Spurningarnar sem ekki er spurt um Ello

halló spurningar

Ég er viss um að einhver er að spyrja þessara spurninga, en ég ætla að taka stungu að því hvort sem er vegna þess að ég hef ekki fundið þær. Ég gekk til liðs Það nokkuð snemma - þökk sé vini mínum og félaga í tækni í markaðssetningu, Kevin Mullett.

Strax innan litla símkerfisins reikaði ég og uppgötvaði ótrúlegt fólk sem ég hafði aldrei hitt áður. Við byrjuðum að deila og tala ... og það var alveg ótrúlegt. Einhver sagði meira að segja að Ello hefði það ný netlykt. Um helgina eyddi ég meiri tíma þar en á Facebook ... aðallega að skoða myndir og uppgötva fólk.

Af hverju þurfum við Ello?

Strax suð í kringum Ello og stórfelld vöxtur segir mér eitt: Við erum ekki ánægð með netin sem við höfum. Sumir einbeita sér að því að Ello hefur ekki fjöldaupptöku, aðrir leggja áherslu á eiginleika. Þeir vantar báðir punktinn. Þetta snýst hvorki um ættleiðingar né eiginleika heldur um hvort netkerfið stuðlar að bættum og heilbrigðum samskiptum manna á milli.

Er Ello svarið?

Nei, ekki að mínu mati. Ég veit að Ello er beta en þeir hafa verið skýrir um framtíðarsýn sína fyrir skrifa stefnuskrá:

Félagsnetið þitt er í eigu auglýsenda. Fylgst er með hverri færslu sem þú deilir, öllum vinum sem þú gerir og öllum tenglum sem þú fylgir, skráð og breytt í gögn. Auglýsendur kaupa gögnin þín svo þeir geti sýnt þér fleiri auglýsingar. Þú ert varan sem er keypt og seld.

Það kemur ekki fram í þessu en ég ætla að umorða aðeins og fullyrða að Ello telur að jafntefli við fyrirtækjadali sé uppselt, að fyrirtæki séu óvinurinn.

Þeir hafa rangt fyrir sér. Menn eiga í sambandi við fyrirtæki, vörur og þjónustu á hverjum degi - og flest okkar þakka þau sambönd. Fyrirtækin sem byggja vörur sem ég kaupi eru ekki óvinur minn, ég vil að þeir séu vinir mínir ... og ég vil dýpka samband mitt við þær.

Ég vil að þeir hlusti á mig, svari mér og hafi samband við mig persónulega þegar þeir vita að ég hef áhuga.

Markaðssetning á samfélagsmiðlum bregst okkur

Í árdaga Facebook máttu fyrirtæki setja upp síður til að byggja upp samfélag sitt og efla tengsl umfram fólk með vörumerkin sem þau kunna að meta. Það var fyrirheit um markaðssetningu á samfélagsmiðlum - að við þyrftum ekki að kasta auglýsingum fyrir alla og þvinga þær í gegnum truflun truflana til að reyna að kreista út nokkrar sölu. Fyrirtæki og neytendur gætu haft gagnkvæm samskipti sín á milli í fallegu viðmóti sem byggir á leyfi.

Við byggðum upp samfélög okkar og tókum þátt ... og þá dró Facebook teppið út undir okkur. Þeir byrjuðu að fela uppfærslur okkar á síðunum. Þeir neyða okkur nú til að auglýsa fyrir fólki sem óskaði eftir þátttöku!

Auglýsingar á samfélagsmiðlum eru de facto vitleysa staðall í markaðssetningu - óbreytt síðan fyrsta beinpósturinn, fyrsta auglýsing dagblaðsins eða fyrsta leitarvélaauglýsingin vakti athygli okkar frá því efni sem okkur þótti vænt um. Auglýsingar á samfélagsmiðlum eru misheppnaðar.

Er Ello öðruvísi?

Nokkrum dögum í notkun Ello fylgdi mér eftir @ausdom. Ég er forvitinn um alla sem fylgja mér svo ég smellti í gegn og svipaði mig strax. Ausdom er lógó og uppfærslur þeirra ýta undir vörur sínar. Úff ... fyrsti SPAM hefur komið Ello. Ég efast um að Ausdom sé fyrsta vörumerkið þar, en þeir voru fyrstir til að fylgja mér svo þeir fá umtalið.

Spá mín er sú að Ello verði nú umframmagnur af vörumerkjareikningum (líkt og Twitter hefur), án aðgreiningar eða takmarkana. ÞETTA er vandamálið, vinir mínir. Þó að við viljum skapa tengsl við vörumerki, viljum við ekki að þeim verði ýtt niður í kokið á okkur. Það er ekki kaup og sala á gögnum sem trufla mig á samfélagsmiðlum (þó að aðgangur stjórnvalda að þeim hræðir mig helvítis), heldur er viðurstyggð lélegrar markaðssetningar á samfélagsmiðlum sem böggar mig. Ello verður fljótt umflúin og eyðilögð nema þau láti þetta í té um fólk fyrst og innihaldi vörumerkin.

Félagsnetið sem við þurfum!

Ég mun gjarna gefa hvaða vörumerki sem er gögnin mín svo framarlega sem ég útvega þeim þau í skiptum fyrir betri notenda- og markaðsupplifun. Þeir þurfa ekki að kaupa það. Ég vil ekki að fyrirtæki geti bara skráð sig á vettvang og byrjað að tala við mig. Ég vil að þeir bíði með óbeinum hætti þar til ég færi í fyrsta skiptið.

Ello er ekki svarið og verður ekki svarið miðað við stefnuskrá þeirra. En það er enginn vafi á því að við erum hungruð í breytingar! Við þurfum eitthvað annað en Twitter, Facebook, LinkedIn og Google+. Við viljum net þar sem eru takmarkanir sem setja neytandi í forsvari og hjálpa markaðsmanninum byggja upp virðuleg sambönd við leiða, viðskiptavini og viðskiptavini.

Fyrirtæki myndu fjármagna þessa tegund netkerfa. Fyrirtæki greiða þúsundir dollara fyrir verkfæri til að fylgjast með og bregðast við samtölum á samfélagsmiðlum, vissulega greiða þau áskriftargjald á netkerfi sem veitir ókeypis viðmót fyrir neytendur en gerir kleift að búa til og byggja upp leyfissambönd. PS: Ég kastaði einu sinni vöru sem þessari í hitakassa og henni var komið yfir. Ég vildi að ég hefði fjármagn til að byggja það!

Sendu mér boðið ef þú hefur fundið það net!

5 Comments

  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4

    Ég veit að ég er gamall maður vegna þess að ég vona á laun að fólk komist á það stig að það geri sér grein fyrir því að það gæti haft miklu betra efni ef það væri tilbúið að borga eitthvað.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.