Nýja fjölmiðlabirtingin

taka þátt eða deyja macleod

Það er athyglisvert að þeir sem eru í samfélagsmiðlum telja að allt sem gerist með tilliti til samfélagsmiðla sé nýtt. Þegar ég lít til baka til beinnar markaðssetningar, markaðssetningar gagnagrunna, tengslanets og auglýsinga - þá trúi ég alls ekki að markmið okkar fyrir fyrirtæki hafi verið öðruvísi. There ert a einhver fjöldi af dómi og myrkur sögur um hvernig hvert fyrirtæki verður að laga sig að öðrum kosti munu þeir mistakast. Ég trúi ekki að það sé satt.

Þó að ég sé sammála því að miðlarnir hafi breyst (og batnað) eru fyrirtæki enn að reyna að ná því sem þau hafa alltaf gert. Markmiðin fyrir viðskipti hafa aldrei verið önnur, það eru miðlarnir og væntingar neytenda sem hafa breyst.

Ef ég myndi skrifa stefnuskrá fyrir viðskipti, þá hefði það líklega þessi tíu markmið:

 1. Viðskipti mín verða í boði hvar horfur og viðskiptavinir eru að leita að okkur.
 2. Viðskipti mín verða í boði hvenær horfur og viðskiptavinir þurfa á okkur að halda.
 3. Viðskipti mín munu svara þegar viðskiptavinir og viðskiptavinir leggja fram beiðni.
 4. Fyrirtækið mitt mun setja sig raunhæfar væntingar fyrir viðskiptavini og viðskiptavini.
 5. Viðskipti mín munu afhenda hvað viðskiptavinir bjuggust við.
 6. Viðskipti mín munu afhenda hvenær við sögðumst gera það.
 7. Viðskipti mín munu viðurkenna þegar við gerðum mistök.
 8. Viðskipti mín munu festa mistök okkar.
 9. Viðskipti mín verða heiðarlegur með þér.
 10. Viðskipti mín munu miðla á áhrifaríkan hátt framfarir á leiðinni.

Í staðinn fyrir að vera opinn, heiðarlegur, ábyrgur og fáanlegur vonast fyrirtækin til þess að viðskiptavinir og viðskiptavinir muni skila náðinni - koma á framfæri hversu vel þeir stóðu sig. Þetta er ekki bara góð markaðssetning eða markaðssetning, þetta er góð viðskipti. Þetta hafa alltaf verið markmið fyrirtækjanna sem ég hef unnið með.

Þegar þú endurskoðar þessi markmið er ekkert nefnt um nýja miðla, reynslumikla markaðssetningu, samfélagsmiðla, leit, hagræðingu leitarvéla, twitter, Facebook, tölvupóst eða annan markaðssetningu. Tilvist þessara miðla gerir það miklu auðveldara að ná viðskiptamarkmiðunum - en það krefst ekki að sérhver fyrirtæki samþykki þau.

Fyrirtæki þínu kann að finnast það að gamaldags kalt starf kalli á bragðið. Mundu - það er enn satt að meirihluti viðskiptalífsins hefur ekki tekið upp samfélagsmiðla og margir eru farsæl, vaxandi og jafnvel blómleg fyrirtæki. Taktu Apple til dæmis… Ég sé ekki að Apple sé opið, gegnsætt eða yfirgnæfandi þátttakandi í samfélagsmiðlum - en þeim gengur nokkuð vel, er það ekki?

Mál mitt er ekki að letja fyrirtæki frá því að taka upp og nýta samfélagsmiðla. Þvert á móti. Ef fyrirtæki þitt vill tileinka sér markmið ofangreindrar stefnuskráar, efast ég ekki um að samfélagsmiðlar muni flýta fyrir viðskiptum þínum miðað við rétta fjármuni og rétta stefnu. Ef þessi markmið eru ekki markmið fyrirtækis þíns geta samfélagsmiðlar ekki hentað.

Hugsaðu áður en þú stekkur! Vatnið er kalt og djúpt. 🙂

Myndinneign: (CC) Brian Solis. www.briansolis.com. Teikning er eftir Hugh MacLeod frá Gaping Void.

3 Comments

 1. 1

  Ég er alveg sammála því. Ég heyri mörg fyrirtæki spyrja sig „Ættum við að vera á Facebook til að finna nýja viðskiptavini?“. Svarið fyrir flesta er nei, því það myndi mistakast fyrsta markmið þitt: að vera til staðar þar sem horfur eru að leita að þér. Fólk fer á Facebook til að tengjast vinum og vandamönnum, deila hlátri og tjá sig. Þeir fara ekki til að finna ný fyrirtæki til að eiga viðskipti við. Fyrirtæki geta notað verkfæri samfélagsmiðla án þess að nota verkfæri eins og Facebook, sem voru aldrei hönnuð til að hjálpa þeim að finna nýjar horfur. Að vísu þarf að bæta verkfæri samfélagsmiðla fyrir fyrirtæki, en það þýðir ekki að þú notir nautahorn þegar það sem þú þarft er segull.

 2. 2

  Flott lesning, takk fyrir að deila!

  Mér fannst listinn þinn góður. Ég held að það gæti hjálpað öðrum að setja viðskiptamarkmið sín og fylgja þeim á áhrifaríkan hátt. Ég elska færslur sem bjóða upp á einföld dæmi og hagnýt ráð.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.