Engum er sama um bloggið þitt!

engum er sama um bloggið þitt

Daglega fæ ég að minnsta kosti eitt rifbein um bloggið mitt. Ég móðgast ekki. Ég hugsa með mér, „þetta er bloggari hlutur, þú myndir ekki skilja“.

Sannleikurinn er sá að ég ber meiri virðingu fyrir bloggurum en ekki bloggara. (Athugið að ég sagði „meiri“ virðingu. Ég sagðist ekki bera virðingu fyrir öðrum sem ekki eru bloggarar.)

Það eru ýmsar ástæður:

 1. Bloggarar deila fróðleik frjálst.
 2. Bloggarar ögra hefðbundinni hugsun.
 3. Bloggarar leita þekkingar.
 4. Bloggarar eru hugrakkir og opna fyrir mikla og skjóta gagnrýni.
 5. Bloggarar tengja fólk í neyð við þá sem hafa lausnina.
 6. Bloggarar sækjast sóknarlega eftir sannleikanum.
 7. Bloggurum þykir vænt um áhorfendur sína.

Svo, þú getur hlegið að mér og hlegið að blogginu mínu. Ég elska markaðs- og tækniferil minn og ég elska að blogga um allt sem ég hef lært. Ég hef óslökkvandi leit að þekkingu og kærleika þegar ég finn eða miðla þeim litla smágripi upplýsinga sem leysa vandamál einhvers.

Ég hef áhyggjur af fólki sem elskar ekki iðn sín. Um leið og klukkan 5:XNUMX smellur, stillir þetta fólk sér einfaldlega, slekkur á sér og fer heim. Heimurinn er að breytast í kringum þá, samkeppni er að ná sér á strik, ný tækni er opnuð fyrir heiminum en þeir hafa ekki áhuga. Þeir fara heim eins og þeir séu að grafa gat í jörðina og einhver tók skóflu þeirra. Hvernig er hægt að slökkva á forvitni og sköpun eins og ljósrofi?

Stjórnun, forysta, þróun, grafík, hönnun notendaviðmóts, notagildi, markaðssetning - þetta eru allt starfsferill sem þarfnast náms til að byggja upp árangur. Ef þú hefur ekki áhuga á iðn þinni eða atvinnugrein þinni, þá hefurðu ekki starfsferil - þú hefur bara vinnu. Ég vil ekki vinna með fólki sem hefur vinnu. Ég vil vinna með fólki sem vill breyta heiminum.

Ég hef tekið eftir því að leiðtogar sem elska að leiða leiða einnig í kirkju sinni, heimili sínu og fjölskyldu sinni. Hönnuðir sem elska iðn sína þróa lausnir í frítíma sínum. Grafískir listamenn byggja frábærar vefsíður og vinna sjálfstætt starf. Notendaviðmót hönnuðir eru að prófa forrit og lesa nýjustu ritin. Notendasérfræðingar eru stöðugt að lesa og fylgjast með nýjustu vísindalegu niðurstöðum. Markaðsmenn eru oft að hjálpa vinum sínum með fyrirtæki sín. Það er ekki starf fyrir neitt af þessu fólki, það er ást þeirra og líf þeirra.

Það er ekki þar með sagt að það taki frá fjölskyldu eða hamingju. Þessir menn hafa allt sem þeir vilja og þeir eru ánægðir með líf sitt. Þegar ég les blogg get ég séð ástríðu sem þessir bloggarar leggja í iðn sína og ég ber virðingu fyrir þeim. Ég kann að vera ósammála! En ég ber virðingu fyrir þeim.

Í dag fékk ég athugasemd frá Mark Kúbu sem svar við athugasemd sem ég setti á bloggið hans. Það var stutt - traust svör við athugasemdinni sem ég setti á síðuna hans. Ég hata að elska þennan gaur, en ég get ekki tekið augun af innleggjum hans. Hann er árásargjarn, barefli og líklega er ég ósammála öllu sem hann segir. En ég elska ástríðu hans og ég held að það væri ótrúlegt að vinna með einhverjum svona.

Allt í lagi, nóg heimspeki ... við skulum ljúka þessu á gleðilegum nótum. Ef ég myndi hanna stuttermabol þá er þetta svona:

Apple + blogg = Engin kærasta

11 Comments

 1. 1

  Vel sagt. Ég er í miðjum því að safna umsóknum um starf og hef komist að því að ein af fyrstu spurningunum sem ég hef verið að spyrja er, "er þessi manneskja með blogg eða vefsíðu?" Þeir sem gera og sýna einhverja ástríðu fyrir því sem þeir gera standa ofar þeim sem eru ekki með neina viðveru á vefnum.

  En svo er ég mjög hlutdræg 🙂

 2. 2
 3. 4
 4. 5
 5. 6
 6. 7
 7. 8

  Ég vona svo sannarlega að þú búir til stuttermabol með hugmyndinni þinni (gætirðu notað kaffipressu eða spreybol?).

  Og á meðan þú ert að því, vinsamlegast ekki kærasta útgáfan líka!

  Það eina sem ég get sagt er að þetta er algjör snilld!

  Bráðum bloggari í fullu starfi, flytur allt efni yfir í WordPress…

 8. 9
 9. 10

  Doug, ég er nýr í bloggheiminum en samt hef ég fundið svo mikla tengingu og opna miðlun á stuttum tíma að ég er undrandi.
  Frábærar athuganir um ástríðuna.

  Takk.
  Stuart Baker
  meðvitaða samvinnu

  • 11

   Stuart,

   Takk fyrir athugasemdina og velkomin í bloggheiminn! Þetta er frábær tækni í þróun. Ég get ekki beðið eftir að sjá hvert það leiðir okkur.

   Hlýjar kveðjur,
   Doug

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.