iElegance? Fyrsta vikan í flutningi mínum á MacBook Pro

Núna hefur þú þegar verið yfirfullur af Mac á móti PC auglýsingum:

Sannleikurinn er sá að ég er ekki viss um að þeir negli það sem Mac notendur hafa gaman af. Eflaust eru allir iLife, iMovies, iTunes osfrv frábærir í notkun. Einnig kemur það ekki á óvart að skapandi fólk elskar að nota Mac. Sumt af því gæti verið að fólk eins og Adobe og forrit eins og Quark hafi byrjað á Mac.

Þátturinn sem ég tel að Apple vanti í þessar auglýsingar er glæsileiki notendaviðmótsins. Þrátt fyrir að Windows hafi þróast og í raun hermt eftir mörgum eiginleikum Apple, þá eiga þeir enn eftir að ná í raun vellíðan í notkun.

Ég ætla að sýna aldur minn hérna, en ég byrjaði í þessum iðnaði með því að forrita stigalógík í Forritanlegum rökstýringum (PLCs), flutti í DOS, samlaga PLC í DOS og þróaði, samþætt og útfærði forrit á Microsoft Windows, IBM OS2 Warp / Warp Server o.fl. Það hefur aldrei verið einfalt en ég hef alltaf skorað á mig við lestur og tilraunir til að gera sjálfvirkan og samþætta meira og meira. Ég hef mikla reynslu og þú gætir sagt að ég sé „Microsoft gaur“, enda notað það sem aðalverkfæri mitt í störfum mínum allan minn feril.

OSX (stýrikerfi Mac), er minna ringulreið, einfalt í notkun, auðvelt að vinna með, aðlaga, samþætta osfrv. Til að segja þér sannleikann var ein skemmtilegasta stundin sem ég átti þegar ég gat ekki fundið út hvernig á að setja upp forrit. Ég gerði mér ekki grein fyrir því að ég gæti einfaldlega dregið það í forritamöppuna mína. Viltu ekki að það hafi verið svona einfalt í Windows? Sheesh.

Hvað varðar gagnvirkni í vinnunni (við erum Microsoft búð) þá hef ég ekki haft nein vandamál. Engin vandamál að komast á netið, fá aðgang að þráðlausu, nota Office og senda og deila skrám. Það hefur verið sársaukalaust. Ég er með Parallels í gangi „bara ef ég“ þarf að keyra XP ... en ég keyri það út um gluggann á Mac (það er æðislegt). Þar er ég með Microsoft Access og Microsoft Visio.

Svo ... fyrsta orðið mitt þyrfti að vera iElegance. Apple vinnur frábært starf á fallegu, einföldu viðmóti sem gengur alveg fullkomið. Þegar ég hef skipt úr tölvu yfir í tölvu áður tók það satt að segja meiri tíma en það þarf að skipta yfir í Mac. Ég er hrifin.

Ein athugasemd

  1. 1

    Velkomin í hinn dásamlega heim Mac 🙂

    Ég hef fengið mína fyrstu Mac-útsetningu snemma á níunda áratugnum, þegar ég sá kynningu sem lagði áherslu á þá staðreynd að Mac-tölvur væru vingjarnlegir (eins og í „Vinsamlegast settu diskinn í“ öfugt við „settu inn disk“). Þegar ég var eitt ár í Bandaríkjunum árið 80 var skólinn bara með Mac tölvur. Það var svo auðvelt að tengjast þeim og þvílíkur sjarmi að gera grafík (í dag myndi maður kalla það „grafík“). Í nokkur ár vann ég með PC tölvur, aðallega af þeirri ástæðu að sem námsmaður hafði maður ekki efni á Mac á þeim tíma. Svo átti ég aftur fallegan Mac (1986), sem var forveri iMac, þó ekki svo vel heppnaður. Svo aftur, þegar Windows XP kom út, freistaðist ég til að kaupa Sony fartölvu. Tæknistuðningurinn var ekki aðeins sjúkur, á þeim tímapunkti byrjaði ég að græða peninga með myndbandi og að þurfa að endurræsa tölvuna þína á klukkutíma fresti með viðskiptavininn sem sat við hliðina á þér, var ekki góð reynsla. Svo við hoppuðum á Final Cut vagninn, þegar með 5200 útgáfu. Hef ekki séð eftir því einu sinni. Í dag erum við 1.25 á skrifstofunni og erum með 2 Mac tölvur; allt frá pínulitlum Mac mini, gömlum G5 turni (geturðu ímyndað þér 4 ára gamla tölvu sem lítur enn vel út og er enn nothæf?) upp í G7 með 5 örgjörvum.
    Niðurstaða: Mac-tölvur kosta kannski meira í upphafi, en þeir spara svo mikið í framleiðnikostnaði, er skemmtilegt að vinna með, öruggt fyrir vírusum. Þeir vinna bara.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.