Að læsa Facebook

facebook mislíkar

Skammist mér en ég fylgist virkilega ekki með hlutum eins og persónuverndarstillingum, notkunarskilmálum eða öðrum smáa letri þegar ég bæti mér við þjónustu. Ég bíð venjulega með að sjá hvort það sé bakslag frá samfélaginu og þá bregðist ég við. Þetta tiltekna mál laumaðist þó að mér og ég vissi ekki einu sinni hvað ég hafði gert.

My Facebook prófíl er nokkuð opið öllum sem vilja tengjast. Ég er félagsleg manneskja og hef í raun engin leyndarmál (eða peninga fyrir alla tölvuþrjótana þína þarna úti), svo ég tengist öllum. Um það bil eina undantekningin frá þessu eru landfræðileg staðsetningartæki. Ég held að það sé soldið hrollvekjandi að fólki sem ég þekki ekki og búi í einhverju öðru ríki sé sama um hvar ég innrita mig.

Engu að síður, í þessu tilfelli, sendi einhver eitthvað upp á vegginn minn sem var móðgandi fyrir góðan meirihluta íbúanna. Ég mun ekki fara út í smáatriði ... þetta var ekki klám, bara sannarlega smekklaus árás á trú þeirra. Ég er ekki trúuð manneskja en ég hef það sóma að móðga ekki fólk sem eru. Trú er eitthvað sem er ekki aðeins heilagt, við höfum nú þegar komist að því að fólk nennir ekki að drepa sig vegna þess. Hjá mörgum er trú þeirra allt sem þeir eiga. Að mínu mati skortir það nokkurt velsæmi sem samferðamanneskja og það er bara beinlínis vondur.

Það sem gerðist á nokkrum mínútum var að fólk óvinaði mig… ásamt flóð af athugasemdum um hvað ég væri fífl. (Kaldhæðnin er sú að ég lét þann sem gerði það vita að ég varð fyrir vonbrigðum með þá). Ég hef því þurft að læsa heimildir mínar vegna þess að ein manneskja á netinu mínu skortir hvers konar velsæmi. Ég er enn að leyfa vinum að senda á tímalínuna mína ... en enginn annar ætlar að sjá upplýsingarnar. Til að komast á þennan skjá skaltu smella á örina niður á Facebook (efst til hægri á þessu augnabliki) og velja síðan Hvernig þú tengist. Ég hef hringt í tvær stillingar sem ég hef uppfært.

heimildir facebook s

Fyrir þína Facebook sérfræðinga þarna úti, kemur þetta líka í veg fyrir að eitthvað efni komist á vegginn minn frá vegg annars fólks sem ég tjái mig um? Eða mun þetta gera það?

7 Comments

 1. 1

  Sú leyfisbreyting mun ekki breyta neinu í þessum efnum. Vinir þínir munu samt sjá þegar þú skrifar athugasemdir eða líkar við eitthvað. Eini möguleikinn þinn er að tjá sig ekki um þessi atriði. Nýlegar grófar myndir á Facebook eru vísvitandi misnotkun á því hvernig Facebook virkar.

  Í grundvallaratriðum, Anonymous bjó til nokkra falsa reikninga, tengdi þá alla saman, bætti við fullt af alvöru fólki, hlóð upp fullt af grófum myndum, líkaði síðan við og skrifaði athugasemdir við þær allar. Þegar þú skrifaðir ummæli við myndina var hún sýnd á veggjum vina þinna vegna þess að hún hafði þegar svo mörg önnur ummæli og líkar við hana. Facebook virkar nákvæmlega eins og það á að: innihalda vinsælasta efnið (ef vinir þínir hafa stundað það).

  Eina leiðin til þess er að hunsa eða fela það efni, og ef þú ert eins og ég, láttu aðra vini þína vita um það svo þeir viti það líka.

  -Jack

 2. 3

  Reyndar er ég að vísa til þess sem flestir eru að sjá: atriðið í fréttastraumnum þeirra. Ef einhver setti hlut beint á vegginn þinn, þá er það önnur saga. Ég giska á að þú sért samt að vísa í fréttastrauminn þinn. Já?

 3. 5

  Ég hef alltaf lagt mig fram um að læsa Facebook stillingunum mínum. Ég er ekkert andsnúinn félagsskapur en þú, en ég byrjaði á þessu þegar ég fór að fá vinabeiðnir frá frekar grunsamlegu fólki. Að vísu hef ég ekki fjárfestingu í samfélagsnetum eins og þú með feril þinn og sýnileika, svo ég hef ekki áhuga á að vera fylgt eftir eða vinkona þúsunda manna sem þekkja mig ekki frá Adam að öðru leyti.

  Þar fyrir utan þarf ég ekki hjálp frá neinum til að stinga fótinn upp í munninn, ég get alveg gert það sjálfur.

 4. 7

  Sjálfgefið ætti að vera í sjálfvirkri lokun og gera alla persónuverndareiginleikana auðvelt að finna. Leyfðu síðan einstökum notanda að opna þá eiginleika sem þeir vilja. Það er það sem vandvirkur vefsíðueigandi myndi gera.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.