Old Spice hvetur: Þegar þú ert í vafa, Go Dumb

gamall kryddgaur

Stundum elska ég markaðssetningu og að þróa langtímastefnu sem breytir skynjun fyrirtækis, eykur móttöku vörumerkis, ýtir undir söluna og hækkar velgengni fyrirtækisins. Dagurinn í dag er ekki einn af þeim.

Markaðsheimurinn á netinu logar ljómandi stefna Gamli Spice gaurinn.

Ef þú ert einn af fáum sem ekki höfðu heyrt, þá er Old Spice gaurinn duglegur að svara kvakum í gegnum Youtube rásina sína persónulega. Hann er að bregðast við fólki með mikla fylgi alla leið niður til þeirra sem eru með lítið fylgi (en aðallega HUGE fylgið).

Erum við virkilega svona grunn og mállaus? Kastaðu flottum gaur með mikla raddbeygingu í handklæði og gefðu honum snarky comebacks og heimurinn lítur á það sem hreina snilld. Er þetta frumlegt? Er þetta ekki einfaldlega Farðu í pabba boob herferðir fundið upp aftur? Er það virkilega æðislegur?

Rökkur? Kynlíf og borgin? Froskar í bjórauglýsingum? Farðu í pabba Gamli Spice gaurinn? Kannski ættum við öll að hætta að vera svona fjandi klár og heimska það aðeins.

PS: Ég er svona grunnur og mállaus. Ég elska þessar auglýsingar og er algjör hræsnari. Ég mun þó standa við þá staðreynd að ég hef ekki fundið lyktina af Old Spice síðan ég sá pabba fá það sem sokkabuxur á áttunda áratugnum. Ég held að hann hafi aldrei notað það. Það vekur spurninguna „Er þessi herferð í raun að selja meira af Old Spice?"

44 Comments

 1. 1

  Ég elska þessa herferð! Hefur þú fylgst með fram og til baka milli Old Spice Guy og Alyssa Milano? Alyssa hefur meira að segja tekið upp sitt eigið myndbandssvar þar sem hún bað Old Spice Guy um að senda 100 dollara til hjálparsjóðs olíulekans eftir að hann sendi henni tugi rósa.

  Svar hennar er kl http://www.alyssa.com/

 2. 2

  Ég viðurkenni alveg að ég elska það líka, Patric. Það er samt pointið mitt. Ættum við að yfirgefa allar okkar háþróuðu miðunar- og dreypiherferðir og einfaldlega skrifa skemmtilegar línur og fá einhvern til að sýna húð til að gera markaðssetningu okkar?

 3. 3

  Jæja, ég er strákur svo augljóslega gerir húðþátturinn ekkert fyrir mig. Þess í stað er það fyndna samræðan sem þeir gefa honum og hvernig hann talar það sem gerir það fyndið fyrir mig. Nú gætu dömurnar aftur á móti verið á annarri skoðun.

  Svo ég held að þetta snúist ekki um húð. Þetta snýst um að vera snjall. Ég held að Toyota „Swagger Wagon“ myndbandið sé eitt mest skapandi og beinlínis fyndnasta myndband (auglýsing?) sem ég hef séð. Og já, mig langar til að kaupa Toyota Sienna.

  Hvað GoDaddy varðar, þá er húðáfrýjunin auðvitað áhrifarík. En satt að segja keypti ég af GoDaddy áður en þessar auglýsingar komu út og ég keypti ekki meira vegna auglýsinganna. Ef HostGator byrjaði á morgun að sýna „húð“ auglýsingar myndi ég skipta öllu yfir á þær bara vegna auglýsingarinnar. Ég myndi heldur ekki kaupa næsta lén í gegnum þá.

 4. 4
 5. 5

  „Það er samt pointið mitt. Eigum við að hætta við allar okkar háþróuðu miðunar- og dreypiherferðir og einfaldlega skrifa skemmtilegar línur og fá einhvern til að sýna húð til að gera markaðssetningu okkar?“ — Doug, ekki móðgast en þú ert langt í burtu frá þessu. Old Spice er að endurstilla vörumerkið sitt fyrir yngri markhóp með mjög skapandi markaðssetningu. Þeir nota marga miðla, prent, sjónvarp, á netinu (YouTube) og samfélagsmiðla til að ná til markhóps síns. Hvernig geturðu sem markaðsmaður sagt að þetta sé ekki að minnsta kosti góð byrjun á mjög góðri herferð? Þó að þeir séu ekki með dropaherferð þýðir það ekki að það sé slæm markaðssetning.

 6. 6

  Ég held að 'mun þetta selja meira Old Spice' er spurning sem margir eru hræddir við að svara núna 🙂

  Ég held að það verði. Þetta er allt jákvætt fyrir vörumerkið. Ég held að margir muni líta á Old Spice á nýjan leik bara vegna þess að við höfum verið að hugsa um það síðustu 2 daga samfleytt... sérstaklega ef þeir eru að nota ilmandi líkamsþvott 🙂

  Hins vegar gerir vörumerkið eitthvað fyrir mig til að tengjast því tilfinningalega? Er það að byggja upp tryggð? Fyrir utan að vera grípandi, í raun ekki. Ég held að þessi herferð sé bara eitt stykki af því sem á eftir að koma frá því sem við höfum formlega kallað auglýsingar.

 7. 7

  Douglass, herferðin er örugglega fyndin. Það fær fólk að tala um vörumerkið. Sem með vörumerki sem er hugsað sem eitthvað sem aðeins pabbi þinn eða afi notaði, er fyrsta skrefið í að fá fólk til að prófa það aftur. Old Spice hefur breyst mikið eftir að hafa aðeins verið með eftirrakstur. Ég held að Old Spice sé meira að grínast og vekja athugasemdir, ala The Most Interesting Guy in the World, en eitthvað annað eins og Axe.

  Ég get ekki verið sammála þér um samanburðinn við GoDaddy. Augljóslega er GoDaddy að miða á karlmenn með þessum auglýsingum. Ef Old Spice ætlaði að nota Sex Appeal til að selja, myndu þær láta GoDaddy stelpurnar detta yfir hann, svipað og Axe.

  Ég er sammála mörgum punktum sem Patric er að koma með og „Swagga Wagon“ er frábær auglýsing og Trunk Monkey auglýsingarnar eru líka frábærar. Mér finnst Funny endast lengur og er eftirminnilegra.

 8. 8

  Ég verð bara fyrst að segja að ég elska þessa herferð líka. Þetta er skemmtilegt og fólk vill taka þátt. Hvað hefðu þeir getað beðið um meira.
  Nú, varðandi spurninguna þína um hvort það sé í raun að selja Old Spice, það er umdeilanlegt. Ég held að flestir hafi sömu hugsanir um þig að "það var það sem pabbi minn notaði á áttunda áratugnum" en ég held að herferðin sé að reyna að breyta þeirri ímynd. Það er verið að reyna að fá yngra fólkið til að líta á þetta sem skemmtilegt vörumerki í stað þess að vera eitt fyrir pabba.
  Ég tók reyndar eftir því að einhver í Twitter-straumnum mínum í morgun sagði að eftir að hafa horft á herferðina væri hann opnari fyrir vörumerkinu en áður. Þýðir það að þeir ætli að kaupa það? Kannski. Það mun koma niður á því hvernig þeim líkar lyktin af því, en ég held að það hafi mun fleiri að minnsta kosti að horfa á gamla kryddið í lyfjabúðinni en áður.

  Skál,

  Sheldon, samfélagsstjóri Sysomos

  Nú er ég á hestbaki!

 9. 9
 10. 10

  Já, ég er nógu heimskur til að halda að Old Spice sé flott og það virkar. Með hliðsjón af því að flestir eru enn að grúska í Old Spice sem Old Man's vörumerki - það vekur spurningar - Virkaði eitthvað af þessum fínu vörumerkjum, auglýsingum og prentauglýsingum? Ég ábyrgist að þeir voru miklu dýrari en Old Spice YouTube átakið.

 11. 11

  Ég er með þér, mér fannst þetta skemmtilegt, grípandi og vel gert, en mig langar virkilega að sjá áhrifin á söluna áður en við lýsum því yfir að þetta hafi verið frábær árangur á samfélagsmiðlum...

  (Ég bloggaði um það hér: http://bit.ly/9SiQ3L)

 12. 12

  Kærastan mín kom heim í gærkvöldi og sagði mér að hún hafi tekið upp Old Spice og fundið lyktina af því í fyrsta skipti í gær vegna þessara myndbanda. Í ljós kom að henni líkaði það og vill að ég prófi það.

  Það er úrtaksstærð upp á eitt, að vísu, en innan þess úrtaks er það að virka. 🙂

 13. 13

  Þeir náðu vissulega því sem flest vörumerki myndu elska að hafa þessa dagana (herferð knúin áfram og dreift af neytendum), og Old Spice er á endanum orðið „svalt“ aftur. (Um...var það einhverntíman flott? Ég held að ég gæti verið of ung líka að vita mikið um Old Spice..)

  Fyrir mér þarf svona auglýsing ekki endilega að láta þig „treysta“ vörumerkinu, eins og í tilfelli GoDaddy (vefsíðahýsing er eitthvað sem þarfnast trausts – karlmannsilmur; ekki svo mikið) en ef ég sá Old Krydd á hillunni í apótekinu, ég myndi sennilega gefa það í nefið núna, bara til að sjá hvernig hann lyktar í raun og veru 🙂 Ég er trúlofuð vörumerkinu, ég hef áhuga á vörumerkinu...það skiptir allt máli, ekki satt?

  Dumb er gott. Heimskur er aðgengilegur; almennum straumi. Heimskur er flótti. En það er ekki hægt að kalla þetta heimskulegt. Það er snjallt og það er kynlíf. Samsetning sem ómögulegt er að standast. 😉

 14. 14

  Það er frábært að heyra andstæða sjónarmið frekar, en þessi herferð er SVO allt öðruvísi en GoDaddy Super Bowl auglýsingar. Ekki sanngjarn samanburður IMO. Ekki epli til epli, það eru epli til að rífast.

  Eina líkt við GoDaddy herferðina er hluturinn „sýna húð“.

  Ég er sammála því að húðin fyrir húðina er geðveik og heimskuleg ef það er allt sem það var en í þessu tilfelli er það notað sem viðbót við meira grípandi herferð.

  Sönnun? Ég held að ekki margar stúlkur hafi deilt ókeypis GoDaddy ókeypis auglýsingum með vinum sínum og netkerfum. Að öðrum kosti deildu NJÖG margir strákar og héldu áfram að deila Old Spice auglýsingunum, þrátt fyrir að vera með skyrtulausan mann sem aðal sjónræna þáttinn. Sú staðreynd að þeir eru tilbúnir til að gera það sýnir að „húðin“ er ekki ástæðan fyrir því að þeir deila.

  Auglýsingar GoDaddy voru hefðbundnar einhliða auglýsingar, ekki satt? Það var engin sérstilling og engin leið fyrir mig að „tengjast“ beint við Danica Patrick. Sama með önnur dæmi þín. Jafnvel þótt Old Spice gaurinn svari ekki ákveðinni manneskju sem spyr hann spurningar, þá gerir þessi von um að hann geri það og sú staðreynd að hann svarar svo mörgum aðgreiningu frá GoDaddy, Twilight, Sex and the City og froskum í bjórauglýsingum .

  Það er þátttakan og persónugerðin sem gerir þetta öðruvísi. Vitur markaðsmaður sagði mér einu sinni að öll markaðssetning í tölvupósti ætti að vera 1) fyrirséð 2) persónuleg og 3) viðeigandi. Flest fyrirtæki geta ekki einu sinni gert með tölvupósti og Old Spice tókst að gera það með auglýsingaherferð.

  Hvað finnst þér?

 15. 15

  Fyrir síðustu viku trúi ég því ekki að ég hafi sagt orðin „Old Spice“ nema í gríni sé átt við lykt af gömlum manni. Hins vegar hef ég líka drukkið „Old Spice“ samfélagsmiðlaherferðina Kool-Aid. Ég elska það. Það er grípandi. Það fær mig til að vilja hlaupa á Twitter og koma með eitthvað virkilega sniðugt í von um að Old Spice Guy geri myndband bara fyrir mig. Hefur það eitthvað með kynþokka hans að gera? Nei. Þetta er tilhugsunin um stundarfrægð (já, ég er svo grunn), virkilega flott samskipti við vörumerki (hvort sem ég kaupi það eða ekki) og eitthvað mjög skemmtilegt til að deila með vinum. Hefur öll þessi spenna skilað sér í sölu fyrir mig? Nei. En ég skal segja þér að næst þegar ég er á hillunni ætla ég að smella ofan af einum af umbúðunum þeirra vondu stráka og fá mér smeykur. Það er ein mjög mikilvæg hindrun á milli frábærrar herferðar og þess að ég skelli út peningum í apótekinu. Það er varan. Ef það lyktar ekki vel, virka vel og veita verðmæti fyrir peningana, ég geri ekki viðskiptin. Gott hjá Old Spice fyrir að neyða mig til að setja vörumerkið þeirra í skoðunarsettið mitt.

 16. 16

  Eftir @davefleet:

  – Meðvitund: Athugaðu
  – Samtal: Athugaðu

  Þetta er eins langt og flestar auglýsingaherferðir geta náð, en fyrir mig hefur þetta gengið lengra:

  – Yfirvegun (sjáðu það í hillum og TAKIÐ eftir því, hugsaðu um það): Athugaðu
  – Einstök kaup: Ávísun

  Ég get séð kærastann minn (ef hún væri í Kanada) stoppa, finna lykt og langar að prófa það á mér vegna þessara. Það gæti aðeins ýtt undir ein kaup á hvern 1/20 af áhorfendum, en á þeim tímapunkti er það hlutverk vörunnar að knýja fram endurtekin kaup.

  Það er sigur í mínum bókum, sem er reyndar svolítið erfitt að segja vegna þess að það er grunnt. Snilldarlega útfært, bráðfyndið, töfrandi inn í samfélagsmiðla en samt grunnt. Og ég elska það.

 17. 17

  Hugmyndin með þessum auglýsingum er að:
  1. Auka meðvitund. Búið.
  2. Byrjaðu samtal. Búið.
  3. Fáðu fólk til að taka eftir Old Spice í hillunum. Búið (lestu athugasemdirnar fyrir ofan mig).
  4. Fáðu fólk til að kaupa vöruna. Aftur, búið. Vissulega eru tölurnar enn að koma inn en þegar ég tók eftir því að vinir mínir eru að prófa það þó að pabbi þeirra hafi notað það langt aftur í tímann.

  EN ég myndi ekki ganga svo langt að kalla þetta velgengnissögu á samfélagsmiðlum ennþá. Er það farsælt að auka vörumerkjavitund? Hellz já. Reyndar hef ég tölu á því hver myndi vinna slagsmál milli Old Spice gaur og Dos Equis gaur (að því gefnu að Chuck Norris hafi ekki verið til vegna þess að við vitum öll að hann myndi vinna) EN þangað til ég sé tölur um sölu á vara hingað til hefur hún aðeins verið notuð sem vitundarvakning.:) Spurningin er er hægt að elska þig en líka færa vöruna?

  Þú getur elskað Dos Equis gaurinn, en elskarðu Dos Equis bjór? Keyptirðu það einu sinni eftir fyrstu auglýsingarnar? Héldir þú áfram að kaupa það eftirá? Ef það er sambandsleysi á milli vörumerkisins og vörunnar muntu aðeins fá einskiptiskaup sem er ekki lokamarkmiðið. Þú vilt skapa vörumerkjahollustu - sama hversu grípandi slagorðið/slogorðin eru.

  Heldurðu að ég sé ekki heima?
  Hringdu í mig en vertu varaður: Ég er elskhugi ekki bardagamaður en ég er líka bardagamaður svo fæ engar hugmyndir.
  Sjáðu nú konuna þína, líttu nú á mig. Ég er á hestbaki.

  Skál.

 18. 18

  Annað kvöldið á gangi um göngurnar í matvöruversluninni rakst ég á Old Spice. Hefði ég ekki nægilega mikið af snyrtivörum hefði ég keypt það til að prófa. Herferðin er örugglega að ýta henni efst í huga og sögulegar sannanir myndu sýna að hún er að selja eða tvær.

  Það sem ég elska við herferðina er að hún skilur sérkennilegt eðli netmenningar. Liðið var ekki bara að framkvæma, það var að hlusta og það var að bregðast við. Daðurið við Alyssa Milano, allt að því að senda rósir heim til hennar. Afhending hjónabandstillögu. Bein viðbrögð við einhverjum sem hefur ekki mikið fylgi sem var að hæðast að því að Old Spice Man talar bara við fræga fólkið. Afhending hljóðbita svo að reddit samfélagið gæti búið til http://oldspicevoicemail.com

  Er þetta hálist? Nei. En þá, var að selja sápu alltaf hálist?

  Ég hef örugglega áhuga á að læra hvers konar árangur P&G mun sjá af herferðinni og myndi elska að læra hvernig þessi nýlegi þáttur herferðarinnar er í samanburði við upphaflegu ofurskálaauglýsinguna, bæði hvað varðar birtingar og hvað varðar sölu.

  …monocle bros P_^

 19. 19

  Þú veist hvernig þú veist að þetta er stór sigurherferð?
  Vegna viðbragðanna sem það hefur fengið. Það er alveg rétt hjá þér í greiningu þinni en þegar öllu er á botninn hvolft eru auglýsingar eins og list. Ef fólk heldur að það sé gott, þá er það gott burtséð frá því að vera grunnt, klístrað, þreytt, þreytt, þreyttur, haltur, hvað sem er. Fyndið er fyndið, gott er gott og árangur er það sem skiptir máli.

  Fjöldi fólks hér að neðan hefur þegar borið vitni um að fólk sé nú þegar að íhuga, reyna og kaupa vöru sem enginn undir 60 hefur keypt í 20 ár.

  Þessir krakkar hvöttu nokkra reyndustu og tortryggnustu áhrifavalda á samfélagsmiðlum til að stökkva um borð og kynna herferð sína og gefa henni alvöru götutrú. Eitthvað sem mjög fá vörumerki gera.

  Það er heimahlaup!

 20. 20

  Ég veit að ég nota gamlar kryddvörur um þessar mundir og að ég byrjaði að kaupa þær um það leyti sem hin fræga 'I'm on horse' auglýsing var gerð. Er það auglýsingunni algjörlega að þakka? Ég er ekki viss.

  Hvort við getum mælt ný viðskipti með þessari herferð eða ekki fyrir mig er ekki mikilvægasta niðurstaðan. Ég held að, eins og Jeremy Wright gefur til kynna í athugasemd sinni, að samtöl ættu að teljast verðugur mælikvarði vegna þess að jákvæð samtöl skilgreina upplifun vörumerkisins og hvernig það er staðsett hjá almenningi. Samfélagsmiðlar eru flott leið til að láta vörumerki verða fyrir áhrifum frá neytendum, sem gerir það kleift að hljóma meira hjá kaupanda. Mér finnst Old Spice hafa lent í svipuðu viðhorfi þar sem þeim finnst viðskiptavinurinn vera „part af liðinu“ ef svo má segja.

 21. 21

  Sammála Clay hér að neðan... GoDaddy mistekst vegna þess að hann býður EKKERT fjarskemmtilegt, án brjósts, og þú veist hvað ... að sýna brjóst árið 2010 er eins áhrifaríkt og Hollywood 'Blockbuster' sem hefur fínar 'brellur' en engin saga ... Jurassic Park braut upp mold (og hafði nógu sannfærandi sögu til að bera daginn) … en manstu, ó ég þekki ekki endurgerð „Godzilla“ … myndina sem Matthew Broderick óskar þess að hann hafi aldrei, aldrei, aldrei, aldrei einu sinni heyrt um … til skammar Matthew.

  GoDaddy auglýsingar = hræðilega endurgerð Godzilla … Old Spice = nýja myndin Inception (bara að veðja á að hún sé traust, hef ekki séð hana) … en blanda af sjónrænt töfrandi og mögnuðu sögunni til að fanga áhorfendur, svo sem skemmtunina.

  Í þessu tilfelli voru Old Spice auglýsingarnar ógeðslega fyndnar og aðferðin og leiðin sem þær tengdust einstaklingum var sannarlega „brilljant“ … það var bara svo gott, punktur.

 22. 22

  Fyrirgefðu Chris! Ég held að @GuyKawasaki og @AlyssaMilano séu ekki „yngri“ áhorfendur. Eins eru samfélagsmiðlar ekki „yngri“ áhorfendur. Þróunin sýnir að miðjan þrítugur og eldri eru með hraðasta ættleiðingarhlutfallið á samfélagsmiðlum. Þetta var hreinn veiruleikur… bentu á fólk á netinu með stórum áhorfendum, fanga athygli þeirra (og EGO þeirra) og gerðu eitthvað sem fær það til að tala um Old Spice.

  Ég sagði ekki að þetta væri slæm markaðssetning, ég er bara forvitin hvort það sé markaðssetning sem virkar.

 23. 23
 24. 24

  Greining þín á Old Spice stuntinu = FALSE.

  Old Spice myndböndin voru snilld, ekki með neinu á skjánum, en bc það sem hann er að segja er æðislegt. Ég er nokkuð viss um að það sé tvennt: (a) hann er að tala VIÐ okkur og (b) það sem hann er að segja er gáfulegt. Magn dreifðrar þekkingar sem þeir komu með í litlu viðbrögðin eru bæði hnitmiðuð og nákvæm. Þeir vissu nákvæmlega hvað þeir áttu að segja og tímasetning og tímasetning þessara svara er það sem við erum heilluð af. Við erum svo vön af mannlausri, nafnlausri upplifun á vöfrum um vefinn, að öllum tilraunum til að tala aftur til Joe Everyman (þ.e. til að rjúfa einhæfnina) er tekið opnum örmum. Af hverju eru flash mobs svona vinsælir núna? Af nákvæmlega sömu ástæðu (en tengist geðveikri reynslu okkar innan polis). Það er næstum minna búist við því á internetinu þar sem það er nánast annað eðli að villast í átökum. Old Spice gerði möguleikann á að talað væri við ótrúlega augljósan, og ef við tökum þátt, vildum við vera með Joe Everyman svo já.

 25. 25
 26. 26

  Ég nota Old Spice sturtuvörur. Enginn svitalyktareyði eða neitt annað. Sturtuvörur þeirra eru mjög góðar. Mér fannst fyndið þegar þessar auglýsingar fóru fram á sjónarsviðið.

 27. 27

  Þeir eru yngri en pabbi minn, svo já yngri áhorfendur! 🙂 Þeir voru með sjónvarpsþætti á undan samfélagsmiðlum...þetta er samt margra rása markaðsstarf sem virðist vera hluti af stærri herferð. Sönnunin er alltaf í #-num svo við verðum að bíða og sjá hvort það virkaði. Núna virðist sem það sé að virka...það fékk þig til að skrifa um það...og vitandi að þú ert sjálfur klár markaðsmaður, ég veðja að þú vissir að þessi færsla myndi vekja mikla umræðu og hlekkjasafa líka 🙂

 28. 28
 29. 29

  Er tekjuöflun lykilatriðið fyrir því hvort þessi herferð skilar árangri á samfélagsmiðlum eða ekki? Ég gæti grátbiðja um að vera öðruvísi vegna þess að mér sýnist að 26 athugasemdir við greinina þína eina, óteljandi (milljónir kannski) tíst og önnur samskipti á samfélagsmiðlum benda öll til velgengni í markaðssetningu á samfélagsmiðlum.

  Jafnvel þótt það sé ekki bein söluaukning er erfitt að segja að aukin vörumerkjavitund og kynning á nýjum markaði hafi ekki gildi og veiti vettvang fyrir næstu viðleitni.

 30. 30

  Aleksandra,

  „Sum kaup“ eða jafnvel aukning í kaupum gæti enn ekki haft þá arðsemi sem nauðsynleg er til að gefa til kynna árangur í herferð sem þessari.

  Doug

 31. 31

  Ég myndi veðja á að það selji meira Old Spice – vegna þess að það skapar vitund þannig að næst þegar þú ert í búðinni muntu taka eftir að Old Spice nútímans er ekki sama Old Spice og pabbar þínir klæddust á áttunda áratugnum. Þeir hafa stækkað línuna sína til muna og sumt af nýju dótinu er alveg frábært.

 32. 32
 33. 33

  Martin,

  Við gömlu krakkar sem höfum verið til í nokkurn tíma höfum séð margar svona herferðir koma og fara. Við höfum séð alla öskra af húsþökum á frábærum herferðum, aðeins til að sjá hlutabréfaverð og sala halda áfram að lækka síðar. Þess vegna gagnrýni ég þessa herferð. Ég elska það persónulega og ég er hissa á hversu mikinn hávaða ég heyri ... en ég bara velti því fyrir mér hvort langtímaáhrifin verði til staðar.

  Doug

 34. 34

  Sammála um öll atriði … nema spurninguna eða fyrirvarana um hvort þessi herferð heppnist eða ekki.

  Slam dunk, fyrir hvaða fyrirtæki sem er, er að hafa ótrúlega markaðssetningu OG ótrúlegar vörur. Ég efast ekki um að þessi herferð muni hvetja fólk til að kaupa … en ef vörurnar „stinna“ (orðaleikur 😛), þá er ekki hægt að kenna markaðssetningunni um.

  Með öðrum orðum, ég tel að markmið herferðarinnar – fyrir Old Spice eða Dos Equis – sé „Prófaðu vöruna mína“ … ekki „Verða ævilangur talsmaður vörunnar minnar“. Í þeim efnum heppnast þessi Old Spice herferð VELKOMIN!

 35. 35

  Satt en var það markmiðið með þessu átaki? Þeir eru augljóslega að reyna eitthvað nýtt, reyna að endurvekja Old Spice vörumerkið og gera það meira aðlaðandi fyrir yngri kynslóð. Á endanum mun þetta leiða til sölu en var það markmiðið með þessu átaki eða var markmiðið meira um vitund og endurmerkt vöru sem var litið á sem gamaldags vara? Nú hafa þeir frábæran vettvang til að stíga fram og kynna vöruna með tekjur í huga. Er það ekki árangur? Var það ekki knúið áfram af samfélagsmiðlum?

 36. 36

  Heimska það niður? Já. Annars fer það ekki í veiru. Hér er raunsæ atburðarás. Vegna þess að Old Spice hóf veiruherferð sína til að örva umræður sem ekki eru auglýsingar á borð við þessa, eru nokkrir krakkar sem ég þekki hér inni að fíflast yfir því hversu frábærar vörurnar þeirra eru. Nú finn ég mig knúinn til að kíkja á Old Spice hluta hillunnar næst þegar ég fer í búðina. Þeir unnu bara nýjan viðskiptavin.

 37. 37

  Ég er sammála Adam, hinar raunverulegu velgengnisögur liggja í endurmerkingarherferðunum sem fyrirtæki eins og Dominoes og Old Spice geta náð í gegnum sem skapa það suð sem nauðsynlegt er fyrir fólk til að taka þátt og meta - þá breytir það vonandi skoðun sinni í þágu vörunnar. Já, mikið af virkni stórfyrirtækja á samfélagsmiðlum er erfitt að mæla með beinum tekjubreytingum, en verðmætin sem skapa sannarlega grípandi samtal eru gríðarleg.

 38. 38

  Ef það er svona heimskulegt og svo auðvelt, hvers vegna eru þá ekki fleiri að gera það? Blettirnir eru ljómandi góðir því fólk er að tala um Old Spice. Tímabil. Upphrópunarmerki.

  Ábending þín er gild en skiptir ekki máli. Það er markaðssetning og það er ljómandi í málleysi sínu. BTW, ég held að þátttakandinn í Old Spice auglýsingunum sé aðeins klárari en GoDaddy.

 39. 39
 40. 40

  Herrar mínir, ykkur vantar mikilvægan markaðshluta... Þessi herferð er ekki miðuð við karla...Hún miðar að konum. Við kaupum dótið fyrir eiginmenn okkar og kærasta. Og okkur líkar herferðin.. :*

 41. 41
 42. 42

  Já, þessi herferð er að selja fleiri Old Spice vörur.

  Samkvæmt Neilson Co. Sala eykst um 11% á 52 vikum og á síðustu þremur mánuðum jókst salan um 55 prósent og síðasta mánuðinn jókst hún um 107 prósent. http://bit.ly/brandweek-old-spice (Vörumerkjavika 25. júlí 2010)

  Sala fyrir Red Zone náði 1.6 milljónum dala fyrir fjögurra vikna tímabilið sem lauk 11. júlí, 49 prósenta stökk yfir fjögurra vikna tímabilið sem lauk 21. febrúar, sýna gögn SymphonyIRI. Hinar fjórar Old Spice Body Wash vörurnar sýna einnig lyftingu. Heildarsala á Old Spice Body Wash jókst um 105 prósent á því tímabili

  Ef þessar tölur eru réttar lítur þetta út fyrir að hafa náð ótrúlegum árangri.

  Fyrir 2010 „Old Spice = Old Man Gross!“
  Færsla 2010 „Old Spice = Maður á hesti sem allir eru að tala um og deila í gegnum samfélagsnet“

  ELSKA ÞAÐ!

  Harrison

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.