Það er ekki viðleitni sem vekur undrun fólks

UpptekinnSenior verktaki við vinnu mína í dag afhjúpaði nýja skýrslu sem hann hafði skrifað um helgina. Það er áhrifamikil skýrsla, byggð með SQL skýrsluþjónustu, hún stendur sig frábærlega, hún er nákvæm og hún er vel skipulögð.

Þegar við rúllum þessu út til okkar innri manna sagði framkvæmdaraðilinn að fólkið hjá fyrirtækinu yrði undrandi en hinir verktakarnir myndu hlæja vegna þess að þeir vita hversu auðvelt það var að forrita skýrsluna. Þessir aðrir verktakar hlæja kannski en það eru ekki þeir sem fá athyglina.

Ég svaraði verktaki að það er ekki fyrirhöfn sem vekur undrun viðskiptavina okkar eða starfsmanna. Þeir hafa ekki hugmynd um hvað þarf bak við tjöldin til að hlutirnir gangi upp. Og þeim er í raun sama (eins og þeir ættu ekki að gera) svo framarlega sem það virkar. Það eru hugmyndir, frumkvæði og helst áhrifin sem vekja undrun fólks. Vinnusemi á sinn stað, ekki misskilja mig. Þegar ég eldist sé ég þó fleira fólk sem fær stöðuhækkun, árangur eða efnað - ekki vegna þess að það vann mikið, heldur vegna þess að það hafði frábærar hugmyndir, frábært framtak eða mikil áhrif.

Það eru HUGMYNDIR, INNGJÖF og mest af öllu ÁHRIF sem vekja undrun fólks - ekki fyrirhöfn.

Það þýðir ekki að ég vinni ekki mikið. Ég vinn stöðugt - bloggið mitt er í raun daglegt hlé fyrir mig. Með hádegismat og síðdegis rölti er restin af tíma mínum að vinna, í rúminu, að lesa eða hafa tíma með börnunum mínum. Ég elska vinnu, þess vegna geri ég það. Ég held bara að það sé ekki eins og góða „ol daga“ þar sem „erfið vinna skilar sér“. Þeir dagar eru löngu að baki! Erfið vinna borgar kannski reikningana en hún skilar sér ekki til lengri tíma litið. Allt sem þú munt hafa í lok lífs þíns er heil hrúga af vinnu.

Vinna þessa þróunaraðila hefur ef til vill ekki lagt mikla áherslu á - en hugmynd hans, frumkvæði hans til að framkvæma hana og áhrifin sem það mun hafa á viðskiptavini okkar verður eitthvað sem allt fyrirtækið nýtur góðs af.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.