Ég sver! Eða ætti ég að gera það?

Paula Mooney skrifaði nýlega færslu um bloggara sem spjalla. Ég er forvitinn hvað þér finnst:

Til að vera heiðarlegur þá eru nokkur blogg sem ég heimsæki þar sem ég les í gegnum það ... öll eru þau gamansöm. Ég er í erfiðleikum með að halda mér við blogg sem kjafta eða sverja án augljósrar ástæðu. Ef það er sagt af reiði mun ég örugglega ekki koma aftur í aðra heimsókn.

Þrjár ástæður fyrir því að þú ættir ekki að kjafta á blogginu þínu:

 1. Orð þín á netinu geta verið lengri en þú verður. Það væri óheppilegt að minnast þess að hafa spjallað.
 2. Það eru mörg orð sem þú hefur líklega aldrei einu sinni heyrt um ... prófaðu ný.
 3. Cussing getur móðgað einhvern, ekki cussing mun styggja neinn.

Deildu hugsunum þínum. Er ég einfaldlega að verða a kúrkar? Athugið: Ekkert spjall!

13 Comments

 1. 1
 2. 2
 3. 3

  Eitt af bloggunum sem ég fylgist með inniheldur talsvert magn af blótsyrðum. Manneskjan er greinilega sár yfir þeirri stefnu sem iðnaður hans tekur, og það virðist eina leiðin sem tilfinningar hans geta raunverulega komið fram. Hann virðist ekki blóta í póstum sem ekki tengjast iðnaði. Þó að mér finnist tungumál hans ekki viðeigandi, þá er augljóst að tilfinningar hans eru særðar og ég get tekið það upp úr vali hans á tungumáli.

  Ég mun ekki blóta á blogginu mínu. Ég vil að þeir sem rekast á efnið mitt einbeiti sér að efnið, ekki tungumálinu sem notað er til að koma því til skila.

 4. 4

  Það er algjört kjaftæði hjá mér og ég sé að fleiri og fleiri konur nota blótsorð eða orð sem annars hefðu fengið þig fullan af sápu á mínum tíma. Svo virðist sem þeim finnist það láta þá líta vel út, eða þeir hljóta virkilega að finnast þeir vera nógu sjálfstæðir til að hafa ekki áhyggjur af því hvað fólki finnst. Flestir munu ekki segja þér; þeir forðast bara bloggið þitt! Ef maður getur ekki haldið aftur af því að nota bölvunarorð á blogginu sínu, þá þurfa þeir ekki að blogga. Eins og fram hefur komið mun það vera til á leitarvélum lengur en við viljum halda!

 5. 5

  Mér finnst í lagi að blóta í hófi. En ef önnur hver færsla er kjaftshögg með blótsyrði þá myndi ég líklega hætta að lesa.

  Það er einfaldlega ekki nauðsynlegt.

 6. 6

  Takk fyrir að hefja umræðuna, Doug. Mér er sama um að heyra eða lesa blótsyrði, og ég mun ekki gera það sjálfur. Vissulega eru til mælsku leiðir til að tjá sig, jafnvel í reiði. Ef ég er að lesa bloggara sem gerir það einu sinni mun það ekki hindra mig í að koma aftur. Ef það verður vani myndi ég forðast þá síðu.

 7. 7
 8. 8

  Sterling, ég held að það að nota blótsorð fyrir sérstök áhrif sýni bara hversu lítið vald við höfum á tungunni okkar eða kannski enskri tungu. Fyrir mér er engin „viðeigandi“ leið til að bölva eða blóta. Það fer í taugarnar á mér að heyra fólk nota ákveðin orð eins og þau hafi verið venjuleg, dagleg orð (þau eru að verða þannig fyrir unga fólkið), þegar það er virkilega að meiða eigin persónu.

 9. 9

  Og hvers vegna eru þessi orð móðgandi? Vegna þess að þeir koma frá saxneskum eða keltneskum tungum. Ef ég segi "sambönd!" eða "högg!" enginn móðgast. Á endanum eru þetta bara kynþáttafordómar sem hefur verið viðhaldið í árþúsund.

 10. 10

  Ég á einstaka sinnum, ég nenni ekki að gera það á blogginu mínu og fyrir macho ruff um brúnirnar greyið drengurinn, ég blóta ekki mikið. Ég var á krá í Baltimore nýlega og 2 dömur voru orðalag og mf orðalag svo mikið að ég móðgaðist. Ég tjáði mig ekki en það truflaði mig. Mér hefur fundist viska og einlægni Paulu vera fyrir neðan allar hellur. Ef Paula segir að það sé ekki rétt, þá hefurðu það

 11. 11

  JD, segir maðurinn minn, þegar hann heyrir konu tala svona, lætur það hana hljóma eins og aw…. Þetta er bara rugl að tala við mig og þú þarft ekki að gera það. En það virðist vera "tískan" núna meðal svo margra, og ég held að það hjálpi þeim ekki neitt.

 12. 13

  Ég er sammála því að í 99% tilfella er bölvun algjör óþarfi. Hins vegar eru nokkur tilvik þar sem það er sannarlega besta leiðin til að tjá hvernig þér líður um eitthvað. Sjálf man ég ekki eftir því að hafa nokkurn tíma bölvað í bloggfærslu en ég myndi ekki útiloka það heldur.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.