Er blogg ennþá viðeigandi? Eða úrelt tækni og stefna?

Er blogg ennþá viðeigandi?

Ég rifja oft upp leitarafköst þessarar síðu og gamlar greinar sem laða ekki að sér umferð. Ein af greinunum mínum var um að nefna bloggið þitt. Gleymum því að ég hef verið að skrifa þetta rit svo lengi… þegar ég las gömlu færsluna velti ég því fyrir mér hvort hugtakið blogg skipti meira að segja miklu máli lengur. Enda voru liðin 16 ár síðan ég skrifaði færsluna um að nafngreina bloggið þitt og 12 ár síðan ég skrifaði mitt bók um fyrirtækjablogg.

Og síðan mín hefur farið í gegnum nokkrar endurtekningar... allt frá heimagerðu handriti, til hýsingar á Blogger, til sjálfhýstingar og nokkurra vörumerkjabreytinga. Í hvert sinn voru breytingarnar gerðar þegar ég horfði til framtíðar. Martech Zone var stefnumótandi. Hugtakið Martech hafði vaxið í almenna viðurkenningu og var aðaláherslan mín... svo ég vildi vinna leitir sem tengjast hugtakinu Martech blogg við hlið jafnaldra minna.

En þegar ég lýsi Martech Zone í dag nota ég ekki hugtökin senda or blogg lengur. Ég vísa í þetta sem greinar og síðuna sem rit. Aftur á móti - þar sem ég aðstoða fyrirtæki - geri ég enn rannsóknir fyrir þau um að framkvæma frábæra efnisstefnu og nánast öll fyrirtæki sem ég aðstoða nota enn blogg til að birta gagnlegar fréttir, hvernig á að gera greinar, rannsóknir og aðrar upplýsingar til að hjálpa mögulegum og núverandi viðskiptavinum rannsaka næstu kaupákvörðun sína.

Er blogg úrelt hugtak?

Ef þú skoðar Google Trends í gegnum árin, myndirðu líklega halda að við höfum stokkið hákarlinn á hugtakið blogg, sem náði hámarki árið 2009 fyrir leit:

Google Trends: Leitarorð „Blogg“

Ef þú hefur verið að blogga öll þessi ár gætirðu komist að þeirri niðurstöðu að blogg sé einfaldlega ekki eins mikilvægt í dag og það var fyrir rúmum áratug. Þú gætir freistast til að forðast hugtakið blogg þegar þú setur upp þína eigin efnisstefnu fyrirtækisins.

En ... þetta gæti verið mikil mistök af þinni hálfu og ég skal útskýra hvers vegna.

Þó leit að bloggi hafi náð hámarki árið 2009, 13 árum síðar, og það er enn mikið magn af leitum. Fyrir okkur í greininni sem finnst eins og þetta sé eldri stefna, það sem hefur raunverulega gerst er að þetta er hugtak sem hefur komið sér fyrir í hversdagslegu orðasafni okkar.

Leitar að bloggtengdum leitarorðum

Ef þú hefur einhvern tíma notað Semrush's Keyword Magic Tool, þú hefur verið undrandi á magni gagna sem það veitir sem tengjast leitarorðum og tengdum orðasamböndum þeirra. Þegar ég rannsakaði hugtakið blogg kom ég á óvart að sjá að það eru enn yfir 9.5 milljónir leita í 1.7 milljón bloggtengdum leitum í hverjum mánuði í Bandaríkjunum.

Semrush lykilorðatöffartól fyrir blogg

Hér eru nokkur af helstu tengdu hugtökum:

 • Ferðablogg tengt leitir framleiða yfir 299,000 leitir í hverjum mánuði.
 • Lífsstílsbloggtengt leitir framleiða yfir 186,000 leitir í hverjum mánuði.
 • Matarbloggtengd leitir framleiða yfir 167,000 leitir í hverjum mánuði.
 • Hundablogg tengt leitir framleiða yfir 143,000 leitir í hverjum mánuði.
 • Tískublogg tengt leitir framleiða yfir 133,000 leitir í hverjum mánuði. Aukaathugasemd… þetta er ástæðan fyrir því að við hönnuðum og þróuðum a tíska blogg fyrir viðskiptavini okkar sem er með síðu þar sem þú getur kaupa kjóla á netinu.

Jafnvel magn sem tengist því að stofna blogg er enn umtalsvert og skilar yfir 137,000 leitum á mánuði. Hvað er blogg? hefur enn yfir 18,000 leitir í hverjum mánuði. Svo ekki sé minnst á að öll helstu rafræn viðskipti eða vefumsjónarkerfi (CMS) inniheldur nú blogg.

Já, blogg eru enn mikilvæg

Þú munt líklega vilja gera rannsóknirnar fyrir þinn eigin sess til að skilja hvort að byggja upp bloggstefnu fyrirtækisins muni skila arði af fjárfestingu fyrir fyrirtæki þitt. Ég trúi því að kaupendur sem eru að rannsaka vörumerki, vöru eða þjónustu búist við að fyrirtæki séu með blogg. Þeir vilja skilja hvort þú ert hentugur fyrir þá eða ekki, hvort þú skilur iðnað þeirra og hvort þú ert að fjárfesta til að styðja viðskiptavini þína.

Og ég tel að það sé alveg í lagi að kalla það a blogg!

Til hliðar, þá tel ég að efnisþróun hafi breyst verulega á árinu. Frekar en tugi stuttra greina, hvet ég nú viðskiptavini til að þróa a efnisbókasafn og vinna hörðum höndum að því að þróa ítarlegar greinar sem skarast ekki og veita gestum mikið gildi.

Þarftu aðstoð við að þróa blogg- og innihaldsstefnu fyrir vörumerkið þitt? Ekki hika við að hafa samband við fyrirtækið mitt, Highbridge. Við höfum hjálpað tugum fyrirtækja að beita fyrirtækjabloggaðferðum sem auka tekjur. Ég væri fús til að birta jafnvel skýrslu fyrir þig um iðnaðinn þinn án kostnaðar.

Upplýsingagjöf: Ég er hlutdeildarfélag Semrush (og ánægður viðskiptavinur) og ég er að nota tengdatenglana mína fyrir þeirra Töfratól tól fyrir lykilorð í þessari færslu.

9 Comments

 1. 1

  Fór toppurinn ekki saman við það sem Seth Godin minntist á? (Til hamingju með það BTW). Ég veit að hann tengdi ekki síðuna, en ég myndi gera ráð fyrir að handfylli fólks myndi leita að nafninu þínu. Sýnir Analytics þetta yfirleitt? Bara forvitinn….

 2. 2

  Ég fékk 27 heimsóknir eftir leit að doug+karr þennan dag, en ekkert síðan. Ég er að nýta Google Analytics. Ég mæli eindregið með því að skrá þig, það er sérstaklega gagnlegt ef þú ert að reyna að fylgjast með og auka lesendahóp bloggsins þíns. Eins, ef þú ert með WordPress, þá er bara spurning um að afrita handritið í þemafótinn þinn. Mjög einfalt að koma sér í gang!

 3. 3

  Hæ Doug,
  Ég hef alltaf áhuga á grunnrannsóknum á markaðsbreytingum. Þetta er núna um mánaðargamalt. Hver hafa verið miðlungs langtímaáhrif endurvörumerkis bloggsins þíns?
  Ég hefði áhuga á uppfærðri GoogleAnalytics töflu (gæti verið tvö með um sex vikna umfjöllun), bara til að sjá hvort áhrifin dvínuðu eftir smá stund og einnig, tengdu aðrir við nýja nafnið þitt með sama tenglatexta ( allinurl:…).
  Ég vona að þú birtir eftirfylgni.
  K

 4. 4

  Hæ Kaj,

  Ég mun örugglega halda þér upplýstum og mun birta framhald. Ég hef gert ýmsar breytingar á síðunni reglulega. Ég treysti þó ekki á vinsældir þessarar tilteknu bloggfærslu. Góða fólkið frá Nakin samtöl tók líka áhuga. Ég er hræddur um að það muni keyra tölurnar mínar upp að því marki að hin áhrifin virðast ekki skipta máli. Það er samt gott vandamál að eiga við!

  Doug

 5. 5

  Ég myndi hafa áhuga á uppfærðu GoogleAnalytics töflu (gæti verið tvö með um sex vikna umfang), bara til að sjá hvort áhrifin dvínuðu eftir smá stund og einnig, tengdu aðrir við nýja nafnið þitt með sama tenglatexta ( allinurl:?).
  Ég vona að þú birtir eftirfylgni.

  • 6

   Hæ sohbet,

   Takk fyrir athugasemdina! Ég hef birt töluvert fleiri tölfræði frá þessari færslu. Ég hef haldið áfram að vaxa - að því marki að nú dvergar bloggið virkilega umferðina þá. Tölurnar dýfðu aldrei fyrir neðan þar sem þær voru í útsýninu sem þú sérð svo ég tel enn að það hafi skipt miklu máli að breyta nafninu.

   kveðjur,
   Doug

 6. 7

  takk fyrir hugmyndir þínar. En í Google Analytics er tími of seint (í 3 klst..kannski 4 klst) stundum 1 dagur kannski..
  Get ég gert eitthvað fyrir það? snýst þetta um tímabelti? eða er það almennt vandamál með Google Analytics?

  • 8

   Ég held að ástæðan fyrir þessu vandamáli sé nýtt viðmót. Nú geturðu notað nýtt viðmót google analytics .. það virðist gott. og það er bara 3-4 klst of seint.

 7. 9

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.