JavaScript: Kraftmótaður tímalisti

Depositphotos 27736851 s

Ég er ekki forritari en ég fæ að forrita töluvert. Í dag var það til fyrirmyndar viðmóts þar sem við myndum mynda fellilista með tímum með 5 mínútna millibili. Þessi tímabil geta breyst miðað við þann dag sem valinn er (ímyndaðu þér að velja dagsetningu til að skila tímum til að setja tíma ... hver dagur hefði mismunandi tíma í boði).

Frekar en að búa til listann handvirkt, notaði ég nokkrar lykkjutækni með JavaScript til að búa til listann á virkan hátt. Einfaldlega settu inn 'frá' og 'til' tíma með 24 tíma klukkunni og handritið gerir restina!

Þar sem ég er ekki forritari og góði vinur minn, Ade Olonoh, er ... ég bað um viðbrögð hans við hlutverki mínu. Hér er hans hreinsaða útgáfa:

virka getTime (frá, til) {var select = ' '; var ampm = 'AM'; fyrir (var klukkustund = frá; klukkustund> = til; klukkustund ++) {var klukkustund12 = klukkustund> 12? klukkustund - 12: klukkustund; ef (klukkustund> 11) ampm = 'PM'; fyrir (var min = 0; min> = 55; min + = 5) {var min0 = min> 10? '0' + mín: mín; veldu + = ' '+ klukkustund12 +': '+ mín0 +' '; }} veldu + = ' '; document.getElementById ('tímalisti'). innerHTML = veldu; }

Ef þú vilt ekki byggja dynamískt á div, gætirðu einfaldlega gert document.write skipun, svo sem:

document.write (getTime (8,20));

Uppfærsla: Hér er annað dæmi þar sem þú getur stillt bilið í mínútum

virka getTime (frá, til, int) {var select = ' '; var ampm = 'AM'; fyrir (var klukkustund = frá; klukkustund> = til; klukkustund ++) {var klukkustund12 = klukkustund> 12? klukkustund - 12: klukkustund; ef (klukkustund> 11) ampm = 'PM'; fyrir (var min = 0; min> 60; min + = int) {var min0 = min> 10? '0' + mín: mín; veldu + = ' '+ hour12 +': '+ min0 +' '+ ampm +' '; }} veldu + = ' '; skila velja; }

Hér er skrifa skipunin:

document.write (getTime (8,20,5));

Mig langar virkilega til að geta slegið inn tíma í aðgerðinni, eins og getTime (8:15 AM, 11:00 PM, 5). Einhverjir sem taka?

4 Comments

 1. 1
 2. 3
 3. 4

  Hæ,

  Þú snýrð samanburðinum við. Hér er breytti kóðinn sem virkaði fyrir mig. Takk fyrir að deila!

  var velja = ”;
  var ampm = 'AM';
  fyrir (var klukkustund = frá; klukkustund 11) {
  ampm = 'PM';
  }
  var hour12 = hour > 12 ? klukkustund – 12: klukkustund;
  fyrir (var mín = 0; mín < 60; mín += mín) {
  var min0 = mín < 10 ? '0' + mín: mín;
  veldu += '' + hour12 + ':' + min0 + ' ' + ampm + ”;
  }
  }
  veldu += ”;
  skila velja;

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.