Mikilvægasta kunnáttan sem sölumenn þurfa að læra

hlusta

Konan mín fékk loksins tækifæri til að skipta um 8 ára gamla fartölvu sína, sem var farin að virka meira eins og Brother ritvinnsluforrit seint á áttunda áratugnum, aðeins ekki eins hratt. Það var Dell með 80 MB vinnsluminni og 512 MB vinnsluminni. Það var hægt, óstöðugt og sveifarhandfangið hafði smellt af framhliðinni. Hún endaði með því að kaupa Samsung Netbook frá Best Buy.

Allt í lagi, það er ekki mjög blogghæft, en það er í raun lærdómur í því.

Vegna þess að við byrjuðum ekki að skoða Best Buy í fyrsta lagi.

Sem áhugasamur gírhaus elska ég Fry. Þeir eru ekki með kvikmyndina og tónlistarvalið sem Best Buy hefur, en þeir hafa meira af raftækjum en þú vissir einu sinni fyrir þér. Jafnvel Amish mun alltaf kaupa eitthvað. Vissiðu ekki að þeir bjuggu til USB-knúna hljómborðshitara? Ég gerði það ekki heldur, en ef þeir hafa fengið það, mun ég kaupa það. Og þeir hafa líklega fengið það.

Svo ég fór með konuna mína á fartölvuhlutann hjá Fry, eftir að hún gerði nokkrar rannsóknir á því Vefsíða Patric Welch, og sýndi henni hvað netbækur gætu gert fyrir hana. Þar sem flest af dótinu hennar var á netinu og þar sem hún er nokkuð hreyfanleg var netbook hennar besti kosturinn.Laptop

Þegar við litum í kringum meira en 12 valin varð hún svolítið svekkt, því það virtist ekki vera neinn munur á þeim, nema verð.

Við flagguðum niður einum unga sölumanninum á svæðinu og Toni sagði honum hvað hún vildi. "Ég get bara ekki fundið út mikinn mun á einhverju af?"

„Þú vilt ekki netbók,“ truflaði sölukrakkinn. „Þú vilt fartölvu.“

"Afhverju?"

„Vegna þess að fartölva er stærri, geymir meira af efni og gerir þér kleift að geyma tónlist og myndir.“ (Það er rétt, kona sem vill tölvu þarf aðeins að geyma myndir af krökkunum og Josh Grobin Pilates líkamsræktarlista.)

Fjárhagsáætlunin var takmörkuð svo við leituðum að einhverju í kringum $ 300. Fartölvurnar voru $ 500 og hærri.

Við sögðum að við myndum hugsa um það og gengum um búðina á meðan konan mín lét út úr sér hvernig gaurinn hefði ekki einu sinni nennt að hlusta á það sem hún vildi. Ég talaði hana til að fara aftur og reyna enn einu sinni. Við flögguðum niður eldri strák, sem að minnsta kosti leyfði henni að klára upphaflegu spurninguna sína.

„Mér skilst að netbók sé aðlaðandi, en þú ættir virkilega að hugsa um fartölvu,“ sagði hann að lokum.

„Sjáðu,“ sagði ég gaurnum, „ég eyði allan daginn, alla daga á netinu, og ég nota fartölvu. Ég veit hverjar tölvuvenjur hennar eru og ég veit að hún þarf eiginlega bara netbók. “

En gaurinn hélt áfram. Hann reyndi að stýra okkur í átt að $ 600 fartölvu. „Bla bla bla tónlist, bla bla bla myndir,“ sagði hann. Við þökkuðum honum fyrir tímann og fórum.

Móðmóð og eftir gott heilsusamlegt rifrildi sem minnti á Chevy Chase í „jólafríinu“ ákvað konan mín að láta Best Buy reyna. Við höfðum bara heyrt frá öðrum viðskiptavini Fry að Best Buy væri með sömu netbækurnar til sölu fyrir miklu minna en Fry? að minnsta kosti 25% í nokkrum málum.

Ég fór heim og horfði á Colts leikinn og klukkutíma síðar kom Toni heim með glænýju Samsung netbókina sína, sem féll vel undir upphaflegu fjárhagsáætlun hennar. Þessi var $ 50 minna en af ​​sömu gerð og þeir höfðu hjá Fry, og það fylgdi nokkrum aukaatriðum.

„Ég gekk inn, sagði gaurnum hvað ég vildi og spurði hann úr hvaða líkani hann ætti að velja. Hann mælti með þessum, útskýrði af hverju þetta væri betri kostur og ég keypti það. “

Einfalt, sársaukalaust og fljótlegt.

Ég varð fyrir miklum vonbrigðum með sölu krakkanna hjá Fry. Þeir hefðu getað selt netbook með lágmarks fyrirhöfn. Í staðinn hlustuðu þeir ekki á viðskiptavini sína heldur ýttu undir eigin óskir? tvisvar! ? og tapaði sölunni.

Best Buy gaurinn hlustaði bara, svaraði spurningunum og seldi tölvu. Ekki mikið mál, ég skal viðurkenna það, en hann gerði 250 $ sölu á innan við 10 mínútum. Það er 1,500 $ arðsemi arðsemi.

Það er grundvallarlærdómur að hver sem selur vörur eða þjónustu til annars fólks: hlustaðu á viðskiptavini friggin þíns. Ekki bara gera ráð fyrir að það sem þeir vilja sé allt vitlaust og að þú vitir betur. Gefðu þér að minnsta kosti tíma til að hlusta á ástæður þeirra og sjá hvort það er sannarlega það sem þeir vilja. Spurðu þá hvort þeir hafi talið valkost þinn sem valkost, og ef þeir vilja það ekki, ekki neyða þá til að kaupa það sem þú vilt.

Ef sölukrakkar Fry hefðu gert þetta hefðu þeir séð að allt sem konan mín vildi sannarlega eða þurfti var netbók og þeir hefðu getað unnið sér tryggð hennar með því að hlusta. Og ef hún ákveður einhvern tíma að hún þurfi fartölvu, mun hún kaupa hana af fólkinu sem gerði rétt hjá henni í fyrsta skipti.

Verðum við aftur hjá Fry? Líklega. Þeir hafa flott efni. Mætum við þangað þegar við þurfum að gera meiri háttar kaup? Kannski, kannski ekki. En við förum þangað vopnaðir rannsóknum, ákvörðun sem þegar hefur verið tekin og við fáum hlutinn sem við viljum frekar en að spyrja sölumennina um einhverjar spurningar.

Eða við förum bara í Best Buy. Þeir hlusta að minnsta kosti.

2 Comments

  1. 1

    Ég er sammála. Ég man eftir svipaðri reynslu frá því fyrir 9 árum, þegar verðandi eiginmaður minn fór með mig til að versla eftir trúlofunarhring. Ég hafði ákveðið að ég vildi hafa stíl árshátíðarhljómsveitar í stað hefðbundinna demantahafna. Við fórum til eins skartgripasmiðs og var strax horfinn á horn af sölumanni. Við sögðum henni að við værum trúlofunarhringur að versla og stílinn sem ég var að leita að. Hún eyddi öllum þeim tíma sem við vorum þarna að reyna að sannfæra mig um að ég vildi fá eingreypingur. Ég get aðeins ímyndað mér hvað ég hefði endað með ef maðurinn minn hefði farið þarna einn inn, líklega eitthvað of dýrt sem var ekki minn stíll. Auðvitað fórum við ekki aftur í þá verslun til framtíðarskartgripakaupa.

  2. 2

    Frábær færsla! Sölumenn þurfa að taka mark á þessari kennslustund. Ef einhver er að senda „kaupmerki“ ekki stýra þeim frá sölunni - gerðu söluna! 😀

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.