Ég gæti samt gerst áskrifandi að dagblaðinu ef ...

dagblað

DagblaðabáturSum ykkar sem þekkja bakgrunn minn skilja að ég vann í dagblaðageiranum í rúman áratug. Sum mestu afrek mín voru í greininni, bæði faglega og tæknilega. Það hryggir mig sannarlega að dagblöð eru að dofna ... en ég held að það sé ekki dauði, það er í raun sjálfsmorð.

Dagblöð fylgdust með þegar smáauglýsingar gengu til eBay og Craigslist. Hrokafullt datt þeim ekki í hug að taka hluta af hagnaði sínum og fjárfesta í uppboðum eða smáauglýsingum á netinu. Það ótrúlega við þetta er að þeir héldu fullkomna kortinu - landafræði. Hefðu dagblöð fundið leið til að smella á smáauglýsingar á svæðisbundna lausn held ég að þau hefðu getað haldið út. Það er of seint núna ... hvert farsælt netflokkun á netinu hefur svæðisbundinn þátt í því.

Svo hvernig gæti ég samt gerst áskrifandi að dagblaði?

Ef útgefendur þeirra myndu hætta að draga fullt af AP-skítkasti hættu ritstjórar þeirra að klippa, þeir hættu að sleppa staðbundnum hæfileikum og þeir fóru að láta fréttamenn sína hlaupa lausa. Með öðrum orðum - ef þeir hættu að vera heimskir um að framfylgja „botninum“ og nýta hæfileikana sem þeir hafa, þá væri ég til staðar fyrir þá.

Sönnun? Lestu bara Blogg Ruth Holloday þegar þú færð tækifæri. Ég vann hjá staðarblaðinu í nokkur ár, las blaðið á hverjum degi og þekkti aldrei Ruth í raun. En síðasta árið hef ég verið að lesa bloggið hennar og það fílar mig. Heiðarleiki hennar, heiðarleiki, ósvífni og alger ástríða að komast til sögunnar er eitthvað sem ég kannaðist aldrei við þegar hún skrifaði fyrir stjörnuna. Reyndar vissi ég ekki einu sinni hver hún var í Star!

Hvernig héldu þeir því að hæfileikar eins og hún sprungu hef ég ekki hugmynd um ... ég get bara giskað á að það hafi verið stjórnmál og klipping. Ég las greinarnar á IndyStar núna og flestir þeirra lesa eins og lögregluskýrslur eða minningargreinar ... ekkert líf í þeim neitt. Það gerir mig geðveika að þeir sjái þetta ekki og geri eitthvað í þessu.

Ég var með yfirmann og leiðbeinanda, Skip Warren, fyrir margt löngu. Hann sagði að starfsmenn myndu alltaf koma þér á óvart ef þú gæfir þeim tækifæri til að ná árangri. Þetta er ekkert öðruvísi með dagblöð. Skrímslafyrirtæki, stjórnmál og millistjórnun hafa eyðilagt dagblaðið. Blogg Ruth mun halda áfram að byggja upp skriðþunga ... og hver sem er með fréttalesara mun finna þessa fyrrverandi dagblaðamenn og byrja að lesa blogg sín!

Ruth hefur ekki auglýsingafjárhagsáætlun til að reyna að halda henni á toppnum eins og Star gerir, en engar áhyggjur - ég held að síða Star muni drepa nóg af innri hæfileikum sínum sem ýta fólki á upplýsandi síður eins og Ruth! Ég hef heyrt frá innherjum að vaxtarsvæðin á vefsíðu Star hafi raunverulega snúist um efni sem notendur búa til, sess (staðbundnar) fréttir og blogg. Ha! Ímyndaðu þér það!

IndyStar.com

2 Comments

 1. 1

  Þú veist Doug, mér hættir til að gleyma því að fólk les enn dagblöð. Ég veit að það hljómar undarlega en það er svo langt síðan ég hef gert að viðmiðunarregla mín hefur breyst.

  Þegar þessir sölumenn koma á milli húsa og selja áskriftir, þá veit ég að ég lendi alltaf í því að líta út eins og þeir spurðu hvort ég þyrfti að kaupa ísblokk fyrir ískassann minn eða eitthvað af olíudeimingu fyrir hestalausan flutning minn.

  Útlit sem segir „… Virkilega ... fólk gerir það enn?“ 🙂

 2. 2

  Ég veit hvað þú meinar, Tony. Google Feedreader hefur alfarið skipt út fyrir dagblaðsáskrift mína. Ég las samt nokkur tímarit ... kannski þar sem hæfileikarnir hafa færst. Og ég er bókahneta. Ég held að lykt og tilfinning pappírs sé mér enn eðlileg.

  Það sem ég sakna mest er hæfileikinn, þó ... það var það sem ég var í raun að reyna að segja. Ég vona að blaðamenn snúi sér að því að blogga meira og meira (utan dagblaða sem þeir vinna fyrir). Reyndar myndi ég elska að sjá „styrktar“ bloggsíður með alvöru blaðamönnum sem hafa engin takmörk fyrir því hvar þeir geta tekið skrif sín.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.