Cappuccino og lygar umbúða

McCafe MokkaÍ síðustu viku stoppaði ég í McSkillet burrito á leiðinni til vinnu. Ég gæti líklega skrifað færslu bara um það hversu mikið ég elska þá og Qdoba morgunmatarbritritos, en ég mun hlífa þér. Á meðan ég var í McDonalds, forvitni mín náði því besta af mér og ég pantaði McCafe Mocha frekar en að stoppa við minn uppáhalds kaffisala.

Litrík, fáguð skilti og umbúðir með jarðlitum umvefja þig og láta þér líða eins og þú sért að stíga upp á evrópskt kaffihús. Þú ert það ekki. Ég fylgdist vel með þegar manneskjan á bak við afgreiðsluborðið ýtti á réttu hnappana, hrærði í innihaldinu og þétti drykkinn með þeyttum rjóma og súkkulaði súkkulaði.

Ég kom að bílnum, tók fyrsta sopann minn og ... blech. Ég er ekki viss um hvað gerðist, ég trúi að það hafi verið bilun í vélinni eða eitthvað, en það bragðaðist eins og slæm expresso skot þakið þeyttum rjóma. Ég get næstum magað hvaða kaffi sem er (ég var í sjóhernum í guðshjálp) en ég varð að henda því út. Auðvitað myndi liðið þeirra ekki vita hvort það væri vandamál heldur - minna en þeir myndu þekkja gott nautahakk. 😉

StarbucksVið höfum að Starbucks niðri frá vinnu minni, svo það er erfitt fyrir kaffihund að komast upp. Ég er sérstaklega hrifinn af piparmyntusírópi þeirra ... rétt eins og forfeður okkar komust að því að Coca-Cola var með kókaín, óttast ég að við munum einhvern tíma komast að því að Starbucks Peppermint hefur eitthvað ólöglegt í sér.

Starbucks er með mjög skýrt, hreint lógó sem áður sagði fólki í kringum þig að, „Ég á svo mikla peninga að ég get eytt $ 4 í nokkrar brenndar baunir.“(Sumir vinir mínir kalla það Fjórir dalir). Æ, menningartáknið sem var Starbucks er farið að dofna. Ég lendi sjaldan í löngu línunum og get eins farið framhjá Starbucks eins og bensínstöð með kaffistand. Bollinn er samt ennþá glæsilegur og aðgreindur.

KaffibolliTil vinstri er kannski uppáhaldskaffið mitt allra. Góðir vinir mínir Jason og Chris reka frábæra kaffisölu, Baunabikarinn handan við hornið frá mínu heimili.

Kaffið er flutt inn frá kaffibrennslu út frá Hamilton í Ontario. Sérhver sopi, jafnvel þótt hann sé koffeinlaus, er samt mjög sléttur, ríkur og rjómalögaður. Það er erfitt að útskýra muninn á því að rétt ristuð, maluð, stimpluð og gufusoðin baun getur framleitt svo ótrúlega fljótandi og sætt froðukennd yfirborð. Baristarnir kl Besta kaffisala Indianapolis mælið vandlega og tími hvert skot til að tryggja að bragð þess sé hámarkað. Oft sé ég þá henda og endurstemma baunir þar til þær ná réttu skoti - stundum getur raki leikið eyðileggingu.

Þeir kosta ekki eins mikið og Starbucks og þeir eru svo miklu betri (veldisvísulega betri en McCoffee), en samt er bikarinn látlaus og hvítur. Ekkert sérstakt ... nema hvað er inni. Það er það sem ég kom til að kaupa, er það ekki? Ég do borgaðu fyrir reynsluna sem búðin hefur upp á að bjóða líka! Nóg af herbergi, ókeypis þráðlaust og nokkur þægileg sæti.

Ó, lygar umbúða! Ég get ekki ímyndað mér hversu mikla peninga McDonalds hefur eytt í að reyna að láta það sem er í bollanum líta betur út fyrir utan bollann.

10 Comments

 1. 1

  Ég get líka tekist á við slæmt kaffi, en mér líður eins og Motrin mömmu. Ég hanga á Starbucks því það er eini staðurinn þar sem ég get farið í frí frá vinnu sem er hlýtt og með þægilegum sætum á veturna. Línurnar sjúga, kaffið er ekki frábært og andrúmsloftið versnar þegar krakkar hlaupa um eins og lítil gæludýr.

  Góð, sjálfstæð kaffihús eru svo sjaldgæf á þessum slóðum. En ég á nokkra og ég gleðst yfir þeim. Lengi lifi ómerkti bikarinn!

 2. 3

  FYI: Á Starbucks í Broad Ripple er stórt (venti) kaffi aðeins yfir $2.00. Á netinu matseðill Bean Cup segir að það sama sé $1.55. Ég held að sögurnar um $4 bollann komi frá mörkuðum eins og NYC.

  En frábær færsla Doug!

 3. 4

  Ég prófaði líka McBlech kaffið. Þú hefur ekki fundið fyrir bilun. Ég veit það því ég gaf þeim þrjú tækifæri. Einn kaldur latte með karamellubragði. Einn heitur latte. Eitt heitt mokka. Það kom mér á óvart hversu slæmir þeir voru í raun. Ef ég fengi svona slæmt kaffi á kaffihúsi myndi ég gefa það til baka og segja þeim að prófa aftur.

  Það kæmi mér mjög á óvart ef einhver sem er vanur að drekka í sig kaffihúsakaffi myndi skipta. Mín lausn: Ég keypti ágætis en samt ódýr espressóvél. Hluturinn borgaði sig líklega á einum eða tveimur mánuðum. Nú geri ég mína eigin nákvæmlega eins og ég vil hafa þá fyrir brot af kostnaði. Þú veist hvað þeir segja um svín í kjól.

 4. 5

  Ég fann þig vegna @swoodruff's Five in the Morning.

  Ég er ekki kaffidrykkjumaður en ég er tedrykkjumaður og það eru nokkrir staðir sem hafa „te“ í nafni sínu en lykta af tei.

  Ég er forvitinn, finnst þér það ekki markaðsmistök að hafa ekki lógó á kaffibollanum þínum?

  Segjum að manneskju X vanti brýnt kaffi, hún fari framhjá manneskju Y með kaffibolla. Maður X spyr hvar maður Y fékk kaffið. Kannski er manneskja X léleg í að gefa leiðbeiningar, manneskja Y hefur kannski enga stefnuskyn, kannski talar manneskja Y ekki ensku svo vel, þannig að manneskja Y á í vandræðum með að finna kaffihúsið. Ef auði kaffibollinn hefði í raun verið með lógói myndi Persóna Y vita hvað ég ætti að leita að.

  Færum dæmið yfir í vín. Ég man nöfnin á sumum vínum en ekki öllum. Þegar ég fer að kaupa vín er ég á útliti fyrir kunnugleg merki.

  Ég tel að lógó séu mikilvæg og það eru mistök að merkja vöruna þína ekki með lógóinu þínu.

  • 6

   Þar sem ég er vinir The Bean Cup er ég alveg viss um að þeir séu ekki með lógó einfaldlega vegna kostnaðar við bollana. Þeir vilja frekar eyða peningunum í frábærar baunir og ég er þakklátur fyrir það!

   Þakka Steve fyrir umtalið og vona að þú komir fljótlega aftur!

 5. 7
 6. 8

  Mjög áhugaverð færsla. Að vera aðdáandi uppáhalds kaffihússins þíns gerir það líka enn áhugaverðara. Ég er sammála, ég held að lógó myndi líklega hjálpa The Bean Cup, en ég held líka að það sé líklega ekki þess virði að gera það. Í dæminu hér að ofan held ég að einstaklingur Y myndi auðveldlega og fljótt láta persónu X vita hvar þeir fengu frábæra kaffibollann og nákvæmlega hvernig á að komast þangað. Ég segi það vegna þess að eitt sem ég veit er að ég hef gert nákvæmlega það við fjölmörg tækifæri.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.