Er ábyrg markaðssetning verðlaunuð?

grænt

Fyrir mörgum árum, Seth Godin skrifaði fræga setninguna Leyfismarkaðssetning og skrifaði frábæra bók um það. Ég er með áritað eintak sem mér þykir vænt um og hef keypt sérhverja bók síðan. Leyfismiðuð markaðssetning er frábær vegna þess að viðskiptavinur þinn hefur veitt þér leyfi til að markaðssetja fyrir þeim - fínn samningur.

Ég er nýbúinn að taka upp Djúpt hagkerfi: Auður samfélaganna og varanleg framtíð by Bill McKibben að skipun góðvinarins Pat Coyle. Ég hef lesið fyrsta kaflann og ég er boginn. Bókin brýnir í átt að „bjarga jörðinni“ í fyrirtækinu en veitir annað sjónarhorn á það sem ég þakka.

Ég er einfaldlega ekki „grænn af sekt“ einstaklingur. Ég er sannarlega manneskja sem trúir á kapítalisma og frelsi. Ef þú vilt fara að keyra jeppa sem brennir tonn af bensíni, þá er það forréttindi þín. Ef þú vilt vera ábyrgðarlaus og tortíma heiminum, farðu þá áfram og reyndu. Auðvitað trúi ég líka á valdahlutföll og lýðræði til að reyna að stöðva þig. Mest af öllu trúi ég á persónulega ábyrgð á gjörðum sínum ... sem færir mig á ábyrga markaðssetningu.

Hér í Indiana munu þeir gefa nánast hverjum sem er húsnæðislán. Þrátt fyrir að heimilin séu á viðráðanlegu verði hefur Indiana einna mest vaxandi fjárnámshlutfall í landinu. Hvar er ábyrgð gagnvart fólki sem selur þessum heimilum til fólks sem það veit að hefur ekki efni á? Ef læknir ávísaði ávanabindandi verkjalyfjum til fíkils, værum við tilbúin að henda þeim í fangelsi. En óábyrgur markaðsmaður sem selur vörur eða þjónustu til fólks sem þarf ekki á þeim að halda er ekki aðeins klappað á bakið, heldur eru þeir verðlaunaðir fjárhagslega. Seldu meira til meira ... það er aksturs mottóið!

Ég kem aftur að athugasemd minni um persónulega ábyrgð í smá stund ... Ég trúi því að við séum ábyrgir fyrir eigin gjörðum. Ég held líka að við þurfum að beita þrýsting á þá sem reyna að hagræða eða nota þarfir og vilja fólks. Ábyrg markaðssetning ætti að ráða för. Ábyrg markaðssetning þýðir að markaðssetja vöru eða þjónustu sem þú veist að einhver þarf fyrir einhvern sem þarfnast hennar. Ábyrgir markaðsaðilar gera neytendum greiða og spara þeim tíma eða peninga .... ekki selt þeim eitthvað bara í þeim tilgangi að selja það.

Innan fyrsta kafla djúps hagkerfis skorar það á hugmyndina um „meira er betra“ - menningu sem bæði stjórnvöld og markaðsmenn ýta undir. Þú ert stöðugt hvattur til að kaupa nýja leikfangið, nýja bílinn, nýja húsið ... neyta, neyta, neyta og þú verður ánægðari. En við erum ekki hamingjusamari. Ég mun ekki fara nánar út í þetta - það er allt í mínum Hamingju-manifest. Ég vona bara þegar ég les bókina að hún öskri ekki „grænt“ en ýti undir naumhyggjusamfélög sem halda sjálfum sér til ábyrgðar.

Hættu að selja meira til fleiri. Selja meira með því að finna fólkið sem þú þekkir þarfnast þess! Ef markmiðið með kaupunum þínum er einfaldlega að hraða varðveislu þinni, þá ertu líklega ekki að selja vörur þínar til réttra mannfjölda - eða kannski hefurðu ekki góða vöru eða þjónustu til að byrja með.

3 Comments

  1. 1

    Hugsun mín hefur alltaf verið sú að þú sért ekki raunverulega að selja, þú ert að veita einhverjum þjónustu sem þarfnast hennar. Sama hversu stórt eða smátt, þá muntu alltaf ná meiri árangri til lengri tíma litið (ekki alltaf til skemmri tíma litið) ef þú hefur í huga að „selja ekki“ heldur „þjóna“. Nema auðvitað, þú heitir RonCo og þú hefur fengið hvítlaukspressu / laukhakkara / en það eru fleiri hugmyndir, þá munt þú ná árangri með fólki eins og mér sem elskar græjur og getur ekki sofið því kaupa hluti sem þeir þurfa ekki. Að þjóna, það er í raun umboð okkar á þessari jörð, er það ekki?

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.