Er það? Getur það verið? Fyrsti APUI er hér ...

PípurThe APUI (Notendaviðmót forritunarforritunar) gæti verið hér. Ég hef augastað á Yahoo! Pípur, vél þar sem notendur geta síað og unnið RSS straumar.

Þetta er þó aðeins byrjunin og verður spennandi að fylgjast með. Ég talaði um nauðsyn þessa tækni seint á síðasta ári og Spáð að árið 2007 yrði árið GUI samspil samþættingar og ég trúi því sannarlega að þetta sé brotthvarfsár.

Ef Yahoo! Hægt er að nota lagnir til að vinna með RSS, það er stutt skref að fara úr RSS í annað XML API og vefþjónusta. Ég treysti því að þessi viðmót verði svo ótrúlega sterk á næstu árum að þörfin fyrir forritara geti farið að lækka.

Pípur

Það er ennþá mikið verk að vinna ... en þetta gæti valdið byltingu á vefnum og raunverulega tekið uppbyggingu forrita á næsta stig. Hröð forritun mun breytast frá vikum, í klukkustundir, í mínútur til að umbreyta gögnum, sía þau og koma af stað atburðum sem byggjast á þeim. Ímyndaðu þér að setjast niður sem markaðsmaður og einfaldlega „flæða“ næstu herferð þína ... enginn skrifakóði, enginn hugbúnaðarkostnaður, enginn verktaki, engin verkefni sem eru of fjárheimildir og seint.

Hér er næsta spá mín ... þörfin fyrir forritara mun halda áfram að aukast næstu árin, hugsanlega fram á næsta áratug; En eftir það mun þörfin fyrir forritara fara að minnka þar sem fólk notar einfaldlega APUI fyrir fyrirtæki til að byggja upp hugbúnað, vinnuflæði, samskipti og gagnavinnslu.

Þetta er spennandi!

2 Comments

 1. 1

  Fyrsta mjög stutta hrifningin er sú að það er svipað í hugmyndinni og hvernig Wirefusion hjá Demicron gerir Java-forritum kleift að byggja ...

  Slepptu „mát“ sem tengir það við aðra, skilgreinir breytur og birtir.

  Ég vildi bara að Demicron myndi koma út með Wirefusion “lite” sem sleppti hluta af 3d stuðningnum og jók eitthvað af 2d myndinni ... en það er fyrir aðra færslu.

  • 2

   Við erum að komast þangað! Ég man eftir að hafa nýtt mér Sagent lausnir fyrir nokkrum árum og það var ETL GUI sem skrifaði XML áætlanir. Þeir voru þarna hálfa leið, með ógnvekjandi draga og sleppa virkni. Við gætum skrifað áætlanir í klukkustundum í stað vikna með því. Ég er búinn að bíða eftir að einhver myndi „vefsetja“ þetta í töluverðan tíma.

   Með tilkomu vefþjónustunnar er ég virkilega hissa á því að enginn hafi byggt upp GUI til að lesa WSDL sem þú gætir notað til að byggja upp draga og sleppa viðmót á netinu. Ég er svo spennt vegna þess að þetta er örugglega 1 skrefi nær. Ég vona að Yahoo „demókratisar“ pípur og leyfi þriðja aðila að byggja upp eigin einingar.

   Ég er ekki Java gaur, þó ég hafi skrifað suma. Þeir virðast vera hljóðlátur meirihluti þegar kemur að þróun. Þar sem áhrif Sun halda áfram að vaxa vona ég að Java geri það líka. .NET hermdi örugglega eftir sumum af getu og ég tek eftir öðrum pöllum sem taka upp Java auðveldara. Ég gæti þurft að vinna meira af heimavinnu á Java. 🙂

   Ég ætla að kíkja Wirefusion. Takk fyrir!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.