Lifðu Elskaðu hlæðu

Að velta fyrir sérÉg hef verið mikið að hugsa undanfarið og vaxið ljóðrænt með syni mínum um lífið, foreldra, vinnu, sambönd osfrv. Lífið kemur til þín í áföngum og þú neyðist til að taka ákvarðanir sem þú vildir aldrei.

1. stig: Hjónaband

Fyrir um það bil 8 árum voru það skilnaður minn. Ég þurfti að átta mig á því hvort ég réði við það að vera „helgar“ faðir eða einhleypur. Ég valdi hið síðarnefnda vegna þess að ég gæti ómögulega lifað án barna minna.

Meðan á skilnaðinum stóð varð ég að átta mig á því hvers konar maður ég yrði. Ætlaði ég að vera reiður fyrrverandi eiginmaður sem dró fyrrverandi sinn inn og út fyrir dómstólinn, vondi munninn fyrrverandi við börnin sín, eða ætlaði ég að taka blessunina með því að eiga börnin mín og fara þjóðveginn. Ég trúi því að ég hafi farið þjóðveginn. Ég tala enn oft við fyrrverandi eiginkonu mína og bið jafnvel fyrir fjölskyldu sinni stundum veit ég að hún er í basli. Sannleikurinn er sá að það tekur miklu minni orku á þennan hátt og börnin mín eru mun betur sett fyrir það.

2. áfangi: Vinna

Í vinnunni hef ég líka þurft að taka ákvarðanir. Ég hef yfirgefið meira en nokkur frábær störf undanfarinn áratug. Ég yfirgaf einn vegna þess að ég vissi að ég myndi aldrei verða eins og yfirmaður minn vildi að ég yrði. Ég fór frá annarri nýlega vegna þess að ég var ekki persónulega fullnægt. Ég er í a frábært starf núna það er að ögra mér á hverjum einasta degi ... en ég er raunsær að ég mun líklega ekki vera hér eftir áratug, heldur.

Það er ekki það að ég hafi efasemdir, heldur er ég ánægðari með „sessinn“ minn í markaðsfræði og tækni. Mér finnst gaman að hreyfa mig hratt í vinnunni. Þegar hlutirnir hægja á sér og fyrirtæki þurfa þá færni sem ekki vekur áhuga minn, geri ég mér grein fyrir því að það er kominn tími til að halda áfram (innan eða utan). Ég hef komist að því að þegar ég vinn á styrkleika mína er ég miklu hamingjusamari manneskja en þegar ég hef áhyggjur af veikleika mínum.

Stig 3: Fjölskylda

Ég nálgast 40 núna og er kominn á það stig í lífi mínu að ég þarf að taka ákvarðanir með sambönd mín líka. Áður hafði ég eytt miklum krafti í að eignast fjölskyldu sem er „stolt af mér“. Að mörgu leyti var álit þeirra mikilvægara en mitt eigið. Með tímanum áttaði ég mig á því að þeir mældu árangur miklu öðruvísi en ég gerði nokkurn tíma.

Árangur minn er mældur með hamingju barna minna, gæði og magn trausts vináttu, tengslanet mitt, virðinguna sem ég fæ í vinnunni og þær vörur og þjónustu sem ég ber á hverjum degi. Þú gætir tekið eftir því að titill, frægð eða frama var ekki þarna inni. Þeir voru það ekki og munu aldrei verða.

Fyrir vikið hefur ákvörðun mín verið að skilja fólk eftir sem er að reyna að draga mig niður í stað þess að lyfta mér upp. Ég ber virðingu fyrir, elska og bið fyrir þeim en ég ætla bara ekki að eyða orku í að gera þau hamingjusöm lengur. Ef mér tekst ekki vel að þeirra mati geta þeir haldið sinni skoðun. Ég er ábyrgur fyrir hamingju minni og þeir ættu að taka ábyrgð á sínu.

Sem faðir er ég himinlifandi yfir því hver börnin mín eru núna og ég elska þau skilyrðislaust. Samtöl okkar daglega snúast um það sem þeim tókst, en ekki um mistök þeirra. Að því sögðu er ég harður við börnin mín ef þau eru ekki að uppfylla möguleika sína.

Einkunnir dóttur minnar lækkuðu verulega í síðustu viku. Ég held að meirihluti þess hafi verið að félagslíf hennar hafi orðið mikilvægara en skólastarfið. Það sárnaði henni þó þegar hún fékk einkunnirnar. Hún grét allan daginn vegna þess að hún er venjulega A / B nemandi. Það var ekki hversu vonbrigði ég var sem kom í ljós, heldur hversu vonsvikin hún varð.

Katie elskar að leiða í bekknum og hatar að vera neðst. Við gerðum nokkrar breytingar - engir heimsóknarvinir á viku kvöldum og engin förðun. Förðun var sú erfiða ... Ég hélt virkilega að hún ætlaði að brenna göt á mér með augnkúlunum. Innan vikunnar fóru einkunnir hennar að koma aftur. Hún er ekki að brenna göt í mér lengur og hló jafnvel að mér um daginn í bílnum.

Það er hörð hávíra athöfn en ég geri mitt besta til að leggja áherslu á það jákvæða en ekki það neikvæða. Ég er að reyna að stýra þeim í átt að fallegum sjó, ekki minna mig alltaf á storminn að baki þeim.

Eftir því sem börnunum mínum líður vel með hver þau eru, verð ég meira hrifin af því hver þau verða. Þeir undra mig á hverjum degi. Ég á ótrúleg börn ... en ég hef engar ranghugmyndir um hverjir „ég held að þeir ættu að vera“ eða „hvernig þeir ættu að starfa“. Það er fyrir þá að komast að því. Ef þeir eru ánægðir með sjálfa sig, stefnu sína í lífinu og með mér ... þá er ég ánægður fyrir þá. Besta leiðin sem ég get kennt þeim er með því að sýna þeim hvernig ég geri. Búdda sagði: „Hver ​​sem sér mig sér kenningu mína.“ Ég gæti ekki verið meira sammála.

Stig 4: Gleði

Ég man eftir a athugasemd fyrir nokkru frá góðum „sýndarvini“, William sem spurðu: „Af hverju þurfa kristnir menn alltaf að bera kennsl á sig?“. Ég svaraði aldrei spurningunni vegna þess að ég þurfti að hugsa mikið um það. Hann hafði rétt fyrir sér. Margir kristnir menn tilkynna hverjir þeir eru með „heilagara en þú“ viðhorf. William hefur fullan rétt til að skora fólk á þessu. Ef þú setur þig á stall, vertu tilbúinn að svara af hverju þú ert þarna!

Ég vil að fólk viti að ég er kristinn - ekki vegna þess að það er sá sem ég er heldur vegna þess að það er sá sem ég vona að verði einn daginn. Ég þarf hjálp við líf mitt. Ég vil vera góð manneskja. Ég vil að vinir mínir viðurkenni mig sem einn sem lét sér annt um, setti bros á vör eða veitti þeim innblástur til að gera eitthvað öðruvísi með líf sitt. Þegar ég sit við vinnuna og vinn með þrjóskur söluaðila eða galla sem ég er að leysa í hringjum er auðvelt fyrir mig að gleyma stóru myndinni og segja nokkur orð. Það er auðvelt fyrir mig að reiðast fólki í fyrirtækinu sem á erfitt með mig.

Mín (takmarkaða) sýn ​​á kenningarnar sem ég trúi á segir mér að þessir aðilar í þessu fyrirtæki séu líklega að vinna hörðum höndum, hafi áskoranir sem þeir eru að reyna að sigrast á og þeir eiga skilið þolinmæði mína og virðingu. Ef ég segi þér að ég sé kristinn þá opnar það mig fyrir gagnrýni þegar ég er hræsnari. Ég er oft hræsnari (of oft) svo ekki hika við að láta mig vita að ég er ekki góður kristinn maður, jafnvel þó að þú hafir ekki sömu trú og ég.

Ef ég kemst að 4. stigi yfirgef ég þennan heim mjög, mjög hamingjusama manneskju. Ég veit að ég mun upplifa sanna gleði ... Ég hef séð svoleiðis gleði hjá öðru fólki og ég vil það fyrir sjálfan mig. Trú mín segir mér að þetta sé eitthvað sem Guð vill ég að hafa. Ég veit að það er eitthvað sem hægt er að taka, en það er erfitt að hrekja slæmar venjur og breyta hjarta okkar. Ég held þó áfram að vinna í því.

Ég vona að þetta hafi ekki verið of gushy færsla fyrir þig. Ég þurfti að fara aðeins út í fjölskyldumál mín og að skrifa gagnsætt hjálpar mér mikið. Kannski hjálpar það þér líka!

13 Comments

 1. 1

  FRÁBÆR færsla! Og ég elska að vita að ég er ekki eina foreldrið sem refsar með því að taka af mér förðunina. Dóttir mín heldur að eyeliner sé besti vinur hennar. Það er ótrúlegt hvað hún „fæ það“ fljótt þegar hún má ekki hafa það. 🙂

  • 2

   Eyeliner er óvinur föður 13 ára barns. 🙂

   Mér finnst förðun vera hálka. Ég hef aldrei verið mikið fyrir förðun og mín kenning er sú að konur noti sífellt meira vegna þess að þær verða ónæmir fyrir því hversu fallegar þær eru í raun og veru. Þannig að… ef þú ert 13 ára, endar þú að líta út eins og Picasso þegar þú ert þrítugur.

   Með förðunarfríi vona ég að Katie sjái hversu falleg hún er og noti svo minna síðar.

   • 3

    Ég er sammála. Þó að eyelinerhæfileikar dóttur minnar hafi komið sér vel í kvöld þegar ég var að undirbúa mig fyrir Heartland kvikmyndahátíðina Crystal Heart Awards gala. Hún lýsti því yfir að ég væri að „gera það rangt“ og fór að gera upp augun á mjög smekklegan hátt. Já, ég er ekki mikill aðdáandi af förðun, aðallega b/c mér líkar ekki að eyða tíma í það. Margar konur sem setja það á með spaða ættu að hætta b/c þær eru í raun mjög fallegar undir. Þú ert góður faðir fyrir að reyna að kenna dóttur þinni hvað fegurð er í raun og veru.

 2. 4

  Vá, þvílík færsla Doug! Mér líst mjög vel á viðhorfið þitt.

  Þú veist, það er mikil skörun á milli kristni og íslams þegar kemur að fjölskyldu og félagslegum gildum. Margt af því sem þú sagðir að þú trúir á sýnir margar kenningar íslams. Það er fyndið að stundum gera ekki múslimar eins og þú betur við að sýna íslömsk gildi en sumir múslimar sjálfir.

  Svo fyrir þetta kveð ég þig! Haltu áfram jákvæðu viðhorfinu. Þú ert frábær bloggari og þú hljómar örugglega eins og helvítis pabbi.

  • 5

   Takk AL,

   Það er fyndið að þú segir það. Ég hef lesið Kóraninn og á nokkra vini sem eru íslamskir. Í hvert skipti sem við komum saman finnum við svo margt sameiginlegt milli trúarbragða okkar. Takk sömuleiðis fyrir hrósið – ég held að ég sé ekki eins gott foreldri og ég gæti verið, en ég er að reyna!

 3. 6

  Afsakið að ég segi það, en þessi færsla fær mig til að deila um hvort ég eigi að segja upp áskrift eða ekki - af nokkrum ástæðum:

  1. Þetta er blogg um markaðssetningu (eða það er mín skoðun). Þó að það sé í lagi að bæta við persónuleika og fínt að nefna trú þína, þá slökkti langur póstur um trúarbrögð mig.

  Ekki misskilja mig; trúarbrögð eru í lagi og ég virði trú þína. En trúarbrögð eru persónuleg og ég held að þau eigi ekki heima á viðskiptabloggi. Ef ég vildi lesa um trúarbrögð myndi ég gerast áskrifandi að bloggum með trúarskoðanir.

  2. Að skrifa um unglingsstúlku sem grætur allan daginn yfir slæmum einkunnum fær mig illt í magann. Krakkinn er ekki fyrir vonbrigðum, hún er líklegast hrædd við viðbrögð þín!

  3. Að skrifa um að refsa krakka fyrir slæmar einkunnir eftir að hún grét allan daginn (sem eru í raun ekki venjuleg unglingsstelpuviðbrögð) gerir mig enn veikari. Refsa einhverjum þegar þeir hafa gert eitthvað rangt og ekki sjá eftir því. En þegar einhver hefur gert slæmt val, áttað sig á því, lært af því og er tilbúinn að gera betur næst, slepptu því þá. Leyfðu stelpunni að byggja upp sjálfstraust. Leyfðu henni að gera betur vegna þess að hún vill það - ekki vegna þess að hún er hrædd við refsingu.

  Ég virði að þú ert sammála mér eða ekki. Ég hélt bara að þú gætir viljað vita hvers vegna þessi bloggfærsla missti marks algjörlega hjá mér.

  • 7

   Hæ James,

   Takk fyrir að gefa þér tíma til að skrifa. Ef þú finnur þig knúinn til að segja upp áskrift, þá þætti mér leitt að sjá þig fara en ég er í lagi með það. Þetta er ekki fyrirtækisblogg heldur persónulegt blogg. Sem slík ráðlegg ég lesendum mínum um iðn mína en ég er líka gagnsær í að koma skoðunum mínum á framfæri við lesendur mína.

   Með tímanum hef ég orðið mikill vinur lesenda bloggsins míns – aðallega vegna þess að ég deili bæði vinnu minni og lífi með lesendum mínum. ég geri það; hafðu samt persónulegar færslur mínar í flokknum „Homefront“ svo þú getir forðast að lesa þær ef þú vilt.

   Ég virði líka þína skoðun á því sem gerðist með dóttur mína. Dóttir mín er hvergi læst :), hún er með talsverða uppsetningu... farsíma, mp3 spilara, tölvu, sjónvarp osfrv. svo henni er varla "refsað" þó að það hafi verið erfitt að taka förðun í burtu. Ég get tryggt þér að hún er ekki hrædd við mig. Hún gæti orðið pirruð ef hún heldur að hún hafi valdið mér vonbrigðum, en ég hef aldrei gefið Katie ástæðu til að vera „hrædd“.

   Ég er ekki svo viss, þegar ég var 13 ára, hefði ég nokkurn tíma átt að leyfa henni að farða sig en hún er góð stelpa með góðar einkunnir og frábært viðhorf – svo ég reyni að gefa henni það frelsi sem hún vill. Þegar hún sýnir mér að hún ráði við það set ég henni aldrei mörk. Ef þú ert foreldri veistu hversu erfiðar þessar aðstæður eru.

   Ég vona að þú haldir þig við og kynnist mér! Það eru góðar upplýsingar á þessu bloggi og ég elska að deila því sem ég læri í greininni.

   Skál,
   Doug

 4. 8

  Sanngjarnt, Doug. Ég er líka með viðskiptablogg með flokki sem kallast „Persónuleg átök“ fyrir sams konar dót. Uppsetning síðunnar og umfjöllun hingað til hafði gefið mér þá tilfinningu að þetta væri eingöngu viðskiptablogg.

  Ég lendi í mjög undarlegri stöðu á netinu. Ég er kanadískur og menning okkar hefur tilhneigingu til að vera miklu rólegri um trúarbrögð en nágrannar okkar í Bandaríkjunum, sem margir hverjir hafa tilhneigingu til að vera frekar öfgafullir (að mínu mati, og ég er ekki að segja að þú sért öfgamaður). Ég virði trú fólks og á mína líka, mér líkar bara ekki að vera nauðugur.

  Því miður hefur þessi öfga valdið því að ég var mjög á varðbergi gagnvart biblíunni og radarinn minn fyrir komandi dúndrandi virðist vera stilltur á mikla næmni. Þannig að ef ég verð ekki sleginn hérna, þá verð ég áfram. Sanngjarn samningur?

  Hvað dætur varðar... Það er gott að heyra að þú viðurkennir að unglingar þurfa á þessu frelsi að halda og takk fyrir að útkljá það. Ég trúi því staðfastlega að því þéttari sem taumurinn er, því meiri vandræði setja foreldrar sig fyrir. Ég "fæ" heldur ekki foreldra sem bera þunga hönd með börnin sín. Það er bara ekki svarið.

  Og...Ég eignaðist sjálf 14 ára og smábarn, svo ég get tengst áskorunum í uppeldi og krafti förðunarinnar.

  Takk aftur fyrir svarið þitt. Ég fékk smá (allt í lagi mikið) viðbrögð við færslunni, svo til að deila aðeins um mig svo þú haldir að ég sé ekki algjör rass skaltu lesa þér til um færsluna mína um hnéviðbrögð.

  • 9

   Okkur Bandaríkjamönnum finnst gaman að troða öllu í andlitið á öllum - stríði, auð, tækni, tónlist, trúarbrögðum... þú nefnir það og við erum stolt af því hversu illa við klúðrum því! Þegar eitt okkar er einlægt er erfitt að taka okkur alvarlega.

   Ég bjó í Vancouver í 6 ár og útskrifaðist úr menntaskóla þar. Reyndar er hlið mömmu minnar í fjölskyldunni öll kanadísk. Afi minn er liðsforingi frá kanadísku hernum. Ég er mikill aðdáandi Kanada og get enn sungið þjóðsönginn (á ensku, ég gleymdi frönsku útgáfunni). Móðir mín er Quebecois, fædd og uppalin í Montreal.

   Ég grínast með menntaskólafélaga mína að Ameríka gæti ekki beðið um betra toque en Kanada!

   Takk fyrir íhugul svar þitt ... ég tók því aldrei þannig.

 5. 10
 6. 12

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.