Spurningin sem þú þarft að spyrja í næstu könnun

Depositphotos 56497241 s

Spurning Góður vinur minn Chris Baggott á frábæran senda í dag um kannanir. Ég er alveg sammála Chris. Vinsamlegast ekki spyrja mig ráða ef þú ætlar ekki að gera neitt með upplýsingarnar. Allir sem þekkja mig viðurkenna að ég elska að koma skoðun minni á framfæri… stundum að kenna. Vinir mínir vita alveg að þeir geta treyst mér.

Það eru nokkrar ástæður fyrir þessu:

  1. Ég er ástríðufull manneskja og of gömul til að spila leiki. Ég reikna með að klukkan tifar, svo af hverju að slá í kringum runnann!
  2. Ef ég segi alltaf það sem ég meina og meina það sem ég segi, þá fær fólk alltaf sömu söguna frá mér. Þeir vita að ég er ekki að segja þeim eitthvað einfaldlega til að þeir heyri hvað þeir vilja.

En ... ef þú heldur áfram að biðja um ráð, segðu mér að þú elskir það og hafni því stöðugt ... þá ætla ég ekki að fjárfesta tíma mínum með þér í framtíðinni. Það er ekki þar með sagt að þú getir ekki verið ósammála, ég hef oft rangt fyrir mér. Ég meina aðeins að ef hvatning þín er að bs mig til að líða eins og ég sé vel þeginn, vil ég ekki eyða tíma mínum með þér. Og ég mun ekki gera það.

Kannanir eru bara svona. Mér er ekki kunnugt um neitt fyrirtæki sem er EKKI meðvitað um verkjapunkta fyrir viðskiptavin. Staðreyndin er sú að í flestum fyrirtækjum er fólk sem skilur alla sársaukapunkta viðskiptavina sinna, hvað fólk hefur gaman af og hvað fólk þolir ekki. Vandamálið er að við nennum ekki að hlusta fyrr en við erum tilbúin. Það er í raun það sem könnun er - hún segir við viðskiptavini þína: „Allt í lagi, ég er tilbúinn að hlusta á þig ... vinsamlegast segðu mér hvað þér líkar og mislíkar við mig.“

Kannanir ættu að beina öfgum kvarðans. Á nákvæmnishliðinni eru áþreifanlegar spurningar sem geta leitt til mældrar svörunar frábærar. Að biðja mig um að meta kurteisi dyravarðarins er fáránlegt. Allir vita hvort móttakan þín er kurteis eða ekki. Að spyrja mig í hvaða bol ég er í stærð svo ég geti fylgst með og fært þér einn er frábært. Að spyrja mig hvort mér líki við A vs B er frábært ... sérstaklega þegar þú hringir aftur með þeim sem ég valdi.

Á hinum enda kvarðans er jafn mikilvægt. Annar vinur, Pat Coyle, deildi sögu með mér einu sinni þar sem fyrirtæki hafði aðeins eina spurningu um könnun sína ...

Myndir þú mæla með okkur við vin þinn?

Staðreyndin er sú að einhver í þínu fyrirtæki veit hvað er hægt að bæta. Þeir geta verið hræddir við að segja það. Eða þeir hafa kannski ekki innkaup til að laga það. Eða, oftar en ekki, vita þeir að það verður ekki lagað svo af hverju að nenna. Ef þú ætlar ekki að hlusta á starfsmenn þína eru líkurnar á að þú ætlir ekki að hlusta á viðskiptavini þína.

Kannanir eru einnig fóður til að 'styðja' trú þína. Segðu stjórnanda frá tíu helstu hlutum sem þeir þurfa að laga út frá rannsókn þinni og stundum er þér einfaldlega vísað frá sem ódæðismaður. EN ... leggðu fram nokkur hundruð handahófsýni frá viðskiptavinum þínum sem styðja 10 helstu hlutina og allt í einu hlýðir fólk. Er það ekki sorglegt? Ég held það!

Ég er ekki að stinga upp á að stöðva samskipti við viðskiptavini þína. Þvert á móti, ég er að segja FOCUS um samskiptin við viðskiptavini þína. Kannanir eru ekki samskipti. Það er sjaldan tvíhliða. Svo hættu að gera það. Leyfðu starfsmönnum þínum að segja þér hvað viðskiptavinirnir eru að segja og lagaðu það.

Og ef þú ert virkilega forvitinn um hvað viðskiptavinum þínum finnst um þig er ein einföld spurning nóg:

Myndir þú mæla með okkur við vin þinn?

Ein athugasemd

  1. 1

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.