OpenID sett upp og viðbúið!

openid r merki

Ef þú hefur ekki heyrt um það OpenID, það er áhugaverð ný tækni á vefnum. Miðað við allar mismunandi vefsíður og innskráningar / lykilorð sem maður þarf að muna þessa dagana gæti þessi tækni verið annað hvort blessun eða bölvun.

Á björtu hliðarnar er sú staðreynd að þú geymir dulkóðuð innskráningu og lykilorð á netþjóninum þínum og hvenær sem þú skráir þig inn hvar sem er, staðfestir það aftur á netþjóninn þinn. Á neikvæðu hliðinni er það sem er þekkt sem „eitt bilunarpunkt“. Ef einhver getur staðfest með innskráningu og lykilorði þínu gæti hann haft aðgang að hvaða kerfi sem þú hefur aðgang að með OpenID.

Hér er stutt kynning á OpenID:

Því meira sem ég læri um OpenID, því bjartsýnni er ég. Í fyrstu var ég mjög grunaður, en eftir að hafa stillt það og séð hvernig ég ætti að nota það, þá finnst mér það frábær tækni. AOL, Microsoft og SixApart eru nokkrar af nýjustu fólki til að styðja OpenID, það virðist vera að taka á sig damp.

Eitt af því sem er frábært við OpenID er að þú getur hýst það beint á þínum eigin netþjóni. Ég hef stillt phpMyID í kvöld á nokkrum mínútum og það prófaði og virkaði frábærlega. Ég valdi auðveldasta kostinn fyrir stillingar fyrir einn notanda svo ég þurfti aðeins að gera nokkra hluti:

 1. Búðu til nýja skrá á netþjóninum mínum og settu skrárnar upp. Ég valdi / OpenID /
 2. Ég bætti tilvísunum í WordPress hausskrána mína sem vísar öllum OpenID beiðnum til baka
 3. Ég þurfti að stilla lykilorðið mitt með því að dulkóða innskráningu mína, ríki (þetta er phpMyID) og lykilorð. Til að gera þetta poppaði ég PHP skrá upp á netþjóninum með eftirfarandi kóða:
 4. Ég afritaði dulkóðaða strenginn í stillingar fyrir auðkennisskrána og ég var kominn í gang!
 5. Til að prófa þurfti ég einfaldlega að skrá mig inn með einfaldri slóð
 6. Ég skráði mig síðan út

Það var það! OpenID netfangið mitt er nú http://martech.zone og það staðfestir innskráningu og lykilorð sem ég valdi.

Einn annar ágætur eiginleiki sem fólk hefur ekki talað um er notkun sjálfgefinna upplýsinga sem sannvottuð forrit hafa aðgang að. Þú getur gert nafn þitt, fæðingardag, tímabelti, kyn og aðrar upplýsingar aðgengilegar til notkunar. Ég elska þá hugmynd! Minna eyðublöð til að fylla út.

Það eru ansi margar fréttir á bloggheimum á OpenID, ég myndi ráðleggja þér að lesa meira áður en þú tekur ákvörðun:

Ef ekkert annað er OpenID einfalt auðkenningarkerfi sem, ef það er samþykkt, ætti í raun að einfalda auðkenningu á flestum vefsíðum. Ég vona að það springi virkilega þó að ég muni ekki fá aðgang að bankareikningnum mínum með honum í bráð (né myndi ég vilja). Ef þú vilt klifra á OpenID vagninn myndi ég gera það fljótt svo að þú getir fengið eitthvað af fyrstu pressunni sem fylgir því.

15 Comments

 1. 1

  Ég prófaði í dag með Magnolia. Magnolia vann og meira að segja sameinaði reikninginn minn OpenID minn - mjög flott. Annaðhvort beindu þeir ekki beiðni minni á hausaskrána mína eða að tilvísunin virkar ekki rétt. Ég þurfti að setja nákvæma slóð innan OpenID reitsins til að fá hana til að virka.

 2. 3
 3. 4
 4. 5
  • 6

   Ég er ekki viss! Kannski geta einhverjir aðrir lesendur tekið þátt í samtalinu. Eflaust að báðir eru færir ... OpenID er í raun alveg einföld tækni sem auðveldlega væri hægt að aðlaga í viðbót. Takk fyrir viðbótina!

 5. 7
  • 8

   Ég held ekki. Ég hef séð hvar einhver innskráning á athugasemdir leiðir oft til minna athugasemda. Athugasemdir eru mikilvægur þáttur í bloggi og leiða til aukinnar staðsetningar leitarvéla vegna þess að síðan breytist og fær endurvísitölu. Reyndar, þvert á móti, ég hvet fleiri fólk til að tjá sig með því að nota Enginn Nofollow.

   Ég vil ekki gera neitt til að hindra neinn í að koma með athugasemdir. Ef OpenID verður almennur og fólk venst því að skrá sig inn fyrir athugasemdir getur það skipt um skoðun.

   kveðjur,
   Doug

 6. 9
 7. 10
 8. 12
 9. 13

  Doug

  Ég rétt náði að gera svipað. Ég setti upp fínt og allt. Ég setti þessar tvær línur í WordPress hausinn minn:

  Prófaði að innskráningin virkaði fínt.

  Reyndi WikiTravel, sló inn stillt OpenID notendanafn mitt (alhome.net) það vísaði mér síðan á mína eigin síðu eins og ekkert væri.

  Er ég að missa af einhverju?

  • 14
   • 15

    Þú getur slegið inn kóða í athugasemd með tags around your code. I'll try out Wikitravel and see! It could be that they are not honoring the redirect. It's good that it came back to your site, but it should redirect to your OpenID page. tags around your code. I'll try out Wikitravel and see! It could be that they are not honoring the redirect. It's good that it came back to your site, but it should redirect to your OpenID page.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.