltaf skilyrði.

  Það er bara kerfið sem ég sé. Ekki hika við að vera ósammála.

 3. 3
 4. 4

  Ég veit ekki hvernig hægt er að berjast við bloggara eða ruslpóstsöfnunaraðila.

  Hægt er að stöðva aggregators ef þú notar .htaccess. Hins vegar þarf að gera þetta fyrir hvern einasta safnara.

  bloggarar efast ég um, einfaldlega vegna þess að þeir eru latir manneskjur með enga virðingu sem stela efni frá öðrum! X(

 5. 5

  Ó maður, enn ein frábær færsla 😀

  Nýlega fann ég síðu sem var nokkurn veginn að afrita færslur Problogger.net orð fyrir orð. Síðan þegar ég kom til baka, þá hafði hann eytt þessu öllu og baðst afsökunar á því að hafa notað straumsöfnunartæki - svo fór hann aftur að afrita aðrar síður aftur! Skíthæll =(

 6. 6

  Þú segir: "Þetta er nýtt hugtak sem ég hef skrifað ..."

  En því miður, nei!

  'Bloggard' er vörumerki Arthur Cronos, í notkun í mörg ár. Fyrir *upprunalega*, *raunverulegu* og *eina* ævintýri Bloggard, farðu á bloggard.com og fáðu beinan scoop.

  Og varðandi þessar fullyrðingar sem þú hefur sett fram, af hverju, þær hljóta að vera svívirðilegar rógburðir, rógburður og grófar rangfærslur, eflaust. En ég er viss um að þú meintir þetta á fallegan hátt.

 7. 7

  Ég meinti það á hinn ágætasta hátt, Arthur! Ég er svo ánægð með að:

  1. Hugtakið fór aldrei á fullt!
  2. Þú ert svo góður með vörumerkið þitt!

  Ef þú ert hinn opinberi Bloggard, get ég fullvissað þig um að ég hata þig ekki!

  PS: Hvar get ég fundið myndband af einhverjum að spila Mobius Megatar?

 8. 8

  Hmmm … bloggarar já?

  Jæja, þá hljóta bloggsöfnunaraðilar að vera … (trommur) bloggarar (flugeldar, heimsfaraldur, fljótur hverfa) !

  Hmmm, aðeins sjö færslur fyrir bloggara, ekki slæmt, ekki slæmt, að fá upprunalega widdit

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.