Mavericks í vinnunni: Hver ræður?

Mavericks í vinnunni: Af hverju vinna frumlegustu hugarfar í viðskiptumÍ síðasta mánuði valdi markaðsbókaklúbbur Indianapolis Mavericks at Work sem bókina til að lesa. Ég elska bækur og sérstaklega sérstaklega viðskiptabækur. Húsið mitt er fullt af þeim. Ég er að lesa þessa og byrjaði bara Borðaðu aldrei einn: Og önnur leyndarmál til að ná árangri, eitt samband í einu.

Mavericks at Work er ein af þessum ótrúlega hvetjandi bókum, en ég er ekki viss um hvort ég sé að fá „fyllingu“ þeirra. Tom Peters, Guy Kawasaki, Seth Godin og jafnvel vinir mínir og fjölskylda halda áfram að segja mér að vera Maverick.

Ég er Maverick í hjarta, en ég er ekki sannfærður um að heimurinn þarfnist svo margra mavericks. Gerum við?

Maverick: einmana andófsmaður, sem menntamaður, listamaður eða stjórnmálamaður, sem tekur sjálfstæða afstöðu fyrir utan félaga sína.

Þegar öllu er á botninn hvolft, þurfum við ekki stráka sem ætla einfaldlega að laga bíla okkar, sópa gólfin, halda rútunum gangandi og fylgjast með búðinni? Hafa öll fyrirtæki raunverulega efni á að halda áfram að kynna Mavericks? Það er ekki það að ég hafi efasemdir um minn eigin frumkvöðlaanda, ég hef bara efasemdir um að það séu mikil tækifæri fyrir Mavericks þarna úti.

Góður vinur minn spurði hvernig mér líkaði bókin. Ég svaraði: „Ég elska bókina!“

Svo varð ég að fara aftur í vinnuna. Það er ekki það að verk mín leyfi mér ekki að hafa áhrif ... það er einfaldlega það viðskipti í heild sinni kann ekki endilega að meta makkerinn í vinnunni. Þeir eru vanefndir, utanaðkomandi, óreiðumenn. Oft held ég að það sé Maverick sem endar að leita að næsta tækifæri - því það er aldrei þar sem þeir fóru bara.

Hef ég rangt fyrir mér í þessu?

5 Comments

 1. 1

  I think people can take an independent stand in whatever they do.. even store attendants and auto mechanics. I don’t think we can have too many people who stop doing things just because “that’s the way they are” and instead ask questions, decide to go against the grain, and as a result, improve the world around us.

  • 2

   I agree, this is why we have Jessie James who builds motorcycles, Orange County Choppers, builds motorcylces. And all of the the people who will do contract work for them. Do you think all of these people are conformists, play it safe in life. these are examples. I am a non-conformists. I am an white female americian who went to acupuncture school. it was a long 3 years. and I am not of asian decent. I would say that is being a non-conformists. We really need more non-conformists

 2. 3

  Jesse,

  I don’t disagree and don’t take me the wrong way, neither is necessarily more valuable than the other. I believe a great team needs ‘lifters and pushers’. Those that think it and those that can execute on that plan.

  I just wonder how many mavericks an industry can handle and if there’s really any shortage of them!

 3. 4

  I was thinking this too, but I realised – everyone can be a Maverick sometimes, and a ‘lifter and pusher’ other times (even if it requires biting their tongues). It would be no good if everyone suggested doing everything a new way every time. But I think there is room for everyone to ask the questions that need asking, especially “why?”. And in my experience, this question is asked much too rarely.

 4. 5

  I agree. We must have people to push the new ideas and dream of what can be. Just as importantly, we need the people that can focus on doing what is necessary to carry the new direction forward.

  There is a time and a place for both. Stagnation occurs when no new ideas are being offered. However, stagnation can also occur when too many ideas are thrown into the mix and nobody is willing to work with someone else’s ideas.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.