Félagslegir áhrifavaldar

samfélagslegir áhrifamenn

Ég held að of margir markaðsmenn líti á félagsleg áhrif eins og það séu einhvers konar ný fyrirbæri. Ég trúi því ekki að svo sé. Í árdaga sjónvarpsins notuðum við fréttaritara eða leikarann ​​til að kasta hlutum fyrir áhorfendur. Þrjú netin áttu áhorfendur og það var traust og yfirvald stofnað ... svo auglýsingaiðnaðurinn í atvinnuskyni fæddist.

Þó að samfélagsmiðlar bjóði til tvíhliða samskiptamáta, þá hafa áhrif samfélagsmiðla ennþá oft einstefnuáhrif. Þeir hafa áhorfendur, þó miklu minni og sess við greinina eða umræðuefnið við höndina. Fyrir markaðsmenn er vandamálið það sama þó. Markaðsmaðurinn vill komast á markað og áhrifavaldurinn hefur áhrif á og á þann markað. Svo eins og fyrirtæki keyptu auglýsendur og höfðu talsmenn til að kasta þeim, getum við gert það sama með félagslega áhrifavalda.

Þessi upplýsingatækni frá MBA í markaðsfræði talar um hvernig hægt er að finna og nýta félagslega áhrifavalda. Ég er ekki viss um að ég sé sammála hugtakinu Mega áhrifavaldar innan upplýsingamyndarinnar, þó. Ég myndi í staðinn hringja í þá samfélagsmiðlar félagslegir áhrifavaldar. Það eru samt ákveðin efni sem ég treysti þeim yfirvöldum á ... en ekki öllum. Ég ætla að treysta Gary Vaynerchuk á víni og frumkvöðlastarfsemi, Scott á bílum og Mari á Facebook markaðssetningu ... en ég ætla ekki að treysta þeim til að raða hlutabréfasafni mínu!

Félagslegir áhrifavaldar

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.