Cappuccino og lygar umbúða

McCafe MochaÍ síðustu viku stoppaði ég í McSkillet burrito á leiðinni til vinnu. Ég gæti líklega skrifað færslu bara um það hversu mikið ég elska þá og Qdoba morgunmatarbritritos, en ég mun hlífa þér. Á meðan ég var í McDonalds, forvitni mín náði því besta af mér og ég pantaði McCafe Mocha frekar en að stoppa við minn uppáhalds kaffisala.

Litrík, fáguð skilti og umbúðir með jarðlitum umvefja þig og láta þér líða eins og þú sért að stíga upp á evrópskt kaffihús. Þú ert það ekki. Ég fylgdist vel með þegar manneskjan á bak við afgreiðsluborðið ýtti á réttu hnappana, hrærði í innihaldinu og þétti drykkinn með þeyttum rjóma og súkkulaði súkkulaði.

Ég kom að bílnum, tók fyrsta sopann minn og ... blech. Ég er ekki viss um hvað gerðist, ég trúi að það hafi verið bilun í vélinni eða eitthvað, en það bragðaðist eins og slæm expresso skot þakið þeyttum rjóma. Ég get næstum magað hvaða kaffi sem er (ég var í sjóhernum í guðshjálp) en ég varð að henda því út. Auðvitað myndi liðið þeirra ekki vita hvort það væri vandamál heldur - minna en þeir myndu þekkja gott nautahakk. 😉

StarbucksVið höfum að Starbucks niðri frá vinnu minni, svo það er erfitt fyrir kaffihund að komast upp. Ég er sérstaklega hrifinn af piparmyntusírópi þeirra ... rétt eins og forfeður okkar komust að því að Coca-Cola var með kókaín, óttast ég að við munum einhvern tíma komast að því að Starbucks Peppermint hefur eitthvað ólöglegt í sér.

Starbucks er með mjög skýrt, hreint lógó sem áður sagði fólki í kringum þig að, „Ég á svo mikla peninga að ég get eytt $ 4 í nokkrar brenndar baunir.“(Sumir vinir mínir kalla það Fjórir dalir). Æ, menningartáknið sem var Starbucks er farið að dofna. Ég lendi sjaldan í löngu línunum og get eins farið framhjá Starbucks eins og bensínstöð með kaffistand. Bollinn er samt ennþá glæsilegur og aðgreindur.

KaffibolliTil vinstri er kannski uppáhaldskaffið mitt allra. Góðir vinir mínir Jason og Chris reka frábæra kaffisölu, Baunabikarinn handan við hornið frá mínu heimili.

Kaffið er flutt inn frá kaffibrennslu út frá Hamilton í Ontario. Sérhver sopi, jafnvel þótt hann sé koffeinlaus, er samt mjög sléttur, ríkur og rjómalögaður. Það er erfitt að útskýra muninn á því að rétt ristuð, maluð, stimpluð og gufusoðin baun getur framleitt svo ótrúlega fljótandi og sætt froðukennd yfirborð. Baristarnir kl Besta kaffisala Indianapolis mælið vandlega og tími hvert skot til að tryggja að bragð þess sé hámarkað. Oft sé ég þá henda og endurstemma baunir þar til þær ná réttu skoti - stundum getur raki leikið eyðileggingu.

Þeir kosta ekki eins mikið og Starbucks og þeir eru svo miklu betri (veldisvísulega betri en McCoffee), en samt er bikarinn látlaus og hvítur. Ekkert sérstakt ... nema hvað er inni. Það er það sem ég kom til að kaupa, er það ekki? Ég do borgaðu fyrir reynsluna sem búðin hefur upp á að bjóða líka! Nóg af herbergi, ókeypis þráðlaust og nokkur þægileg sæti.

Ó, lygar umbúða! Ég get ekki ímyndað mér hversu mikla peninga McDonalds hefur eytt í að reyna að láta það sem er í bollanum líta betur út fyrir utan bollann.

10 Comments

 1. 1

  Ég get líka tekist á við slæmt kaffi en mér líður eins og Motrin mamma. Ég hangi á Starbucks vegna þess að það er eini staðurinn sem ég get farið í hlé frá vinnu sem er hlý og hefur þægileg sæti á veturna. Línurnar sjúga, kaffið er ekki frábært og andrúmsloftið versnar með krökkum sem hlaupa um eins og lítil gæludýr.

  Góðar, sjálfstæðar kaffihús eru svo sjaldgæf í kringum þessa slóðir. En, ég á nokkra og ég vorkenni þeim kærlega. Lifi ómerkti bollinn!

 2. 3

  FYI: Á Starbucks í Broad Ripple er stórt (venti) kaffi smidge yfir $ 2.00. Netvalmynd Bean Cup segir að það sama sé $ 1.55. Ég held að sögurnar af $ 4 bollanum komi frá mörkuðum eins og NYC.

  En, frábært innlegg Doug!

 3. 4

  Ég líka prófaði kaffi McBlech. Þú upplifðir ekki bilun. Ég veit það vegna þess að ég gaf þeim þrjú tækifæri. Einn kaldur karamellubragðaður latte. Einn heitur latte. Ein heit mokka. Það kom mér á óvart hversu slæm þau voru í raun. Ef ég fengi svona slæmt kaffi á kaffihúsi, myndi ég gefa það aftur og segja þeim að reyna aftur.

  Það kæmi mér verulega á óvart ef einhver var vanur að drekka kaffihús kaffi myndi skipta. Lausnin mín: Ég keypti ágætis en samt ódýra espressovél. Málið borgaði sig líklega eftir mánuð eða tvo. Nú geri ég mínar eigin nákvæmlega hvernig ég vil hafa þær fyrir brot af kostnaðinum. Þú veist hvað þeir segja um svín í kjól.

 4. 5

  Ég fann þig vegna @ swoodruff's Five in the Morning.

  Ég er ekki kaffidrykkjari en ég er tedrykkjumaður og það eru sumir staðir sem hafa „te“ í nafni sínu en lyktar af tei.

  Ég er forvitinn, þér finnst það ekki markaðsmistök að hafa ekki lógó á kaffibollanum þínum?

  Við skulum segja að manneskja X hafi sárlega þörf fyrir kaffi, hún fer framhjá manni Y sem heldur á kaffibolla. Persóna X spyr hvaðan Y einstaklingur fékk kaffið. Kannski er Person X slæmur í að gefa leiðbeiningar, kannski hefur Person Y ekkert vit á stefnu, kannski talar Person Y ekki ensku svo vel, þannig að Person Y er í vandræðum með að finna kaffihúsið. Ef auði kaffibollinn hefði í raun verið með merki myndi Y vita hvað ætti að leita að.

  Flytum dæminu yfir í vín. Ég man nöfn sumra vína en ekki allra. Þegar ég fer að kaupa vín er ég á höttunum eftir þekktum merkimiðum.

  Ég tel að lógó séu mikilvæg og það eru mistök að merkja ekki vöruna þína með lógóinu þínu.

  • 6

   Að vera vinir The Bean Cup, ég er alveg viss um að þeir eru ekki með lógó einfaldlega vegna kostnaðar við bollana. Þeir vilja frekar eyða peningunum í frábærar baunir og ég er þakklátur fyrir það!

   Takk fyrir Steve fyrir umtalið og vona að þú snúir aftur fljótlega!

 5. 7
 6. 8

  Mjög áhugaverð færsla. Að vera aðdáandi uppáhalds kaffihússins þíns gerir það enn áhugaverðara líka. Ég er sammála, ég held að merki myndi líklega hjálpa The Bean Cup, en ég held líka að það sé líklega ekki þess virði að kosta það. Í dæminu hér að ofan held ég að Person Y myndi auðveldlega og fljótt láta Person X vita hvar þeir fengu frábæran kaffibolla og nákvæmlega hvernig þeir ættu að komast þangað. Ég segi það vegna þess að eitt sem ég veit er að ég hef gert nákvæmlega það við fjölmörg tækifæri.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.