Gildi tengis á móti áhrifavaldinum

Tengi

Við höldum áfram að glíma við áhrifavaldaiðnaðinn með hégómamæli og háar tölur. Ég hef verið gagnrýninn á greinina frá upphafi á samfélagsmiðlum sem flestir mælikvarðar og vettvangur mæla í raun ekki áhrif, þeir mæla bara stærð netsins, áhorfenda eða samfélagsins.

Ég er persónulega með mjög stórt net… svo mikið að það er oft óstýrilátur og ég á erfitt með að efla góð tengsl við marga sem ég virði. Með tímanum hefur fólk og fyrirtæki tilhneigingu til að rekast inn og út úr athyglinni þegar við beinum sjónum okkar að fyrirtækinu sem er að finna. Stundum tengjumst við markvisst aftur þegar ég leita þeirra sem trausts auðlindar um efni sem mig skortir sérþekkingu á. Aðra tíma gæti ég einfaldlega verið á ráðstefnu eða viðburði og þeir gerast til staðar og við kveikjum aftur í sambandi okkar.

Innan netkerfisins míns, stundum áhrif kaupákvarðanir fyrir sumt fólk sem tengist eða fylgir mér ... en sú tala er í raun nokkuð lág. Ég er með handfylli af viðskiptavinum sem treysta mér óbeint og ég gæti jafnvel tekið ákvörðun fyrir þá. Ég er með annað fólk í netinu mínu sem hefur náð fram og sagt að ég hafi aðstoðað við að komast áfram með vettvang og stefnu án þess að taka þátt persónulega. Og þá, samt, á ég nokkra lurkers sem ég hef haft áhrif á en hef ekki deilt því opinberlega og ég er ekki meðvitaður um áhrifin að öllu leyti. Ég heyri reglulega frá lausnum sem ég hef skrifað um hver þakkaði mér og sagði að það leiddi til vitundarvakningar eða jafnvel frábærs viðskiptavinar. Ef þeir sögðu mér ekki, þá myndi ég satt að segja ekki vita af því.

Oftar en að hafa áhrif á ákvörðun um kaup, ég tengjast fólk á netinu mínu með fólki frá áhrif. Í gær hitti ég til dæmis vettvang sem ég er að setja í samband við áhrifamann í auglýsingageiranum á samfélagsmiðlum. Mér er treyst bæði fyrir áhrifavaldinum og ég er öruggur með vettvanginn, svo það er frábær tenging að koma á. Ég er viss um að það muni leiða til vitundarvakningar og aukinna tekna.

Svo er ég áhrifamaður eða tengi? Á meðan ég hef haft áhrif sumar kaupákvarðanir, ég tel mig vera meiri a Tengi. Ég þekki pallana, ég þekki fólkið, ég skil ferlana ... svo ég get tengt rétta horfur við rétta fólkið til að hjálpa því að taka ákvörðun um kaup.

Vandamálið við það er auðvitað að það er engin áþreifanleg eign fyrir þetta í gagnasöfnum tengsla eða frá neinum áhrifavettvangi. Ég veit að verðmæti mitt er umtalsvert - ein tenging sem ég gerði leiddi til beinna kaupa á fyrirtæki. Ég hef einnig tekið þátt í meira en milljarði dollara af fjárfestingum og yfirtökum í Martech iðnaðinum. Ég hef líka hjálpað tugum viðskiptavina við söluaðila þeirra ... sem hafði áhrif á hundruð milljóna dollara í beinum tekjum.

Ég er ekki að segja þetta til að monta mig ... ég er oft einn af tugum manna í þessum teymum sem hjálpa til við að knýja kaupákvörðunina. Og ég hef gert þetta í nokkra áratugi svo ég hef farið um húsaröðina nokkrum sinnum og veit hvað ég er að gera. Ég er frábær tengill.

Tengi á móti áhrifavöldum

Leyfðu mér að koma að efninu. Við ruglum algerlega saman áhrifum og tengingu og það vekur tvö áskoranir:

  • Áhrifavaldar eru stundum virkilega tengi - það eru fyrirtæki sem leita að fólki eins og mér með verulegt fylgi í atvinnugrein eða svæði. Stundum er það áhrif, stundum er litið á það sem öráhrif (ef tölurnar eru minni og efnið er sess). En kannski hafa þeir ekki áhrif á kaupákvörðunina ... þeir eru bara ótrúlegur tengill. Fyrirtæki eru oft fyrir vonbrigðum með þessar fjárfestingar ... þar sem þær skila kannski ekki beinum tekjumatriðum sem búist var við.
  • Tengi hafa ótrúlegt gildi líka - til eru einstaklingar með töluvert netkerfi á netinu sem eru frábær úrræði til að tengja punktana - frá fjárfestum, yfir á vettvang, til viðskiptavina - en það er lítil leið til að rekja þessi tengsl nokkru gildi. Ef ég til dæmis kynnti fyrirtæki þitt fyrir áhrifamanni og þú fjárfestir í því sambandi ... gæti það leitt til árangursríkrar vaxtar ... og allar tekjur væru (með réttu) raknar til þess áhrifavalds. En án tengingarinnar hefði það aldrei gerst.

Sem einhver sem gerir viðskipti mín af þekkingu á atvinnugreininni minni og hefur fjárfest verulega í neti mínu, glíma ég við að afla tekna af þessum styrk sem ég hef. Hvernig græðir þú á því að vera a Tengi? Sumir viðskiptavinir mínir viðurkenna gildi eftir að við höfum átt í langvarandi sambönd og þeir hafa gert sér grein fyrir niðurstöðum niðurstreymisins.

Margir fleiri pallar nálgast mig í leit að skyndilegum árangri. Ég stilli væntingar eins vel og ég get að það að selja vöru sína eða þjónustu er ekki verðmætasta eignin sem ég fæ ... og þeir hætta oft við að hefja samskipti við mig. Að sjá möguleikann er það vonbrigði ... en ég skil þrýstinginn sem þeir eru undir og erfiðleikana við að rekja sambandið gildi.

Þegar þú sérð stórar tölur, þú gætir freistast til að ráða einstaklinginn með þessar tölur sem an influencer. Hafðu bara í huga að verðmætin sem þessar miklu tölur koma með takmarkast kannski ekki við að selja vörur þínar eða þjónustu ... það geta verið tengingarnar sem þeir færa þér.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.