Bilið í markaðstækni?

Ólympíuleikar Relay DropFyrir mörgum, mörgum árum var ég greinandi á dagblaði. Í hverri viku tók ég saman gögn úr framleiðslu- og dreifikerfum okkar og vann að því að finna tíma eða peninga til að spara. Þetta var krefjandi starf en ég hafði góða forystu og þann áratug sem ég starfaði þar lækkuðum við rekstraráætlun okkar á hverju ári.

Þetta var ótrúlega gefandi starf. Ég var persónulega ábyrgur fyrir margra milljóna dollara fjárhagsáætlun - svo að finna úrgang leyfði fyrirtækinu ekki einfaldlega að spara peninga heldur leyfði ég mér að eyða peningum þar sem mest var þörf. Það var fullnægjandi að sjá starfsmönnum fyrir tækjum og tækni sem þeir þurftu til að gera líf þeirra auðveldara.

Að finna tækifæri í kerfinu leiddi okkur næstum alltaf til tengingar í kerfinu, en ekki í aðskildum ferlum sjálfum. Flestar nætur gengu pressurnar fullkomnar, innsetningarbúnaðurinn var óaðfinnanlegur, vörubílarnir gengu ágætlega og flutningsaðilar unnu hörðum höndum við að koma pappírnum að hurðinni þinni. Inn á milli festust þó færibönd, línur biluðu, bretti féllu yfir, flutningabílar biluðu og umferð stöðvaði flutningafyrirtækin.

Með nokkrum áratugum af markaðssetningu greining núna að baki, tækifærin hafa ekki breyst. Í vinnunni minni virka vefsvæðin frábærlega, fréttabréfin fara í lagi greinandi er fínt, bloggið er að gera frábært, símtölin til aðgerð eru smellt og leiðtogar bætast við Salesforce.

Hins vegar, alla tengipunkta þess á milli vantar. Fréttabréfið er ekki samstillt við vefinn né greinandi. Í greinandi grípur mest tölfræðinnar, en ekki nokkrar af mikilvægum upplýsingum frá síðunni eða blogginu. Bloggið dregur að sér mikla umferð en að rekja fólk frá blogginu til fyrirtækjasíðunnar týnist. Og innan Salesforce erum við ekki að fylgjast með leitarorðum sem komu þeim, greinum sem þeir lásu né CTA sem þeir smelltu á. Tengslin eru rofin.

Og þeir eru ekki auðvelt að laga!

Markaðsteymið okkar veit hvað þarf að gera, þeir skortir einfaldlega ekki fjármagn til að fá þetta allt óaðfinnanlega til starfa núna. Ég trúi ekki að þetta sé öðruvísi hjá neinu öðru fyrirtæki ... öll glímum við við óskilvirkni vegna þess hvernig kerfin okkar samþætta og gera sjálfvirk. Þetta hefur verið ástríða mín í mörg ár, en ég er ekki viss um að mikil þróun hafi komið á markaðinn.

Þegar ég horfi til framtíðar markaðstækni trúi ég ekki að tækifærin liggi í miðlinum sjálfum ... ég trúi að þau liggi í tengingunum á milli þeirra.

2 Comments

 1. 1

  Allt í lagi, þú slóst mér í tvísýnu. Í fyrsta lagi, er mikilvægt að telja? Hvað ef þú gerðir bara það sem þú gerðir og mældir ekki, myndi það samt teljast? Í öðru lagi, ég er hneyksluð á „Salesforce“ svo ég ætla að finna út úr því…

  • 2

   Hæ Penny!

   Ef við teljum ekki með, hvernig vitum við að vinnan okkar skilar árangri? Re: Salesforce – það er hugbúnaður sem þjónusta (á netinu) framkvæmdastjóri viðskiptavinatengsla (CRM). Í grundvallaratriðum geturðu fylgst með sölum og viðskiptavinum, hverjum snertipunkti við þá, tækifæri osfrv. Fyrir fyrirtæki með margar deildir eða svo marga viðskiptavini sem þú manst ekki eftir þeim, er CRM mikilvægt svo að þú getir haft alla viðskiptavini ' saga innan seilingar.

   Ég er ánægður með að þú spurðir! Stundum verð ég aðeins of nörd hérna 🙂
   Doug

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.