Er það virkilega „Viska mannfjöldans“?

Mannfjöldi„Viska mannfjöldans“ virðist vera þetta töfrandi hugtak Web 2.0 og Open Source. Ef þú googlar hugtakið eru niðurstöður um 1.2 milljónir, þar á meðal Wikipedia, Blikka, Mavericks í vinnunni, Sjörustjarna og kónguló, WikinomicsO.fl.

Er það virkilega Viska mannfjöldans?

IMHO, Ég trúi því ekki. Ég tel að þetta sé meira leikur af tölfræði og líkindum. Netið hefur boðið okkur leið til að hafa áhrif á áhrifaríkan hátt í gegnum tölvupóst, leitarvélar, blogg, wikis og opinn uppspretta verkefni. Með því að koma orðinu á framfæri milljónum ertu í raun ekki að fá visku milljóna. Þú ert einfaldlega að koma upplýsingum til nokkurra gáfaðra manna í þeirri milljón.

Ef möguleikar mínir á að vinna $ 1 milljón happdrætti væru 1 til 6.5 milljónir gæti ég keypt 6.5 milljónir miða og unnið. Ég vann hins vegar aðeins með 1 miða! Það var ekki speki að kaupa 6.5 ​​milljónir miða ... sem var hálf heimskulegt síðan ég tapaði 5.5 milljónum dollara á samningnum, var það ekki? Að setja upplýsingarnar út á vefinn kostar þó ekki milljónir - þær eru stundum ókeypis eða í mesta lagi nokkur sent.

Mér finnst athugasemdirnar á blogginu mínu svipaðar ... þær bæta frábærum punktum við færsluna. Ég elska virkilega ummæli - þau fá umræðuna á hreyfingu og veita annað hvort stuðning eða andstöðu við það sem ég er að reyna að koma fram. Hins vegar, fyrir hverjar 100 manns sem lesa bloggið mitt, skrifa aðeins 1 eða 2 raunverulega athugasemd. Það er ekki þar með sagt að aðrir lesendur séu ekki ljómandi góðir (þegar allt kemur til alls eru þeir að lesa bloggið mitt er það ekki?;)). Það þýðir bara að Viska mannfjöldans með tilliti til efnis míns er aðeins vegna nokkurra lesenda.

Eða er það viska að ná til fjöldans?

Með því að ná miklu meira get ég þó náð þeim fáu lesendum. Kannski er það ekki Viska mannfjöldans, það er í raun Speki að ná til mannfjölda.

4 Comments

 1. 1

  Kannski er þetta eins og uppboð þar sem endanlegt verð er keyrt upp með röð tilboða. Í þessu tilfelli er greindarhlutanum drifið áfram af hugsuðum í röð - „Eins og járn slípir járn, þá slípur einn vitið á öðrum.“ (Orðskv. 27:17)

 2. 3

  „Þú ert einfaldlega að koma upplýsingum til nokkurra gáfaðra manna í milljónunum“

  Öfugt, restin velur hálfan sannleika og niður til hægri liggur og aftur vekur upplýsingarnar til annarra. Við getum þakkað bloggum og vettvangi fyrir þetta 😉

 3. 4

  Á hinn bóginn, eftir að hafa yfirgefið síðuna þína, heimsótti ég álitssíðublogg staðarblaðsins og annað blogg. Ég er ekki mjög hrifinn af sumum af þeim umræðum um pólitískt rétt mál. Ég myndi segja að þeir færu oft aðrar leiðir.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.