Bilið í markaðstækni?

Ólympíuleikar Relay DropFyrir mörgum, mörgum árum var ég greinandi á dagblaði. Í hverri viku tók ég saman gögn úr framleiðslu- og dreifikerfum okkar og vann að því að finna tíma eða peninga til að spara. Þetta var krefjandi starf en ég hafði góða forystu og þann áratug sem ég starfaði þar lækkuðum við rekstraráætlun okkar á hverju ári.

Þetta var ótrúlega gefandi starf. Ég var persónulega ábyrgur fyrir margra milljóna dollara fjárhagsáætlun - svo að finna úrgang leyfði fyrirtækinu ekki einfaldlega að spara peninga heldur leyfði ég mér að eyða peningum þar sem mest var þörf. Það var fullnægjandi að veita starfsmönnum þau tæki og tækni sem þeir þurftu til að gera líf þeirra auðveldara.

Að finna tækifæri í kerfinu leiddi okkur næstum alltaf til tengingar í kerfinu, en ekki í aðskildum ferlum sjálfum. Flestar nætur gengu pressurnar fullkomnar, innsetningarbúnaðurinn var óaðfinnanlegur, vörubílarnir gengu ágætlega og flutningsaðilar unnu hörðum höndum við að koma pappírnum að hurðinni þinni. Inn á milli festust þó færibönd, línur biluðu, bretti féllu yfir, flutningabílar biluðu og umferð stöðvaði flutningafyrirtækin.

Með nokkrum áratugum af markaðssetningu greining núna að baki, tækifærin hafa ekki breyst. Í vinnunni minni virka vefsvæðin frábærlega, fréttabréfin fara út í lagi greinandi er fínt, bloggið er að gera frábært, símtölin til aðgerð eru smellt og leiðtogar bætast við Salesforce.

Hins vegar, alla tengipunkta þess á milli vantar. Fréttabréfið er ekki samstillt við vefinn né greinandi. Í greinandi grípur mest tölfræðinnar, en ekki einhverjar af mikilvægum upplýsingum frá síðunni eða blogginu. Bloggið laðar að sér mikla umferð en að rekja fólk frá blogginu til fyrirtækjasíðunnar týnist. Og innan Salesforce erum við ekki að fylgjast með leitarorðum sem komu þeim, greinum sem þeir lásu né CTA sem þeir smelltu á. Tengslin eru rofin.

Og þeir eru ekki auðvelt að laga!

Markaðsteymið okkar veit hvað þarf að gera, það skortir einfaldlega fjármagn til að fá þetta allt óaðfinnanlega til starfa núna. Ég trúi ekki að þetta sé öðruvísi við önnur fyrirtæki ... öll glímum við við óhagkvæmni vegna þess hvernig kerfin okkar samþættast og gera sjálfvirkan. Þetta hefur verið ástríða mín í mörg ár, en ég er ekki viss um að mikil þróun hafi komið á markaðinn.

Þegar ég horfi til framtíðar markaðstækni trúi ég ekki að tækifærin liggi í miðlinum sjálfum ... ég trúi að þau liggi í tengingunum á milli þeirra.

2 Comments

 1. 1

  Allt í lagi, þú stappaðir mér, tvennt. Í fyrsta lagi er mikilvægt að telja? Hvað ef þú gerðir bara það sem þú gerðir og mældir ekki, myndi það samt telja? Í öðru lagi er ég stútaður af „Salesforce“ svo ég fer að reikna þann út ...

  • 2

   Hæ Penny!

   Ef við teljum ekki, hvernig vitum við að vinna okkar skilar sér? Re: Salesforce - það er hugbúnaður sem þjónusta (á netinu) viðskiptavinatengslastjóri (CRM). Í grundvallaratriðum geturðu fylgst með leiðum og viðskiptavinum, öllum snertipunktum með þeim, tækifærum osfrv. Fyrir stofnun með margar deildir eða svo marga viðskiptavini að þú manst ekki eftir þeim, þá er CRM mikilvægt svo að þú getir haft alla viðskiptavini sögur innan seilingar.

   Ég er ánægð að þú spurðir! Stundum verð ég aðeins of gáfaður hérna 🙂
   Doug

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.