Ég hata bloggara

æpa

Seth hefur a senda á síðunni hans sem minnti mig á að skrifa þetta.

Ég elska að blogga. En ég hata bloggard. Það er nýtt hugtak sem ég hef skrifað fyrir bloggara sem eru einfaldlega of latur til að blogga - en vilja frekar einfaldlega endurvekja annað blogg, stundum orð fyrir orð. Það er latur og það er ansi mikið að stela þar sem smellir geta aðeins gert það á síðunni sinni frekar en upprunalega bloggaranum. Nú, ef þú ert með andstæðan eða styðjandi yfirlýsingu sem þú vilt bæta við samtalið - þá er það Blogging! Það er samtalið í bloggheimum.

Ef þú vilt einfaldlega beina lesendum bloggs þíns á annað blogg, notaðu Google Reader og settu upp javascript þeirra til að sýna greinarnar sem eru 'stjörnumerktar' (skoðaðu skenkurinn á heimasíðunni minni). Þetta eru krækjur á greinar sem ég held að séu mikilvægar - en ég ákvað að ég hefði engu að bæta við samtalið.

Það er svo auðvelt fyrir bloggara að reyna að vera eins og aðrir bloggarar, bara vegna þess að það er svo mikið inntak í boði. Standast! - Seth Godin

Næsta stig lægra en bloggard eru samanlagðar. Þetta eru síður sem einfaldlega skafa efnið þitt og setja það á síðuna sína. Þessir sorpsogar eru fáránlegir. Ég held að það sé ekkert minna en ritstuldur. Jú - þeir eru með tengil aftur á síðuna þína þar sem þú hefur sent, en þeir hafa þegar unnið peninga fyrir innihaldinu þínu. Það er þjófnaður, látlaus og einfaldur.

Ef þið vitið hvernig við getum barist við þetta, endilega kommentið þetta. Ég vil að það hætti!

Update: Copyblogger hefur bent á Bloggard. Þetta var villa í uppgjafaferli eins og á Telegraph síðunni.
Update: Efni Ajay D'Souza stolið

8 Comments

 1. 1
 2. 2

  Bloggards, ég verð að muna það.

  Ég fæst mikið við málefni höfundarréttar og þjófnað á efni í bloggheimum, það er nú eitt aðal áherslusvið mitt.

  Það er þó frekar skrítinn heimur. Búist er við einhverri samnýtingu og endurvakningu en ef maður bætir ekki frumleika við það er venjulega upphrópun. Búist er við að einn byggi, ekki bara endurtaki.

  Úthlutun er auðvitað alltaf krafa.

  Það er bara fyrirætlunin sem ég sé. Ekki hika við að vera ósammála.

 3. 3
 4. 4

  Ég veit ekki hversu mögulegt það er að berjast við bloggard eða ruslpóstsöfnun.

  Hægt er að stöðva samanlagðar ef þú notar .htaccess. Hins vegar þarf að gera þetta fyrir hvern og einn samansafnara.

  bloggard, ég efast um, einfaldlega vegna þess að þeir eru latur manneskjur með enga virðingu að stela efni annarra! X (

 5. 5

  Ó maður, önnur frábær færsla 😀

  Nýlega fann ég síðu sem var nokkurn veginn að afrita innlegg Problogger.net orð fyrir orð. Síðan þegar ég kom aftur, hafði hann eytt þessu öllu og baðst afsökunar á því að nota fóðursöfnun - þá fór hann aftur að afrita aðrar síður aftur! Scum bastards = (

 6. 6

  Þú segir, „Það er nýtt hugtak sem ég skrifaði ...“

  En, því miður, nei!

  'Bloggard' er vörumerki Arthur Cronos, í notkun í mörg ár. Fyrir * upprunalega *, * raunverulega * og * eina * Ævintýri Bloggard, farðu á bloggard.com og fáðu réttu ausuna.

  Og hvað varðar þessar fullyrðingar sem þú hefur haldið fram, hvers vegna þá hljóta þær að vera viðurstyggðar rógburðir, skelfilegar áleitnir og stórkostlegar rangfærslur, eflaust. En ég er viss um að þú meintir það á fínan hátt.

 7. 7

  Ég meinti það á fínasta máta, Arthur! Ég er svo ánægð að:

  1. Hugtakið fór aldrei á fullt!
  2. Þú ert svo fín varðandi vörumerkið þitt!

  Ef þú ert HIN opinberi Bloggard, þá get ég fullvissað þig um að ég hata þig ekki!

  PS: Hvar get ég fundið myndband af einhverjum sem spilar Mobius Megatar?

 8. 8

  Hmmm ... bloggard ay?

  Jæja þá verða bloggsöfnunaraðilar að vera ... (trommurúllur) bloggarar (flugeldar, pandemonium, fljótur hverfa)!

  Hmmm, aðeins sjö færslur fyrir bloggator, ekki slæmar, ekki slæmar, fá upprunalega widdit

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.