Prófun á Livefyre Sidenote til umsagnar

Live Krakkar

Við höfum nokkrum sinnum farið á milli kommentakerfa Martech Zone. Sem betur fer munu allir lykilpallarnir samstilla athugasemdir (við notum þær ekki ef þær gera það ekki). Athugasemdir eru að verða umræðuefni nú á tímum þar sem ruslpóstur athugasemda er mikill og mörg litríkustu samtölin eiga sér stað án nettengingar, sem leiða til þess að mörg stór blogg slökkva alveg á athugasemdum.

Ég er með vinkonu Lorraine Ball á þessum sem segir:

Fyrir mér er blogg án athugasemda eins og skóli án nemenda eða tónleikar án áhorfenda. Fyrir mér er þátttaka og gagnvirkni við lesendur grundvallar eigindi bloggsins og í raun aðalávinningur þess fyrir bloggarann.

Ég er heldur ekki aðdáandi að hætta í stefnu vegna þess aðallega virkar ekki. Það eru ekki mörg athugasemdir við hverja færslu á Martech Zone, en þegar það er er það alltaf mikilvægt fyrir mig. Mér er sama að ég verði að safna saman þúsund ruslpósts athugasemdum til að grafa og finna einn gullmola - það er samt þess virði.

Sem sagt, þar sem flest samtölin eiga sér stað utan bloggsins - þá vil ég að lesendur okkar finni og taki þátt í þessum samtölum. Disqus hefur nokkrar fínar aðgerðir til að fylgja hver annarri en það passar ekki alveg þörfina á að bera kennsl á hvern og hvenær er deilt og talað um efnið. Ég nefndi það í samtali við Nicole Kelly og hún sagði það Live Krakkar gerði það - svo ég ætla að gefa kerfinu þeirra enn eitt skotið.

Þeir hafa líka bætt við Sidenotes - leið til að grípa tilvitnun eða kafla og gera athugasemdir við það á staðnum eða félagslega. Svo - athugasemdir eru ekki einfaldlega eitthvað sem þú gerir eftir að þú hefur lesið heila færslu, nú geturðu sett samtal þitt beint inn í innihaldið!

Sidenotes Dæmi

Hér er yfirlitsmyndband:

Ef þér líkar það, láttu mig vita! 🙂

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.