Auka framleiðni tölvupósts með offline stillingu

ótengdur

ótengdurFlestir sem þekkja mig vita af ástarsambandi mínu við Innhólf núll. Fyrst gerð vinsæl af Merlín Mann, Inbox Zero er aðferð til að stjórna tölvupóstinum þínum og halda tóminu í pósthólfinu. Það er frábært framleiðni tölvupósts kerfi. Ég hef tekið hugtökin, eimað þau aðeins lengra og bætt við nokkrum nýjum útúrsnúningum. Ég kenni líka fræðslufundir um framleiðni tölvupósts venjulega.

Þó að ég sé mikill aðdáandi eru ekki allir tilbúnir að skuldbinda sig til að fylgja öllum skrefunum í raunverulegu Inbox núllkerfi. Ég dett oft af vagninum sjálfur og þarf stundum að tala sjálfan mig aftur á hamingjusaman stað með tölvupósti.

Hins vegar er ein einföld tækni úr þessu kerfi sem þú getur framkvæmt strax og auðveldlega og sem mun líklega gera lífið auðveldara. Það er kallað „offline mode“.

Flest nútíma tölvupóstforrit (eins og Apple Mail, Outlook, osfrv.) Hafa stillingu sem kallast ótengdur háttur. Þegar tölvupóstforritið þitt er stillt á offline stillingu verður enginn nýr póstur sóttur og pósthólfið þitt verður ekki stærra. Þegar þetta ástand er virkt er þér nú frjálst að skanna, vinna úr og svara tölvupósti án afláts án þess að finnast truflaður af pósti.

Mér datt þetta fyrst í hug fyrir nokkrum árum á meðan ég flaug. Mörg flugfélög bjóða nú upp á WiFi í flugi en að mestu leyti þýðir það að fljúga þýddi að vera algjörlega aftengdur. Ég myndi taka fartölvuna mína með í fluginu og ég fór að taka eftir því hversu afkastamikill ég var í fluginu. Ég gat svarað fullt og fullt af tölvupósti vegna þess að ég var ekki annars hugar vegna innkominna skilaboða. Það var líka gaman að komast á netið eftir að ég lenti og heyra ánægjulegt „whoosh!“ af 50 skilaboðum sem eru send í einu.

Að setja tölvupóstforritið þitt í offline stillingu líkir einfaldlega sömu reynslu og framleiðniaukningu en með þeim aukabónus að leyfa þér að nota vefinn og önnur tæki á sama tíma.

Prófaðu þetta einfalda próf: áður en þú lokar tölvupóstforritinu skaltu setja það í offline stillingu í hvert skipti. Þegar þú opnar það næst skaltu skuldbinda þig til að svara eða vinna eins mörg tölvupóst og þú getur áður en þú setur hann aftur í netstillingu. Haltu þessu áfram í viku og sjáðu hvort þú byrjar að ná betri stjórn á tölvupóstinum þínum.

Mér þætti vænt um að heyra athugasemdir þínar hér að neðan!

3 Comments

  1. 1

    Þetta er frábær ábending! Ég hef unnið hörðum höndum að því að komast í pósthólf núll, en þeir halda bara áfram að koma! LOL ég er með aðstoðarmann sem hjálpar núna með helstu tölvupóstbeiðnir/spurningar, en þegar öllu er á botninn hvolft getur enginn gert þetta allt fyrir þig. Ég ætla að prófa þetta og sjá hvort það hjálpar. Þakka þér og frábær færsla Mr. Reynolds.

  2. 3

    Að slökkva á sjálfvirkri móttöku er númer eitt, fyrsta skrefið mitt til að hjálpa hverjum sem er að auka framleiðni með tölvupósti.

    Þetta breytir tölvupósti frá leik geiminnrásarmanna (þeir halda áfram að koma!) í eingreypingur (taktu þér tíma til að sigra spilastokkinn.)

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.