Kiss Theory Good Bye: The Five Crippling venjur fyrirtækja

0977684806.01. SCMZZZZZZZ V44661370Í gær lauk ég lestrinum Starfish and the Spider: The Unstoppable Power of Leaderless Organisations. Ef ég myndi raða því gæti það verið 3 eða 4 af 10. Það er fljótt að lesa og skilaboðin á bakvið það eru bæði tímabær og ótrúlega mikilvæg. Satt best að segja hefði það þó getað verið gefið út sem hvítbók og haft sömu áhrif. Það er höfundum ekki misboðið ... það er bara að bókin er uppgötvun og staðfesting. Það er ekki aðgerðabók.

Bók Bob Prosen, Kiss Theory bless bless er alveg þveröfugt. Um leið og ég tók þessa bók upp, fannst mér eins og ég steig frá rúllustiga og upp á eldflaug. Ég er aðeins í gegnum kynninguna og það eru nú þegar dýrmætar upplýsingar. Hér er aðdráttarafl - fimm lamandi venjur sem koma fyrirtækjum og samtökum hvergi hratt:

 1. Skortur á skýrum leiðbeiningum
 2. Skortur á ábyrgð
 3. Hagræðing óæðri frammistöðu
 4. Skipuleggja í stað aðgerða
 5. Andúð á áhættu og breytingum

Ummm ... úff! Bob tók bara saman vaxandi gremju mína með starf mitt. Ég vinn fyrir frábæran, farsælan vinnuveitanda vaxa eins og brjálæðingur. Því fleiri starfsmenn og stöðuhækkanir, því hægari virðumst við þó fá. Bob veit ekki neitt um fyrirtækið okkar en hann negldi það algerlega! Þessar eru einmitt hlutirnir sem eru að hægja á okkur sem við verðum að breyta strax.

Ég sendi nokkrum eintökum af þessari bók til nokkurra aðila í samtökunum. Ég vona að þeir hafi komist í gegnum kynninguna líka! Ég get ekki beðið eftir að kafa í restina af þessari bók. Bókin einblínir ekki á þessar lamandi venjur, hún beinist að því sem þarf til að breyta skipulaginu og koma því í rétta átt!

Ég er viss um að ég deili miklu meira úr þessari bók með þér á næstu vikum. Taktu afrit af Kiss Theory Good Bye eftir Bob Prosen svo að við getum rætt það saman.

7 Comments

 1. 1

  Vá, hljómar eins og fyrirtækið sem ég vinn hjá um þessar mundir. Það virðist þegar fyrirtæki byrjar að vaxa úr nýstárlegu litlu til meðalstóru fyrirtæki í meira fyrirtækjaumhverfi. Þessir 5 venjur verða algengar.

 2. 2

  dang. bókasafnið mitt á það ekki.

  Ég er 100% með þér á þessum topp 5. Ég er að fara í gegnum „við skulum líta framhjá síðustu líkamsáreynslu okkar og endurtaka sömu vandamál“ við upphaf mitt núna. úff.

  • 3

   Áhugavert, engtech. Við erum svo hrædd við síðustu mistök okkar að við lömumst í skipulagsham. Vikum frá útgáfu og við erum enn að rífast um eiginleika og virkni. Það er alls ekki hollt. Hjá einu fyrirtæki kallaði einn besti yfirmaður sem ég hafði nokkurn tíma kallað það „Greiningarlömun“.

   Stundum verður maður bara að halda áfram. Að þínu bandi, þó, þú getur ekki einfaldlega hreyft þig án þess að aðlagast!

 3. 4
  • 5

   Bækur eru skapandi útrás mín og þeir virkilega virkja í ímyndunaraflið mitt. Ég hef alltaf verið ákafur lesandi - aðallega vegna þess að ég hef alltaf getað beitt því sem ég hef lært á það sem ég geri.

   Auðvitað er sköpunargáfan líklega ekki frumskilyrði fyrir þau störf sem ég vinn (jafnvel þó að það sé kjarninn í því). Þú hefur auðvitað bæði verið menntaður og þjálfað þig í sköpunargáfu - svo ég býst við að það að opna bók sé kannski ekki besta úrræðið fyrir þig. Það er virkilega áhugavert sjónarhorn, Bitt! Ertu með aðrar skapandi verslanir?

   Ég reyni að gera eina af 1 bókum til að vera skáldaðar svo að ég sé ekki grafinn í forystu, tækni og markaðsefni. Ég er tímabær yfir því núna!

 4. 6
  • 7

   Fínt! Smá Starfish húmor! Ég er hræddur um að það að skera af höfði myndi drepa okkur fyrir víst. Það er kaldhæðnislegt, þó að við höfum þessi 5 mál til að sjá um, þá höfuð er sá sem ég hef mest trú á að gera nauðsynlegar breytingar.

   Því miður er ég ekki í umboðsstöðu til að gera raunverulega breytinguna svo það er erfiðara fyrir mig að gera það. Ég er þó að reyna að gera gæfumuninn!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.