Vinsamlegast hættu að bera saman NSA njósnir og markaðssetningu

nsa njósnir á móti markaðssetningu

Eitt af samtölunum sem ég sé áfram að rísa upp á toppinn á NSA njósna deilur er að fyrirtæki eru nú þegar að safna gögnum af þessu tagi um Bandaríkjamenn til markaðsstarfs.

Fyrir ykkur utan Bandaríkjanna er stjórnarskráin alveg skýr með Fjórða breytingin á réttindaskrá okkar sem borgarar.

Fjórða breytingin á réttindaskránni

Réttur almennings til að vera öruggur í einstaklingum sínum, húsum, pappírum og afleiðingum, gegn óeðlilegum leitum og flogum, skal ekki brotinn og engar heimildir gefnar út, heldur af líklegri ástæðu, studdar af eiði eða staðfestingu, og sérstaklega lýsandi staðinn sem á að leita og persónurnar eða hlutirnir sem á að leggja hald á.

Hvort sem þú telur að söfnun metagagna eigi eða ætti ekki að falla undir 4. breytinguna verður ekki rökstutt hér. Ég hef mínar eigin skoðanir en ég er ekki stjórnarskrárlögfræðingur (og jafnvel þeir eru ekki sammála).

Það sem ég vil halda fram er markmiðið og aðferðafræðin við gagnasöfnun. Fyrir fyrirtæki er þessum gögnum safnað til að sérsníða og bæta upplifun notandans á netinu með það að markmiði að auka kaup, varðveislu eða virði viðskiptavina. Það er snertandi viðfangsefni fyrir suma - sérstaklega hvernig gögnin safnast saman og hvort neytandinn hafi veitt leyfi sitt eða ekki. Oftast gera þeir það, en það er grafið í löglegu múmbó-júmbói notendaskilmálanna sem þú samþykkir þegar þú skráir þig til þjónustu.

Ég veit að ég er markaðsmaður svo mín skoðun er skökk en mér þykir vænt um að fyrirtæki gefi mér eftirtekt. Ég vil deila upplýsingum með þeim og ég vil að þeir noti þær til að bæta upplifun viðskiptavina mína. Ef það þýðir ráðleggingar um vörur eða markviss skilaboð, vinsamlegast gerðu það! Ég elska tillögur um vörur!

Nú skulum við leggja að jöfnu markmið markaðsfólks við markmið njósna stjórnvalda. Sókn stjórnvalda eftir metagögnum er að þekkja mynstur sem leiða til dýpri rannsóknar á borgurum út frá hegðun þeirra. Sú rannsókn gæti leitt til ákæru og að lokum fangelsunar. Svo á meðan markaðsmenn eru að leita að því að selja meira með gögnum ... stjórnvöld leita að því að finna og fangelsa fólk til að vernda Bandaríkjamenn.

Það er ekki einu sinni nálægt því sama svo vinsamlegast hættu að bera saman þetta tvennt.

Ég meina ekki að vera flippaður, en vinsamlegast skoðaðu sögu fanganna okkar hér á landi. Samkvæmt gögnum, 95% sakfellingar eru afleiðingar af kjarasamningum án formlegra gagna sem fram hafa komið og flestir nenna aldrei áfrýjun.

Svo við skulum taka langskotið hér. Ég ferðast mikið og ég fjalla um stjórnmál á netinu. Hversu langan tíma myndi það taka að leggja samtöl mín í efa stjórnvöld með raunverulegum andstæðingum stjórnvalda eða hryðjuverkastarfsemi landfræðilega um Bandaríkin? Þessa vikuna er ég á leið til Chicago. Kannski er svefnrými í Chicago innan nokkurra mílna frá hótelinu mínu sem ríkisstjórnin safnar gögnum um. Hversu mörg skörun þarf til að afla nægilegra sönnunargagna til að koma málum saman fyrir mig? Sameina þetta við byssurnar sem ég á og hvernig birtist það?

Raðaðu þessu öllu saman - frá gagnrýni minni ríkisstjórnarinnar, herþjónustu minni, ferðalögum mínum til stórborga um allan heim, eignarhaldi mínu á byssum - og bættu við það fullum krafti alríkissaksóknara með ótakmarkaðan fjárhagsáætlun. Ég hef ekki fjármagn til að ráða til starfa verulega öfluga lögmenn. Er það virkilega langskot? Ég held ekki. Aftur er saga okkar algerlega full af ofurkappum saksóknurum sem hafa farið eftir sakfellingu eftir sannfæringu til að bæta pólitíska iðju sína.

Vinsamlegast ekki bera saman markaðssetningu fyrirtækja við markmiðin um að njósna um borgara vegna þjóðaröryggis. Þeir eru gjörólíkir.

Athygli NSA: Bara athugasemd að ég er ekki stjórnarandstæðingur og myndi aldrei grípa til vopna utan þess að verja mig. Ég styð mjög sveitarstjórnarmál og löggæslu. Ég er þó oft andstæðingur alríkisvæðingarinnar vegna óhagkvæmni, ofgnóttar og spillingar.

2 Comments

  1. 1
  2. 2

    Fínar hugsanir hérna Doug. Það er satt í auknum mæli að við erum farin að sjá víxlsamræður eiga sér stað við NSA, stór gögn og sérstaklega í heimi forspárgreiningar. Eins og þú segir, þá er það í raun ekki nákvæm linsa að skoða frásögnina þó. Ég myndi halda því fram að hluti af því sem hjálpar markaðsfólki að vinna betur að því að „trufla ekki“ eða „vera minna læðandi“ sé að getan sé í kringum hugmyndina um viðskiptavin. Það er til slæmur viðskiptavinur. Þeir geta étið upp orku og auðlindir, skaðað viðskiptahlutfall þitt o.s.frv.

    Af hverju myndi ég vilja henda risastóru neti þarna til að fanga fullt af rusli og augljóslega pirra fólk í því ferli. Ef þú sagðir mér að ég hefði tvennt val um 100 leiðir eða 1,000 leiðir hver fötu fyrir $ 1,000. Ég vissi hins vegar að 100 leiðtogarnir líta miklu meira út eins og lokuð / unnið tækifæri. Ég ætla að spila prósenturnar og fjárfesta í 100 leiðunum. Af hverju? Vegna þess að það er mikilvægara að við gefum sölufélagi okkar góða velli til að sveifla á. Til að halda áfram líkingunni í hafnabolta, vilt þú ekki að sölufulltrúar þínir sveiflist á hverju rusli ... Það er líklegt að þeir slái mikið út. Það er mun ábatasamara að auka sláandi meðaltal reps á völlum sem þeir geta keyrt.

    Þetta hugarfar myndi ég halda fram að skapi ekki aðeins meiri gæðasölusamræður heldur auki einnig upplifun viðskiptavina. Ég geri ráð fyrir að það verði alltaf markaðsmenn í hópnum sem ætla að spreyja sig og biðja og láta okkur líta meira út eins og ágengir lyfjameðferðarmenn. Þegar við göngum inn í heim frekari nýjunga í DPM (stjórnun gagnapalla), forspárgreiningar og sjálfvirkni - þurfa nútímamarkaðsmenn að vera á undan þessari frásögn um raunverulegan kraft og tilgang þessarar tækni. Annars munum við halda áfram að verða fórnarlamb þessa salta Snowden-annálls.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.