Sönn saga: Sleppa gagnagrunni? Smelltu ... Doh!

Biður

Eftirfarandi er sönn saga, dagsett í dag um það bil 11:00 á meðan ég var á leiðinni út í hádegismat. Þetta er EKKI greidd staða en ég hef bætt við STÓRAN krækju í fyrirtækið í þakklæti fyrir að þeir björguðu rassinum á mér!

Þróun 101 segir að þegar þú klúðrar kóðanum þínum eða gögnum þínum, gerirðu alltaf fyrst öryggisafrit. Engar undantekningar. Þær 15 mínútur sem það getur tekið að taka öryggisafritið gætu sparað þér mánuði eða ár í vinnu.

Í dag braut ég þróun 101.

Þegar ég var að eyða tappi tók ég eftir því að það voru nokkur meðfylgjandi töflur sem tengdust tappanum. Ég valdi töflurnar fljótt og smellti af DROP.

Að sjálfsögðu kom skylduviðvörunin upp úr vafranum mínum en ég, klárinn, var þegar með þumalfingurinn yfir Enter takkanum skjálfandi af eftirvæntingu. Næsta augnablik gerðist í hægagangi ... þegar þumalfingurinn byrjaði ferðina niður á við, að hnappnum, fór ég að skoða viðvörunina í gegnum vafrann minn.

"Ertu viss um að þú viljir sleppa gagnagrunni mydatabasename?" Smellur.

Ég er ekki alveg viss af hverju lestrar- og vitsmunalegir hæfileikar mínir fóru fram úr því að þumalfingurinn myljaði enter takkann, en óneitanlega gerðist. Ég eyddi WordPress gagnagrunninum mínum.

Ég fann strax fyrir ógleði og kaldur sviti brast á enninu. Ég opnaði fljótt FTP forritið mitt og leitaði netþjónsins eftir leifum gagnagrunns sem kann að hafa verið eytt. Því miður eru vefþjónar ekki með ruslakörfu. Þeir eru nógu klárir til að tvígreina þig áður en þú gerir eitthvað heimskulegt.

Ég er heimskur.

Sem síðasta úrræði skráði ég mig inn á stjórnborðið mitt fyrir hýsingu, opnaði stuðningsmiða og skrifaði eftirfarandi:

Ég eyddi bara gagnagrunninum mínum á þjóninum mínum. Vinsamlegast segðu mér að þú hafir einhvers konar afritunarferli til staðar til að endurheimta frá. Þetta er ævistarf mitt. Sob. Hitch. Stynja.

Ok, ég sló reyndar ekki sob, hitch og moan - en þú veðjar á rassinn á þér að það var það sem ég var að gera þegar ég skrifaði miðann. Innan tveggja mínútna hafði ég svar með tölvupósti:

Kæri viðskiptavinur,

Þú getur skráð þig inn á sölumannareikninginn þinn og beðið um endurheimt frá valkostunum. Verðið á endurheimt er $ 50.

Takk!

Jú nóg ... Ég fer á vörusíðuna og þar, í allri sinni dýrð, er táknið til að biðja um endurheimt frá öryggisafritinu. Einfalda eyðublaðið biður um hvaða dagsetningu þú vilt nota og að slá inn allar upplýsingar sem eiga við. Ég skrifa einfaldlega heiti gagnagrunnsins og bið þá um að endurheimta það úr nýjasta öryggisafritinu sem þeir hafa.

biðja um endurheimt

Innan 20 mínútna var síðan aftur tekið upp mín síða mínus 2 nýjustu færslurnar mínar. Ég setti þessar færslur fljótt saman úr tölvupósti (þar sem ég gerist áskrifandi að eigin straumi) og síðan mín er 100% aftur. Ég missti líka af 1 athugasemd (því miður Jason!).

Ég var búinn að vera lengi hjá þessum gestgjafa. Nú er ég með kasthjól og sjálfvirk afrit á nóttunni eru hluti af tilboði þeirra.

Ef ég hafði eina kvörtun, þá er það að eftir að miðanum er lokað hefurðu enga möguleika til að eiga samskipti við þá um það. Ég vildi að þú gætir bætt við athugasemd við lokaðan stuðningsmiða.

Í dag hefði sagt: „Takk!“.

4 Comments

 1. 1

  Ég hef sleppt DBs fyrir tilviljun sem ég ætlaði ekki eins vel 🙂

  Sem betur fer heldur vefþjóninn minn afrit 🙂

  Dreamhost bætti reyndar bara við í síðasta mánuði, ég trúi getu til að endurheimta öryggisafritin þín sjálf ókeypis, sem er nokkuð ljúft, og það nær jafnvel yfir skrárnar þínar ef þú vilt.

  Eftir að ég sleppti fyrsta DB-inu mínu fyrir slysni byrjaði ég að gera það sem ég vissi að ég ætti að gera í fyrsta lagi og flutti DB út í staðbundið eintak. Ótrúlega, ég hef reyndar notað þau eftir að hafa gert heimskulegt líka 🙂

 2. 2

  Við verðum svo góðir í því að við erum að gera að við gerum stundum heimskulegustu hlutina. Ég hef verið þarna og gert það og eins og Alex segir þá hef ég samt stundum þurft að nota öryggisafritið.

  Feginn að þér tókst að endurheimta það.

 3. 3

  Feginn að þú hefur fengið þig úr þessum óreiðu! Talaðu um bloggmorð þegar þú breyttir vefslóðinni þinni, það hefði raunverulega drepið það!

  Ég tek enga sénsa með svona hluti og taka öryggisafrit reglulega, ekki bara þegar ég er að fara að gera breytingar. Ég nota wp-db-backup viðbót sem sendir mér fullt öryggisafrit af gagnagrunninum mínum alla mánudaga, þó þú getir valið hversu oft þú vilt hafa hann. Ég vil mjög mæla með þessu fyrir hvern sem er vegna nákvæmlega málsins sem þú lýsir hér að ofan, en einnig ef einhver reiðhestur eða önnur vandamál geta gert gagnagrunn þinn ónýtanlegan. Það er fínt að geta greitt fyrir endurheimt með leyfi gestgjafans en miklu auðveldara og ódýrara að hafa alltaf öryggisafrit af hendi.

  Ekki gera það aftur Doug 😉

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.