Að læsa Facebook

facebook mislíkar

Skammast mín en ég fylgist virkilega ekki með hlutum eins og persónuverndarstillingum, notkunarskilmálum eða öðrum smáa letri þegar ég bæti mér við þjónustu. Ég bíð venjulega með að sjá hvort það sé bakslag frá samfélaginu og þá bregðist ég við í samræmi við það. Þetta tiltekna mál laumaðist þó að mér og ég gerði mér ekki einu sinni grein fyrir því hvað ég hafði gert.

My Facebook prófíl er nokkuð opið öllum sem vilja tengjast. Ég er félagsleg manneskja og hef raunverulega engin leyndarmál (eða peninga fyrir alla hakkarana þína þarna úti), svo ég tengist öllum. Um það bil eina undantekningin frá þessu eru landfræðileg staðsetningartæki. Mér finnst það soldið hrollvekjandi að fólki sem ég þekki ekki og býr í einhverju öðru ríki sé sama um það hvar ég innrita mig.

Engu að síður, í þessu tilfelli, sendi einhver eitthvað upp á vegginn minn sem var móðgandi fyrir góðan meirihluta íbúanna. Ég mun ekki fara út í smáatriði ... þetta var ekki klám, bara sannarlega smekklaus árás á trú þeirra. Ég er ekki trúaður einstaklingur en ég hef það sóma að móðga ekki fólk sem eru. Trú er eitthvað sem er ekki aðeins heilagt, við höfum nú þegar komist að því að fólk nennir ekki að drepa sig vegna þess. Hjá mörgum er trú þeirra allt sem þeir eiga. Að mínu mati skortir það nokkurt velsæmi sem samferðamanneskja og það er bara beinlínis vondur.

Það sem gerðist innan nokkurra mínútna var að fólk óvinaði mig ... ásamt flóð af athugasemdum um hvað ég væri fífl. (Kaldhæðnin er sú að ég lét þann sem gerði það vita að ég varð fyrir vonbrigðum með þá). Ég hef því þurft að læsa heimildir mínar vegna þess að ein manneskja á netinu mínu skortir hvers konar velsæmi. Ég er enn að leyfa vinum að senda á tímalínuna mína ... en enginn annar ætlar að sjá upplýsingarnar. Til að komast á þennan skjá skaltu smella á örina niður á Facebook (efst til hægri á þessu augnabliki) og velja síðan Hvernig þú tengist. Ég hef hringt í tvær stillingar sem ég hef uppfært.

heimildir facebook s

Fyrir þína Facebook sérfræðinga þarna úti, kemur þetta líka í veg fyrir að efni gerist á vegginn minn frá vegg annars fólks sem ég skrifa athugasemd við? Eða mun þetta gera það?

7 Comments

 1. 1

  Þessi leyfisbreyting mun ekki breyta neinu í þessum efnum. Vinir þínir munu enn sjá þegar þú skrifar athugasemdir eða líkar við eitthvað. Eini kosturinn þinn er að tjá þig ekki um þessi atriði. Nýlegar grófar myndir á Facebook eru vísvitandi nýting á því hvernig Facebook virkar.

  Í grundvallaratriðum stofnaði Anonymous nokkra falsaða reikninga, tengdi þá alla saman, bætti við fullt af alvöru fólki, hlóð upp tonn af grófum myndum, líkaði síðan við og kommentaði á þær allar. Þegar þú skrifaðir ummæli við þá mynd kom hún fram á vinum þínum vegna þess að hún hafði nú þegar svo mörg önnur ummæli og líkar. Facebook vinnur nákvæmlega eins og það á að gera: lögun vinsælasta efnisins (ef vinir þínir hafa tekið þátt í því).

  Eina leiðin í kringum það er að hunsa eða fela það efni, og ef þú ert eins og ég, upplýstu aðra vini þína um það svo þeir viti það líka.

  -Jakk

 2. 3

  Reyndar er ég að vísa til þess sem flestir sjá: hluturinn í fréttastraumi þeirra. Ef einhver sendi hlut beint á vegginn þinn þá er það önnur saga. Giska mín er þó að þú sért að vísa í fréttastrauminn þinn. Já?

 3. 5

  Ég hef alltaf lagt áherslu á að læsa stillingarnar mínar á Facebook. Ég er ekki andstæðingur félagslegur en þú, en ég byrjaði á þessu þegar ég fór að fá vinabeiðnir frá nokkuð grunsamlegu fólki. Að vísu, ég hef ekki fjárfestingu í félagslegu neti eins og þú gerir með feril þinn og sýnileika, þannig að ég hef ekki áhuga á að fylgja þúsundum manna sem ekki þekkja mig frá Adam.

  Að auki þarf ég enga aðstoð við að setja fótinn í munninn, ég get gert það ágætlega á eigin spýtur.

 4. 7

  Sjálfgefið ætti að vera með sjálfvirkri læsingu og gera alla persónuverndaraðgerðir auðvelt að finna. Láttu það síðan í hendur einstakra notenda að opna þá eiginleika sem hann vill. Það er það sem samviskusamur eigandi vefsíðu myndi gera.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.