Kenshoo greidd augnablik fyrir stafræna markaðssetningu: 4. ársfjórðungur 2015

2015 markaðssetning

Á hverju ári tel ég að hlutirnir muni byrja að jafna sig, en á hverju ári breytist markaðurinn verulega - og árið 2015 var ekki frábrugðið. Vöxtur farsíma, aukning vöruupplýsinga, birting nýrra auglýsingategunda stuðlaði að nokkrum verulegum breytingum á hegðun neytenda og tengdum útgjöldum markaðsaðila.

Þessi nýja upplýsingatækni frá Kenshoo leiðir í ljós að félagslegt hefur vaxið verulega á markaðnum. Markaðsmenn auka félagsleg eyðslu um 50% á ári og smellihlutfall hefur vaxið um 64%. Stóru þættirnir: hraðri þróun Facebook sem ótrúlega öflugur auglýsingapallur, Og kynning á Instagram auglýsingum.

Þó að þessar tölur sýni áframhaldandi samþykkt stafræn markaðssetning á hefðbundin markaðssetning, Ég trúi ekki að þessar tölur segi alla söguna. Veruleg hækkun félagslegra auglýsinga er merkileg breyting. Mér þætti gaman að sjá sundurliðun á tegundum auglýsinga - eru þær að auglýsa viðeigandi efni? Eða eru þeir að auglýsa vörur? Eflaust mun Instagram standa sig vel varðandi vöruhliðina, en ég kæmi mér ekki á óvart ef vöxtur félagslegra auglýsinga væri að mestu samsettur af innihaldstengdri markaðssetningu.

Eflaust mun Instagram standa sig vel varðandi vöruhliðina en ég kæmi mér ekki á óvart ef vöxtur félagslegra auglýsinga væri að mestu samsettur úr innihaldstengd markaðssetning. Það er bara hógvær skoðun mín, en ég tel samt að auglýsingaaðferðir séu nokkuð mismunandi á milli vettvanga. Þegar við auglýsum á Facebook höldum við áfram að lokka markvissa markhópa frá félagslegum samtölum og inn í sannfærandi greinar, grafík eða myndskeið.

En þar sem við auglýsum markaðssetningu á vörum á kerfum eins og Instagram getum við keyrt notandann beint frá myndinni (sem hefur eina athygli þeirra án samtala) í ummyndartrekt. Ég tel að það sé blæbrigði félagslegra auglýsinga sem ekki er kannað nægilega en ætti að vera.

Leit og þróun samfélagsgreiddra auglýsinga