Markaðsmenn eru svo fullir af skítkasti

Paparazzi

influencer-project.pngÉg er að hlusta á Áhrifaverkefnið. Það er mjög áhugavert verkefni - 60 mínútur af 60 sekúndna ráðum frá Hver er Hver á vefnum að tala um að skapa áhrif á netinu. Ég gæti verið svolítið bitur yfir því að mér var ekki boðið að hjálpa, en þegar ég var að hlusta á þessa menn ... komst ég að því að margir þeirra eru einfaldlega fullir af skítkasti.

Fyrst þegar þú lest listann skaltu gera heimavinnuna þína ... flestir þessir í raun byggðu ekki áhrif sín á netinu. Þeir voru þegar áhrifamiklir og þá fór á netið. Samt voru aðrir áhrifamiklir vegna þess að þeir skrifuðu vel heppnaðar bækur eða bjuggu til farsæl viðskipti. Með öðrum orðum, þeir höfðu þegar áhrif. Að því sögðu, ég virði þá alla fyrir mikla vinnu sem þeir hafa unnið ... Ég er bara ósammála því að þeir séu sérfræðingar í hafa áhrif á fólk á netinu.

Ekki trúa mér? Farðu niður listann yfir fólk og hringsóla þeim sem raunverulega sköpuðu sín eigin áhrif á netinu.

Anne Handley, Anne Holland, Brian Clark, Jason Falls, Liz Strauss, Hugh MacLeod, Dan Schawbel, Steve Woodruff, Chris Garrett... svo eitthvað sé nefnt ... enginn vissi hver þetta fólk var áður en það klóraði, blæddi og skreið leið sína til áhrif. Þeir gerðu það með því að taka áhættu, spara í sparibönkum til að ferðast á ráðstefnur, vinna fram á djúpa morgnana, juggla með dagsverkum og tala tónleika, missa vinnuna, skrifa blogg og rafbækur ...

Þessir menn náðu áhrifum í netum sínum með óþreytandi vinnusemi.

Sumir sem ég þekki eru undrandi á því að ég stofnaði farsæl viðskipti á innan við ári. Á innan við ári? Í alvöru? Gott fólk - ég hef unnið að þessu í áratug! Tíu ár að lenda í vandræðum með yfirmönnum mínum fyrir að blogga um viðskiptavini. Ár án svefns. Ár af 7 daga vinnuvikum. Árum saman að búa á Netinu. Ég er ekki einu sinni nálægt sama áhrifahverfi og þessir aðilar að verkefninu - en ég veit hversu erfitt þeir hafa unnið til að komast þangað sem þeir eru.

Fyndni hlutinn er, þegar þú hlustar á Influencer Project, eitthvað af þessir áhrifavaldar hef reyndar gleymt nákvæmlega hvernig þeir komst þangað! Ég heyrði ekki hluti eins og ...

Taktu þátt í áhættusömu sprotafyrirtæki sem varð til að búa til bajillions, skrifaðu metsölubók, vertu húmorískur ætandi ógnandi sem spjallar mikið, stofnaðu farsæla hefðbundna umboðsskrifstofu og taktu síðan skrefið á netinu, vertu sérfræðingur utan línu ...

Ég heyrði vitleysu eins og ganga í félagslegt net eða byrja að nota eitthvað verkfæri á netinu. Ertu að grínast í mér? Verkfæri eru bara það ... verkfæri! Gefðu mér málningarkassa og nokkrar vikur og ég sýni þér málverk sem samsvarar varla hæfileikum fjórða bekkjar. Að gefa fólki tæki á netinu til að hafa áhrif mun ekki hjálpa því að hafa áhrif frekar en að gefa mér rannsóknarstofu mun hjálpa mér að vinna Nóbelsverðlaunin.

Það eru nokkur frábær skilaboð í verkefninu, ekki misskilja mig. Ég er virkilega ekki bitur ... virkilega. 🙂

Svo ... viltu hafa áhrif á fólk? Særðu iðn þína þangað til þú veist það að utan sem innan. Notaðu hvert tækifæri til að leiða eða bjóða þig fram til að fá nafn þitt út. Hjálpaðu öllum. Fjárfestu í eigin framtíð í stað vinnuveitanda ... eða næstu launahækkunar eða kynningar. Misheppnast. Misheppnast. Misheppnast. Misheppnast. Misheppnast. Mistakast aftur. Fáðu nafnið þitt út. Kallaðu þig sérfræðing. Láttu gera grín. Farðu að tala - þú munt líklega sjúga, en þú verður betri. Vinna hörðum höndum.

Ég held að 60 sekúndur mínar séu upp.

ATH: Það lítur út fyrir að FastCompany sé að reka sitt eigið Influencer Project.

4 Comments

 1. 1

  Best. Færsla. Alltaf.

  Ég er feginn að einhver hafði sandinn til að segja það. Að byggja upp áhrif og skapa eigin heppni gerist ekki með því að líka við efni á Facebook og kalla það dag.

  Það kemur ekki einu sinni frá því að hafa frábærar bloggfærslur.

  Þetta snýst allt um fætur á götunni.

 2. 2
 3. 3

  Flott innlegg Doug. Ég hlustaði bara á ráðstefnuna líka. Á heildina litið komu fram nokkur góð atriði, en ég er sammála miklu af þínu innleggi.

 4. 4

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.