Kiss Theory Good Bye: The Five Crippling venjur fyrirtækja

0977684806.01. SCMZZZZZZZ V44661370Í gær lauk ég lestrinum Starfish and the Spider: The Unstoppable Power of Leaderless Organisations. Ef ég myndi raða því gæti það verið 3 eða 4 af 10. Þetta er fljótlegt að lesa og skilaboðin á bakvið það eru bæði tímabær og ótrúlega mikilvæg. Satt best að segja hefði það þó getað verið gefið út sem hvítbók og haft sömu áhrif. Það er ekki brot á höfundum ... það er bara að bókin er uppgötvun og staðfesting. Það er ekki aðgerðabók.

Bók Bob Prosen, Kiss Theory bless bless er alveg þveröfugt. Um leið og ég sótti þessa bók fannst mér eins og ég steig frá rúllustiga og upp á eldflaugaskip. Ég er aðeins í gegnum kynninguna og það eru nú þegar dýrmætar upplýsingar. Hér er stutt í - fimm lamandi venjur sem koma fyrirtækjum og samtökum hvergi hratt:

 1. Skortur á skýrum leiðbeiningum
 2. Skortur á ábyrgð
 3. Hagræðing óæðri frammistöðu
 4. Skipuleggja í stað aðgerða
 5. Andúð á áhættu og breytingum

Ummm ... úff! Bob tók bara saman vaxandi gremju mína með starf mitt. Ég vinn fyrir frábæran, farsælan vinnuveitanda vaxa eins og brjálæðingur. Því fleiri starfsmenn og stöðuhækkanir, því hægari virðumst við þó fá. Bob veit ekki neitt um fyrirtækið okkar en hann negldi það algerlega! Þessar eru einmitt hlutirnir sem eru að hægja á okkur sem við verðum að breyta strax.

Ég sendi nokkrum eintökum af þessari bók til nokkurra aðila í samtökunum. Ég vona að þeir hafi komist í gegnum kynninguna líka! Ég get ekki beðið eftir að grafa mig í restina af þessari bók. Bókin einbeitir sér ekki að þessum lamandi venjum, hún beinist að því sem þarf til að breyta skipulaginu og koma því í rétta átt!

Ég er viss um að ég mun deila miklu meira úr þessari bók með þér á næstu vikum. Taktu afrit af Kiss Theory Good Bye eftir Bob Prosen svo að við getum rætt það saman.

7 Comments

 1. 1

  Vá, hljómar eins og fyrirtækið sem ég vinn hjá í augnablikinu. Það virðist eins og fyrirtæki fari að vaxa úr nýstárlegu litlu til meðalstóru fyrirtæki í meira fyrirtækjaumhverfi, þessar 5 venjur verða allt of algengar.

 2. 2

  dang. Staðbundið bókasafnið mitt hefur það ekki.

  Ég er 100% með þér á topp 5. Ég er að fara í gegnum „við skulum hunsa síðustu skurðaðgerð okkar og endurtaka sömu vandamálin“ við ræsingu mína núna. úff.

  • 3

   Áhugavert, engtech. Við erum svo hrædd við síðustu mistök okkar að við erum lömuð í skipulagsham. Vikur frá útgáfu og við erum enn að rífast um eiginleika og virkni. Það er alls ekki heilbrigt. Hjá einu fyrirtæki kallaði einn besti yfirmaður sem ég hef nokkurn tíma það „greiningarlömun“.

   Stundum þarf bara að halda áfram. Hins vegar geturðu ekki hreyft þig án þess að stilla þig!

 3. 4
  • 5

   Bækur eru skapandi útrás mína og þeir slá virkilega inn í ímyndunarafl mitt. Ég hef alltaf verið ákafur lesandi – aðallega vegna þess að ég hef alltaf getað nýtt það sem ég hef lært í það sem ég geri.

   Auðvitað er sköpunargleði sennilega ekki frumskilyrði fyrir þau störf sem ég vinn (þótt það sé kjarninn í því). Þú hefur auðvitað bæði verið menntaður og hefur þjálfað þig í sköpun - svo ég býst við að það sé kannski ekki besta úrræðið fyrir þig að opna bók. Þetta er virkilega áhugavert sjónarhorn, Bitt! Ertu með aðra skapandi sölustaði?

   Ég reyni að gera 1 af 5 bókum til skáldskapar svo að ég sé ekki grafinn í leiðtoga-, tækni- og markaðsefni. Ég er orðinn tímabær á því núna!

 4. 6
  • 7

   Sniðugt! Smá Starfish húmor! Ég er hræddur um að það að skera höfuðið af okkur myndi örugglega drepa okkur. Það er kaldhæðnislegt, þó að við höfum þessi 5 mál til að sjá um, þá höfuð er sá sem ég hef mesta trú á til að gera nauðsynlegar breytingar.

   Því miður hef ég ekki vald til að gera breytinguna svo það er erfiðara fyrir mig að gera það. Ég er samt að reyna að skipta máli!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.