Það er ekki þeirra sök, það er þitt

Ég lendi í miðri bók ofarlega enn og aftur, með fjórar á disknum mínum núna.
Small er New Big

Ég tók upp Small er New Big, eftir Seth Godin, um helgina. Ég er nú þegar að njóta þess þó að herra Godin hafi komið mér á óvart. Hefði ég lesið aðeins meira um bókina hefði ég tekið eftir því að efnið er samantekt á verkum hans ... Ég geri ráð fyrir að það sé mikið eins og að hlusta á „Greatest Hits“, frábært að heyra öll lögin… en veltir fyrir þér hvers vegna þú gerðir það ekki Hlustaðu ekki bara á alla geisladiska sem þú áttir í hillunni.

Í lok dags hef ég gleymt miklu af því sem ég hef lesið eða heyrt frá herra Godin. Það er eitthvað sem við öll þjáist af. Hvað manstu eftir hverri bók? Sem betur fer kaupi ég harðspjöld vegna þess að ég tek oft upp gamlar bækur og fletti í gegnum þær til að fá innblástur og hugmyndir. Þetta er ein af þessum bókum. Ef ég einfaldlega tek þessa bók upp og les kaflann sem ég er að fara að tala um, þá hefur það verið 10 sinnum þess virði sem ég greiddi.

Herra Godin er ótrúlega hæfileikaríkur rithöfundur - setur oft flóknustu aðstæður í einföld orð sem þú getur brugðist við. Það eru ekki margir aðrir rithöfundar sem veita innblástur eins og hann gerir. Og ég er viss um að ekki margir aðrir rithöfundar hafa eftirfarandi sem herra Godin gerir. Lestur hans segir þér ekki hvað þú ert að gera er rangt eða rétt, hann spyr einfaldlega spurninganna og segir hlutina sem láta þig horfast í augu við aðstæður þínar.

Á blaðsíðu 15 segir Seth:

Ef markhópurinn þinn er ekki að hlusta, þá er það ekki þeim að kenna, það er þitt.

Það hljómar kannski ekki eins og risastórt , en það er það sannarlega. Yfirlýsingunni er hægt að breyta í fjölda mismunandi forsendna:

  • Ef viðskiptavinir þínir geta ekki notað hugbúnaðinn er það ekki þeim að kenna, það er þitt.
  • Ef viðskiptavinir þínir kaupa ekki vöruna, þá er það ekki þeim að kenna, það er þitt.
  • Ef þeir heimsækja ekki vefsíðuna þína er það ekki þeim að kenna, heldur þitt.
  • Ef starfsmenn þínir eru ekki að hlusta, þá er það ekki þeim að kenna, það er þitt.
  • Ef yfirmaður þinn er ekki að hlusta er það ekki þeim að kenna, það er þitt.
  • Ef umsókn þín virkar ekki, þá er það ekki þeim að kenna, heldur þitt.
  • Ef maki þinn er ekki að hlusta er það ekki þeim að kenna, það er þitt.
  • Ef börnin þín eru ekki að hlusta, þá er það ekki þeim að kenna, það er þitt.
  • Ef þú ert ekki ánægður, þá er það ekki þeim að kenna, það er þitt.

Ég geri ráð fyrir að málið sé, hvað eru það þú ætla að gera í því? Seth heldur áfram:

Ef ein saga er ekki að virka, breyttu því sem þú gerir, ekki hversu hátt þú öskrar (eða vælir).

Breyttu því sem þú gerir. Þú hefur mátt til að breyta. Breyting þýðir þó ekki að þú verðir að gera það einn. Biddu um hjálp ef þú þarft á henni að halda.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.