iElegance? Fyrsta vikan í flutningi mínum á MacBook Pro

Núna hefur þú þegar verið yfirfullur af Mac á móti PC auglýsingum:

Sannleikurinn er sá að ég er ekki viss um að þeir negli það sem Mac notendur hafa gaman af. Eflaust eru allir iLife, iMovies, iTunes osfrv frábærir í notkun. Einnig kemur það ekki á óvart að skapandi fólk elskar að nota Mac. Sumt af því gæti verið að fólk eins og Adobe og forrit eins og Quark hafi byrjað á Mac.

Þátturinn sem ég tel að Apple vanti í þessar auglýsingar er glæsileiki notendaviðmótsins. Þrátt fyrir að Windows hafi þróast og í raun hermt eftir mörgum eiginleikum Apple, þá eiga þeir enn eftir að ná í raun vellíðan í notkun.

Ég ætla að sýna aldur minn hérna, en ég byrjaði í þessum iðnaði með því að forrita stigalógík í Forritanlegum rökstýringum (PLCs), flutti í DOS, samlaga PLC í DOS og þróaði, samþætt og útfærði forrit á Microsoft Windows, IBM OS2 Warp / Warp Server o.fl. Það hefur aldrei verið einfalt en ég hef alltaf skorað á mig við lestur og tilraunir til að gera sjálfvirkan og samþætta meira og meira. Ég hef mikla reynslu og þú gætir sagt að ég sé „Microsoft gaur“, enda notaður það sem aðalverkfæri mitt í störfum mínum allan minn feril.

OSX (stýrikerfi Mac), er minna ringulreið, einfalt í notkun, auðvelt að vinna með, aðlaga, samþætta osfrv. Til að segja þér sannleikann var ein skemmtilegasta stundin sem ég átti þegar ég gat ekki fundið út hvernig á að setja upp forrit. Ég gerði mér ekki grein fyrir því að ég gæti einfaldlega dregið það í forritamöppuna mína. Viltu ekki að þetta væri svona einfalt í Windows? Sheesh.

Varðandi gagnvirkni í vinnunni (við erum Microsoft búð) þá hef ég ekki lent í neinum vandræðum. Engin vandamál að komast á netið, fá aðgang að þráðlausu, nota Office og senda og deila skrám. Það hefur verið ansi sársaukalaust. Ég er með Parallels í gangi „bara ef ég“ þarf að keyra XP ... en ég keyri það út um gluggann á Mac (það er æðislegt). Þar er ég með Microsoft Access og Microsoft Visio.

Svo ... fyrsta orðið mitt þyrfti að vera iElegance. Apple vinnur frábært starf á fallegu, einföldu viðmóti sem gengur alveg fullkomið. Þegar ég hef skipt úr tölvu yfir í tölvu áður tók það satt að segja meiri tíma en að skipta yfir í Mac. Ég er hrifin.

Ein athugasemd

  1. 1

    Verið velkomin í yndislegan heim Mac Mac

    Ég hef fengið fyrstu lýsingu mína á Mac snemma á áttunda áratugnum, þegar ég sá kynningu sem lagði áherslu á þá staðreynd að Mac-tölvur voru vinalegar (eins og í „Vinsamlegast settu diskinn inn“ á móti „settu inn diskinn“). Þegar ég var eitt ár í Bandaríkjunum árið 80, voru skólarnir aðeins Mac-tölvur. Þeir voru svo auðveldir í neti og þvílíkur þokki að gera grafík (í dag myndi maður kalla það „grafík“). Í nokkur ár vann ég með tölvur, aðallega af þeirri ástæðu að sem námsmaður hafði maður ekki efni á Mac á þeim tíma. Svo aftur átti ég fallegan Mac (1986), sem var forveri, þó ekki svo árangursríkur, af iMac. Svo aftur, þegar Windows XP kom út, freistaði ég þess að kaupa Sony fartölvu. Ekki aðeins sogaði tæknistuðningurinn, á þeim tímapunkti byrjaði ég að græða peninga með myndbandi og að þurfa að endurræsa tölvuna þína á klukkutíma fresti með viðskiptavininn sem sat við hliðina á þér, var ekki góð reynsla. Svo við hoppuðum á Final Cut bandwaggon, þegar með 5200 útgáfu. Hef ekki séð eftir því einu sinni. Í dag erum við 1.25 á skrifstofunni og eigum 2 Mac; allt frá pínulítill Mac mini, gamall G5 turn (geturðu ímyndað þér 4 ára tölvu sem lítur enn vel út, og er enn vinnanlegur?) upp í G7 með 5 örgjörvum.
    Niðurstaða: Mac tölvur kosta kannski meira í upphafsfasa, en þeir spara svo mikið í framleiðni kostnaði, eru skemmtilegir í vinnunni, öruggir gegn vírusum. Þeir vinna bara.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.