Bara það sem læknirinn pantaði?

Depositphotos 9207952 s

Um síðustu helgi átti ég frábæra viðskipta / persónulega ferð upp til Victoria og Vancouver, Bresku Kólumbíu. Ég útskrifaðist úr menntaskólanum í Vancouver fyrir 20 árum og hef aðeins komið aftur tvisvar. Þetta er ótrúleg borg - hrein, falleg, nútímaleg og heilbrigð. Ég eyddi tíma með bestu vinkonu minni úr menntaskólanum og við fengum meira að segja 9 holur af golfi inn. Þetta var stórbrotin helgi! (Og viðskiptin gengu líka vel!)

Ég tók eftir nokkrum hlutum meðan ég var þarna uppi. Ein var skortur á ofþungu fólki. Sláandi eins og það kann að virðast, þeir voru aðeins fáir (ég var einn af þeim). Ég held að það sé miklu betra andrúmsloft sem stuðlar að heilsu þarna í Vancouver. Ganga er dæmigert þar sem það eru verslanir og verslanir nálægt heimilum. Við eyddum nótt á bænum á laugardaginn og gengum á milli staða (ég var þó örmagna, svo ég fékk leigubíl nokkrum sinnum!)

Hitt atriðið sem ég tók eftir var áhrifin sem þjóðnýtt heilbrigðisþjónusta hefur haft á lítil fyrirtæki og frumkvöðlastarfsemi. Það er enginn ótti við að yfirgefa starf þitt til að stofna þitt eigið fyrirtæki þar. Það er eitthvað sem fylgir mér sem einhleypur pabbi. Þó að ég sé ekki talsmaður skrifræðis þjóðnýttra lækninga og allra aukinna áhrifaleysis sem í hlut eiga, þá tel ég að það gæti verið hamingjusamur miðill.

Ég myndi vilja sjá áhrif frumkvöðlastarfsemi og vöxt lítilla fyrirtækja vera hluti af samtalinu í Bandaríkjunum. Kannski getum við fundið hamingjusaman miðil þar sem stjórnvöld aðstoða við heilsugæslu lítilla fyrirtækja fyrsta árið. Og við þurfum örugglega að taka á tryggingunni „gúggingu“ sem á sér stað frá viðskiptum til viðskipta og einstaklingsbundin.

Það ætti að verðlauna góða heilsu með lægri iðgjöldum, rétt eins og góður akstur gerir með bílatryggingu. Kannski gæti verið bætt við ‘Heilsugæsluöryggi’ við núverandi tryggingarkostnað okkar sem myndi dekka okkur á tímum atvinnuleysis eða í upphafsstigum lítilla fyrirtækja.

Ég er samt ekki talsmaður þjóðnýttra lækninga. Ég trúi því að ef þú vilt sjá einhver rekstur reka illa, einfaldlega afhenda það stjórnvöldum til að gera! En frelsið frá ótta við að missa ávinning kæfir frumkvöðlaandann hér í Bandaríkjunum.

Fólk ætti að vera frjálst að stofna lítið fyrirtæki án þess að óttast að missa sjúkratrygginguna!

2 Comments

 1. 1

  Jæja ég sé þetta svara fyrri spurningu minni á öðrum þræði.

  Ég er 100% á móti því að stjórnvöld hafi stjórnað neinu ...

  Það er ástæða fyrir því að fólk frá Kanada keyrir suður í heilbrigðisþjónustu.

  • 2

   Hey ck!

   Ég er með þér í ríkisstjórninni ... ef þú vilt keyra atvinnugrein í jörðina skaltu bara setja hana undir skrifræði stjórnvalda. Sem sagt, Universal Healthcare þarf EKKI að vera rekið 100% af stjórnvöldum, eins og í Kanada.

   Ég trúi að það geti bæði verið einkavætt OG verið algilt. Ef einhver vill borga úr vasanum (eins og Kanadamenn gera sem koma suður), hvers vegna þá ekki að láta þá?

   Doug

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.