Lifðu Elskaðu hlæðu

Að velta fyrir sérÉg hef mikið verið að hugsa undanfarið og vaxið ljóðrænt með syni mínum um lífið, foreldra, vinnu, sambönd osfrv. Lífið kemur til þín í áföngum og þú neyðist til að taka ákvarðanir sem þú vildir aldrei.

1. stig: Hjónaband

Fyrir um það bil 8 árum voru það skilnaður minn. Ég varð að átta mig á því hvort ég réði við það að vera „helgar“ faðir eða einhleypur. Ég valdi hið síðarnefnda vegna þess að ég gæti ómögulega lifað án barna minna.

Meðan á skilnaðinum stóð þurfti ég að átta mig á því hvers konar maður ég yrði. Ætlaði ég að vera reiður fyrrverandi eiginmaður sem dró fyrrverandi sinn inn og út fyrir dómstólinn, vondi munninn fyrrverandi við börnin sín, eða ætlaði ég að taka blessunina yfir því að hafa börnin mín og fara þjóðveginn. Ég trúi því að ég hafi farið þjóðveginn. Ég tala samt oft við fyrrverandi eiginkonu mína og bið jafnvel fyrir fjölskyldu sinni stundum veit ég að hún er í basli. Sannleikurinn er sá að það tekur miklu minni orku á þennan hátt og börnin mín eru mun betur sett fyrir það.

2. áfangi: Vinna

Í vinnunni hef ég líka þurft að taka ákvarðanir. Ég hef yfirgefið meira en nokkur frábær störf undanfarinn áratug. Ég yfirgaf einn vegna þess að ég vissi að ég myndi aldrei verða eins og yfirmaður minn vildi að ég yrði. Ég fór frá annarri nýlega vegna þess að ég var ekki persónulega fullnægt. Ég er í frábært starf núna það er að ögra mér á hverjum einasta degi ... en ég er raunsær að ég mun líklega ekki vera hér eftir áratug, heldur.

Það er ekki það að ég hafi efasemdir, heldur er ég ánægðari með „sessinn“ minn í markaðs- og tækni. Mér finnst gaman að hreyfa mig hratt í vinnunni. Þegar hlutirnir hægja á sér og fyrirtæki þurfa þá færni sem ekki vekur áhuga minn, geri ég mér grein fyrir því að það er kominn tími til að halda áfram (innan eða utan). Ég hef áttað mig á því að þegar ég vinn á styrkleika mína er ég miklu ánægðari manneskja en þegar ég hef áhyggjur af veikleika mínum.

Stig 3: Fjölskylda

Ég nálgast 40 núna og er kominn á það stig í lífi mínu að ég þarf að taka ákvarðanir með sambönd mín líka. Áður hafði ég eytt miklum krafti í að eignast fjölskyldu sem er „stolt af mér“. Að mörgu leyti var álit þeirra mikilvægara en mitt eigið. Með tímanum fattaði ég að þeir mældu árangur miklu öðruvísi en ég gerði nokkurn tíma.

Árangur minn er mældur með hamingju barna minna, gæði og magn trausts vináttu, tengslanet mitt, virðinguna sem ég fæ í vinnunni og þær vörur og þjónustu sem ég ber á hverjum degi. Þú gætir tekið eftir því að titill, frægð eða frama var ekki þarna inni. Þeir voru það ekki og verða það aldrei.

Fyrir vikið hefur ákvörðun mín verið að skilja fólk eftir sem er að reyna að draga mig niður í stað þess að lyfta mér upp. Ég ber virðingu fyrir, elska og bið fyrir þeim en ég ætla bara ekki að eyða orku í að gera þau hamingjusöm lengur. Ef mér tekst ekki vel að þeirra mati geta þeir haldið sinni skoðun. Ég er ábyrgur fyrir hamingju minni og þeir ættu að taka ábyrgð á sínu.

Sem faðir er ég himinlifandi með hver börnin mín eru og elska þau skilyrðislaust. Samtöl okkar daglega snúast um það sem þeim tókst, en ekki um mistök þeirra. Að því sögðu er ég hörð við börnin mín ef þau eru ekki að uppfylla möguleika sína.

Einkunnir dóttur minnar lækkuðu verulega í síðustu viku. Ég held að meirihluti þess hafi verið að félagslíf hennar hafi orðið mikilvægara en skólastarfið. Það sárnaði henni þó þegar hún fékk einkunnirnar. Hún grét allan daginn vegna þess að hún er venjulega A / B nemandi. Það var ekki hversu vonsvikin ég varð sem kom í ljós heldur var hún vonsvikin.

Katie elskar að leiða í bekknum og hatar að vera neðst. Við gerðum nokkrar breytingar - engir heimsóknarvinir á viku kvöldum og engin förðun. Förðun var sú erfiða ... ég hélt virkilega að hún ætlaði að brenna göt á mér með augnkúlunum. Innan vikunnar fóru einkunnir hennar að koma aftur. Hún er ekki að brenna göt í mér lengur og hló jafnvel að mér um daginn í bílnum.

Þetta er hörð hávíra athöfn, en ég geri mitt besta til að leggja áherslu á það jákvæða en ekki það neikvæða. Ég er að reyna að stýra þeim í átt að fallega sjónum, ekki minna mig alltaf á storminn að baki þeim.

Eftir því sem börnunum mínum líður vel með hver þau eru, verð ég meira hrifin af því hver þau verða. Þeir undra mig á hverjum degi. Ég á ótrúleg börn ... en ég hef engar ranghugmyndir um hverjir „ég held að þeir ættu að vera“ eða „hvernig þeir ættu að starfa“. Það er fyrir þá að komast að því. Ef þeir eru ánægðir með sjálfa sig, stefnu sína í lífinu og með mér ... þá er ég ánægður fyrir þá. Besta leiðin sem ég get kennt þeim er með því að sýna þeim hvernig ég geri. Búdda sagði: „Hver ​​sem sér mig sér kenningu mína.“ Ég gæti ekki verið meira sammála.

Stig 4: Gleði

Ég man eftir a athugasemd fyrir nokkru frá góðum „sýndarvini“, William sem spurðu: „Af hverju þurfa kristnir menn alltaf að bera kennsl á sig?“. Ég svaraði aldrei spurningunni því ég þurfti að hugsa mikið um það. Hann hafði rétt fyrir sér. Margir kristnir menn tilkynna hverjir þeir eru með „heilagara en þú“ viðhorf. William hefur fullan rétt til að skora fólk á þessu. Ef þú setur þig á stall, vertu tilbúinn að svara af hverju þú ert þarna!

Ég vil að fólk viti að ég er kristinn - ekki vegna þess að það er sá sem ég er heldur vegna þess að það er sá sem ég vonast til að verða einn daginn. Ég þarf hjálp við líf mitt. Ég vil vera góð manneskja. Ég vil að vinir mínir viðurkenni mig sem einn sem lét sér annt um, setti bros á vör eða veitti þeim innblástur til að gera eitthvað annað með líf sitt. Þegar ég sit við vinnuna og vinn með þrjóskur söluaðila eða galla sem ég er að leysa í hringjum er auðvelt fyrir mig að gleyma heildarmyndinni og segja nokkur orð. Það er auðvelt fyrir mig að reiðast fólki í fyrirtækinu sem á erfitt með mig.

Mín (takmarkaða) sýn ​​á kenningarnar sem ég trúi á segir mér að þessir aðilar í þessu fyrirtæki séu líklega að vinna hörðum höndum, hafi áskoranir sem þeir eru að reyna að sigrast á og þeir eiga skilið þolinmæði mína og virðingu. Ef ég segi þér að ég sé kristinn þá opnar það mig fyrir gagnrýni þegar ég er hræsnari. Ég er oft hræsnari (of oft) svo ekki hika við að láta mig vita að ég er ekki góður kristinn maður, jafnvel þó að þú hafir ekki sömu trú og ég.

Ef ég kemst að 4. stigi yfirgef ég þennan heim mjög, mjög hamingjusama manneskju. Ég veit að ég mun upplifa sanna gleði ... Ég hef séð svoleiðis gleði hjá öðru fólki og ég vil það fyrir sjálfan mig. Trú mín segir mér að þetta sé eitthvað sem Guð vill ég að hafa. Ég veit að það er eitthvað sem er til staðar fyrir tökurnar, en það er erfitt að hrekja slæmar venjur og breyta hjarta okkar. Ég held samt áfram að vinna í því.

Ég vona að þetta hafi ekki verið of gushy færsla fyrir þig. Ég þurfti að fara aðeins út í fjölskyldumál mín og að skrifa á gagnsæan hátt hjálpar mér mikið. Kannski hjálpar það þér líka!

13 Comments

 1. 1

  FRÁBÆR póstur! Og ég elska að vita að ég er ekki eina foreldrið sem refsar með því að taka farðann. Dóttur minni finnst eyeliner besti vinur hennar. Það er ótrúlegt hvað hún „fær það“ fljótt þegar hún fær ekki að hafa það. 🙂

  • 2

   Eyeliner er óvinur föður 13 ára. 🙂

   Ég held að förðun sé sleip. Ég hef aldrei verið aðdáandi mikillar förðunar og kenning mín er sú að konur noti meira og meira vegna þess að þær fái ekki næm fyrir því hversu fallegar þær eru í raun. Svo ... ef þú ert 13 ára líður þér út eins og Picasso þegar þú ert orðinn þrítugur.

   Með förðunarfríi er ég að vona að Katie sjái hvað hún er falleg og noti síðan minna seinna.

   • 3

    Ég er sammála. Þó að eyeliner færni dóttur minnar hafi komið sér mjög vel í kvöld þar sem ég var að gera mig kláran fyrir Heartland kvikmyndahátíðina Crystal Heart Awards hátíðina. Hún boðaði að ég væri að „gera það vitlaust“ og fór mjög smekklega að gera upp augu mín. Já, ég er ekki mikill aðdáandi förðunar, aðallega b / c mér líkar ekki við að eyða tíma í það. Margar konur sem setja það á með spaða ætti að hætta b / c þær eru í raun mjög fallegar undir. Þú ert góður faðir fyrir að reyna að kenna dóttur þinni hvað fegurð er í raun.

 2. 4

  Vá, þvílík færsla Doug! Mér líkar mjög afstaða þín.

  Þú veist, það er mikil skörun milli kristni og íslam þegar kemur að fjölskyldu og félagslegum gildum. Margt af því sem þú sagðir að þú trúir á er dæmi um margar kenningar Íslam. Það er fyndið að stundum gera aðrir en múslimar eins og þú betur í því að sýna fram á íslömsk gildi en sumir múslimar eru sjálfir.

  Svo fyrir þetta heilsa ég þér! Haltu áfram jákvæðu viðhorfinu. Þú ert frábær bloggari og örugglega eins og helvítis pabbi.

  • 5

   Takk AL,

   Það er fyndið að þú segir það. Ég hef lesið Kóraninn og á nokkra vini sem eru íslamskir. Í hvert skipti sem við komum saman finnum við svo margt sameiginlegt milli trúarbragða okkar. Takk fyrir hrósið þitt líka - ég held að ég sé ekki eins gott foreldri og ég gæti verið, en ég er að reyna!

 3. 6

  Afsakið að segja það, en þessi færsla fær mig til að rökræða hvort ég eigi að segja upp áskrift eða ekki - af nokkrum ástæðum:

  1. Þetta er blogg um markaðssetningu (eða það er mín skoðun). Þó að það sé fínt að bæta við persónuleika og fínt að nefna skoðanir þínar, þá sló mig langur pistill um trúarbrögð af.

  Ekki misskilja mig; trúarbrögð eru fín og ég virði trú þína. En trúarbrögð eru persónuleg og ég held að hún eigi ekki raunverulega heima á viðskiptabloggi. Ef ég vildi lesa um trúarbrögð myndi ég gerast áskrifandi að bloggum með trúarskoðanir.

  2. Að skrifa um unglingsstúlku sem grætur allan daginn yfir slæmum einkunnum fær mig til að verða magakveisulegur. Krakkinn er ekki vonsvikinn, hún er líklegast hrædd við viðbrögð þín!

  3. Að skrifa um að refsa krakka fyrir slæmar einkunnir eftir að hún grét allan daginn (sem eru í raun ekki eðlileg viðbrögð unglingsstúlkna) fær mig til að verða enn veikari. Refsa einhverjum þegar þeir hafa gert eitthvað vitlaust og sjá ekki eftir því, vissulega. En þegar einhver hefur valið slæmt, áttað sig á því, lært af því og er tilbúinn til að gera betur næst, láttu það vera. Leyfðu stelpunni að byggja upp sjálfstraust. Leyfðu henni að gera betur vegna þess að hún vill - ekki vegna þess að hún er hrædd við refsingu.

  Ég virði það að þú getur verið sammála mér eða ekki. Ég hélt bara að þú gætir viljað vita af hverju þessi bloggfærsla missti marks alveg hjá mér.

  • 7

   Hæ James,

   Takk fyrir að gefa þér tíma til að skrifa. Ef þú finnur þig knúinn til að segja upp áskrift þætti mér leitt að sjá þig fara en ég er í lagi með það. Þetta er ekki fyrirtækjablogg heldur persónulegt. Sem slíkur ráðlegg ég lesendum mínum um iðn mína en ég er líka gegnsær í því að miðla trú minni við lesendur mína.

   Með tímanum hef ég orðið mikill vinur lesenda bloggs míns - aðallega að hluta til vegna þess að ég deili bæði verkum mínum og lífi mínu með lesendum mínum. Ég geri það; þó, geymdu persónulegar færslur mínar í flokknum „Homefront“ svo að þú getir forðast að lesa þær ef þú vilt.

   Ég virði skoðun þína á því sem gerðist með dóttur mína líka. Dóttir mín er hvergi lokuð inni :), hún er með talsvert skipulag ... farsíma, mp3 spilara, tölvu, sjónvarpi o.s.frv. Svo að henni er varla „refsað“ þó það að gera farða var það sem gaf henni erfitt. Ég get ábyrgst þér að hún er ekki hrædd við mig. Hún kann að fara í uppnám ef hún heldur að hún hafi valdið mér vonbrigðum, en ég hef aldrei gefið Katie ástæðu til að vera „hrædd“.

   Ég er ekki svo viss, 13 ára, hefði ég einhvern tíma átt að leyfa henni að farða sig en hún er góð stelpa með góðar einkunnir og frábært viðhorf - svo ég reyni að veita henni það frelsi sem hún vill. Þegar hún sýnir mér að hún ræður við það set ég hana aldrei mörk. Ef þú ert foreldri veistu hversu erfiðar þessar aðstæður eru.

   Ég vona að þú haldir þig og kynnist mér! Það eru góðar upplýsingar á þessu bloggi og ég elska að deila því sem ég læri í greininni.

   Skál,
   Doug

 4. 8

  Sanngjarnt, Doug. Ég er líka með viðskiptablogg með flokki sem kallast „Personal Ramblings“ fyrir samskonar efni. Skipulag og umfjöllun síðunnar hingað til hafði gefið mér þá skoðun að þetta væri stranglega viðskiptablogg.

  Ég lendi í mjög annarlegri stöðu á Netinu. Ég er kanadískur og menning okkar hefur tilhneigingu til að vera mun hljóðlátari varðandi trúarbrögð en bandarískir nágrannar okkar, sem margir hverjir hafa tilhneigingu til að vera ansi öfgafullir (að mínu mati, og ég er ekki að segja að þú sért öfgamaður). Ég ber virðingu fyrir trú fólks og hef mína líka, mér líkar bara ekki við að vera þvinguð.

  Því miður hefur þessi öfga orðið til þess að ég er mjög á varðbergi gagnvart biblíudrepum og ratsjá mín fyrir komandi þrumur virðist vera stillt á mikla næmi. Þannig að ef mér verður ekki slegið hingað, mun ég halda mér við það. Sanngjörn samningur?

  Varðandi dætur ... Það er gott að heyra að þú viðurkennir að unglingar þurfa þetta frelsi og takk fyrir að hreinsa það. Ég trúi því staðfastlega að því þéttari sem taumurinn er, því meiri vandræði setja foreldrar sig í gang. Ég fæ ekki heldur foreldra sem bera þunga hönd með börnunum sínum. Það er bara ekki svarið.

  Og ... Fékk 14 ára barn og smábarn sjálf, svo ég geti tengst áskorunum foreldra og krafti förðunar.

  Takk enn og aftur fyrir svar þitt. Ég hafði svolítið (okei mikið) viðbrögð við hnéskortinum við færslunni, svo að deila aðeins um mig svo þú haldir að ég sé ekki algjör rass, lestu upp á færsluna mína um viðbrögð við hnjánum.

  • 9

   Okkur Ameríkönum finnst gaman að láta allt í andlitið á sér - stríð, auð, tækni, tónlist, trúarbrögð ... þú nefnir það og við erum stolt af því hversu slæmt við klúðrum því! Þegar eitt okkar er einlægt er erfitt að taka okkur alvarlega.

   Ég bjó í Vancouver í 6 ár og lauk þar stúdentsprófi. Reyndar er hlið mömmu á fjölskyldunni öll kanadísk. Afi minn er eftirlaunaþegi frá kanadísku herliði. Ég er mikill aðdáandi Kanada og get enn sungið sönginn (á ensku, ég gleymdi frönsku útgáfunni). Móðir mín er Quebecois, fædd og uppalin í Montreal.

   Ég grínast með félögum mínum í menntaskóla að Ameríka gæti ekki beðið um betra tóbak en Kanada!

   Takk fyrir íhugul viðbrögð þín ... Ég tók það alls ekki þannig.

 5. 10
 6. 12

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.