Javascript-þoka og ábending mín frá söluaðila hugbúnaðar

Ég er að skrifa töluvert af Javascript undanfarið fyrir Ajax forrit með Google Maps API. Ég hef nokkrar áhyggjur þegar ég er búinn ... öryggi forritsins sem og einfaldlega að vernda vinnuna mína fyrir einhverjum sem grípur hana. Ég er ekki viss um hversu langt ég ætla að ganga, en ég las um Yfirlýsing um Javascript í einni af bókunum mínum, AJAX HACKS.

Javascript-óskýring er í raun frekar flott. Það verndar ekki endilega handritið þitt gegn þjófnaði, en gerir það mun erfiðara með því að endurnefna breyturnar og fjarlægja öll formatting. Með því að fjarlægja hvítt rými, snið og draga úr stærð nafna breytanna þinna er viðbótar ávinningur - að draga úr skriftarskránni. Þetta hjálpar til við að hlaða síðunum þínum hraðar. Ég gerði próf fyrir 4k handrit og það bjargaði því niður í um það bil 2.5k! Ekki slæmt.

ATH: Ef þú ert að hugsa um að gera þetta, þá er ein varúð. Google hefur strangar nafngreiningar tilvísanir með forritaskilum sínum, svo vertu viss um að skipta ekki út þessum breytum fyrir önnur nöfn! Það gengur ekki.

Ég lauk því að kaupa fallegt lítið forrit frá Javascript Heimild. Það er dæmi um árangur þess að keyra handritið upp á síðunni þeirra. Hér er skjáskot:

Javascript hlerari

Nú, um að fá áfengi. Ef þú hefur ekki lesið The Tipping Point eftir Malcolm Gladwell, það er áhugaverð lesning. Ég vil ekki eyðileggja orð Mr Gladwell, en í grundvallaratriðum talar það um þá staðreynd að oft virðist vera veltipunktur varðandi ákvarðanir sem við tökum eða raunverulega atburði sem eiga sér stað í viðskiptum okkar og lífi okkar.

Eftir að hafa sett inn kreditkortaupplýsingarnar mínar til að vinna úr kaupunum mínum var viðbótar gátreitur þar sem ég gat greitt $ 4.99 svo að fyrirtækið myndi viðhalda skráningarupplýsingunum mínum ef ég týndi þeim og þyrfti að setja upp aftur og skrá aftur forrit. Ég hugsaði um það í nokkrar mínútur ... og hakaði í reitinn. Ég mundi eftir að þurfa að senda tölvupósti til annars söluaðila þegar ég missti skráningarlykilinn fyrir umsókn þeirra og þurfti að endurhlaða hann.

Ég beit! Ég mun líklegast aldrei skrifa og biðja þá um lykilinn, en ég borgaði $ 4.99 fyrir þá hlýju loðnu tilfinningu. Mér er ekki brugðið - það er í raun sanngjarnt verð að viðhalda upplýsingum mínum. Ég er hissa á því að aðrir söluaðilar geri þetta ekki eins vel. Þetta er svona atburðarás sem Gladwell talar um í bók sinni. Ég var þegar seldur í hugbúnaðinum, þeir spurðu mig einfaldlega aðeins meira eftir að ég hafði þegar skuldbundið mig. Fínt!

Ein athugasemd

  1. 1

    Gladwell gæti verið að gera eitthvað sem færði þér hlýjar tuggur, en það er eitthvað, fyrir mig, ætti að vera hluti af grunnþjónustu viðskiptavina. Gamla forsendan um að gera eitthvað vel og fólk mun skila verkum.

    Ég hef þurft að hafa samband við söluaðila eða hugbúnaðarframleiðanda til að fá lykillykil tvisvar sinnum á meira en 25 árum í tölvunotkun. Af einhverjum undarlegum ástæðum komust þessir kóðar aldrei í sívaxandi gröfina mína af raðnúmerum og skráningarupplýsingum sem eru geymdar í öruggum gagnagrunni í persónulegum upplýsinga skipuleggjanda mínum sem ég hef notað síðan 1992 og kallast Time and Chaos (http://www.chaossoftware.com/ ef þú hefur áhuga).

    Eitt af fyrirtækjunum sem ég hafði samband við gaf mér kóðann minn - án útgáfu - fjórum árum eftir upphaflegu kaupin. Á þeim fjórum árum sem liðin voru frá fyrstu kaupum hafði ég skipt um tölvupóstforrit, uppfært í nýtt stýrikerfi og gert önnur kaup frá þeim. Hluti af því „viðskiptavinaskrá“ fyrirtækisins ætti alltaf að viðhalda er þessi listi yfir kóða ef þú, viðskiptavinurinn þarfnast þeirra aftur.

    Gjald fyrir það er svipað og gjaldið sem mörg tryggingafyrirtæki reyna nú að rukka vátryggða sína fyrir „þægindi“ við að fá pappírsbundið or rafrænir víxlar (þeir eru ekki valkvæðir, hafðu í huga), sem og gjald fyrir „þægindi“ að greiða með ávísun ($ 1.25 gjald) eða fyrir „þægindi“ að greiða rafrænt ($ 1.00 gjald). Gjöldin eru í besta falli hlægileg en endurspegla fyrirtæki sem fara með venjulegan kostnað af viðskiptum beint ásamt hagnaðarmörkum.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.