S'il Vous Plaît et Merci

Doug og Eiffel turninnEf þú hefðir ekki tekið eftir því, þá hef ég farið yfir Paris að vinna með fyrirtæki. Þetta hefur verið stormsveipaferð og við stefnum í raun aftur í dag (klukkan er 6:30 hér). Að leiðarljósi að ferðinni hefði ég gjarnan viljað franska minn svo ég hljómaði ekki eins og fáfróður Ameríkani. Sem betur fer tala næstum allir sem við höfum lent í hér ensku vel.

Við ræddum við samstarfsmann í gær og hann sagði okkur að það væru í raun aðeins tvö kjörtímabil sem þú þarft að vita í París svo að þú móðgar ekki heimamenn með því að gera ráð fyrir að þeir tali þitt tungumál... það er Merci (þakka þér fyrir) og てください。 (s'il vous plaît). Það vakti mig til umhugsunar um hvernig við komum fram við hvort annað sem fyrirtæki. Þar sem greiðsla er venjulega að skipta um hendur gleymum við oft að segja takk eða þakka þér fyrir.

Einhver sagði mér einu sinni að það sé aldrei ásetningur starfsmanns eða söluaðila að gera 'slæmt starf '. Jafnvel þó að það séu mörg fyrirtæki sem misskilja, skila ekki eða lenda í tímamálum ... líklega aldrei ætlað að láta þetta gerast þannig. Ég ætla að vinna svolítið meira að því að þakka og biðja kurteislega um árangur ... Ég vil vinna með fólki sem skilur að viðskipti eru viðskipti en að efla sterkt samband og vera kurteis ætti alltaf að hafa forgang.

Þakka þér fyrir verndarvæng þinn á blogginu. Mín greinandi lýgur aldrei og ég hef tekið eftir því að við höfum fléttað síðustu vikurnar í vexti. Þetta er að miklu leyti að gera með samræmi innlegganna. Nú þegar ferð minni er lokið og síðustu breytingar á Fyrirtækjablogg fyrir dúllur eru í, ég hlakka til að gera dýpri rannsóknir og auka gæði bloggfærslnanna. Ef þú hefur einhverjar spurningar sem þú vilt að við takumst við skaltu nota ChaCha.me eyðublaðið okkar á skenkur heimasíðunnar til að senda okkur spurningu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.